คลิปวีดิโอ เทสต์ไดร์ฟ สัมภาษณ์ ข่าวสังคม เปิดตัวรถใหม่

icontexto inside facebookicontexto inside twittericontexto inside youtubemobile phone:087 515 7524

iSpeedeGazine Head Webนับเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมทำความดีที่ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ได้ริเริ่มขึ้น โดยช่วงต้นปีที่ผ่านมา ฮอนด้าได้เริ่มต้นกิจกรรม “ฮอนด้าชวนทำดี” อย่างเป็นทางการครั้งแรกด้วยการเชิญชวนสื่อมวลชนร่วมทำกิจกรรมเพื่อช่วยเหลือเยาวชนที่ขาดแคลน และผู้ด้อยโอกาสในสังคมให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

ซึ่งครั้งนั้น ฮอนด้า ได้นำเงินบริจาค จากสื่อมวลชนไปซื้อชุดกีฬาสำหรับเยาวชน ตามความประสงค์ของศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านห้วยผาก จ.ราชบุรี นอกจากนั้นยังร่วมสมทบทุนเพื่อซื้ออุปกรณ์เครื่องฟังเสียงหัวใจทารกให้กับทางโรงพยาบาลสวนผึ้ง จ.ราชบุรี รวมถึงอุปกรณ์การเรียนการสอนให้กับศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านผาปก จ.ราชบุรี

และล่าสุดเมื่อช่วงปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา กิจกรรม ”ฮอนด้าชวนทำดี” ครั้งที่ 2 ก็ได้เริ่มต้นขึ้น โดยครั้งนี้มีจุดหมายปลายทางเป็นเมืองแห่งสายน้ำ จ.อุทัยธานี ในทริป “ฮอนด้าชวนทำดี ไปกับฮอนด้าเอชอาร์-วี” โดยรถยนต์ ฮอนด้า เอชอาร์-วี พร้อมสานต่อการทำความดี ด้วยการนำเงินบริจาค รวมถึงเครื่องให้สารละลายทางหลอดเลือดและสิ่งของที่จำเป็น เข้าช่วยเหลือโรงพยาบาลหนองฉาง พร้อมสัมผัสวิถีชีวิตของชุมชนท้องถิ่นที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน ณ แม่น้ำสะแกกรัง จ.อุทัยธานี

พร้อมล้อหมุนไปกับ Honda HR-V

จุดสตาร์ทคาราวานทำความดีเริ่มต้นจากบริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ณ อาคารภิรัช ทาวเวอร์ แอท ไบเทค โดยครั้งนี้ได้รับเกียรติจากคุณศิริพร ศรีสุข ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์พร้อมด้วยคุณอำนวยชัย ทองเพ่งพิศ ที่ปรึกษาฝ่ายประชาสัมพันธ์ กล่าวถึงวัตถุประสงค์การจัดกิจกรรมฮอนด้าชวนทำดีและบรรยายเส้นทางการเดินทางสู่จุดหมายปลายทางที่ จ.อุทัยธานี

สำหรับกิจกรรมนี้ นอกจากคณะสื่อมวลชนจะได้รับประสบการณ์จากการท่องเที่ยวสถานที่ต่างๆของ จ.อุทัยธานี ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจ.อุทัยธานี ยังได้สัมผัสอย่างใกล้ชิดกับรถยนต์ ฮอนด้า เอชอาร์-วี ยนตรกรรมสปอร์ตครอสโอเวอร์ระดับพรีเมียม ซึ่งมาพร้อมดีไซน์ใหม่ทั้งภายนอกและภายในที่เพิ่มความสปอร์ตโฉบเฉี่ยวมากขึ้น ยกระดับความพรีเมียมด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวก อีกทั้งเทคโนโลยีความปลอดภัยใหม่อันล้ำสมัย พร้อมตอบโจทย์ทุกการใช้งานได้อย่างลงตัว

ระหว่างทางแวะเติมพลังที่ร้านกาแฟสตาร์บัค สาขาพอร์โต้ โก บางปะอิน จากนั้นคณะสื่อมวลชนมุ่งหน้าสู่จุดหมายแรก ที่ร้านครัวบ้านนอกริมนา เพื่อรับประทานอาหารกลางวัน ก่อนจะเดินทางต่อไปยังโรงพยาบาลหนองฉาง จ.อุทัยธานี เพื่อมอบอุปกรณ์เครื่องให้สารละลายทางหลอดเลือดและสิ่งของจำเป็นให้กับผู้ป่วยขาดแคลนทุนทรัพย์

โดยการนำสิ่งของมาบริจาค รวมถึงการบรรทุกจักรยานสำหรับกิจกรรมปั่นชมวิถีชาวบ้านริมแม่น้ำสะแกกรังในวันถัดไป ได้รับความสะดวกสบายและคล่องตัวยิ่งขึ้น ด้วยรถยนต์ Honda HR-V (ฮอนด้า เอชอาร์-วี) ที่มาพร้อมกับพื้นที่ใช้สอยและพื้นที่บรรทุกสัมภาระกว้างขวางท้ายรถ เบาะที่นั่งสามารถปรับเปลี่ยนตามการใช้งานได้ 3 รูปแบบ ได้แก่ Utility Mode, Tall Mode และ Long Mode เพื่อรองรับการขนย้ายสัมภาระที่หลากหลาย ทั้งกล่องสังฆทาน-ชุดอุปกรณ์เครื่องใช้สำหรับผู้ป่วย สัมภาระของบรรดาสื่อมวลชน หรือแม้กระทั่งจักรยานคันใหญ่ Honda HR-V (ฮอนด้า เอชอาร์-วี) เอาอยู่!!!

หลังจากมอบสิ่งของจำเป็นสำหรับผู้ป่วย และอุปกรณ์เครื่องให้สารละลายทางหลอดเลือด ณ โรงพยาบาลหนองฉาง เป็นที่เรียบร้อย คาราวานสื่อมวลชนก็มุ่งหน้าสู่ วัดท่าซุง หรือวัดจันทาราม เพื่อกราบสักการะสมเด็จองค์พระปฐม หลวงพ่อโต พร้อมร่วมกันถวายสังฆทาน ชมความงดงามของวิหารแก้วสวยงามตระการตา แวะสักการะพระพุทธรูปยืนสูง 30 ศอก (1 ศอกเท่ากับ 50 เซนติเมตร) หรือหลวงพ่อเงินไหลมาเทมา ซึ่งประดิษฐานอยู่หน้าหอพระไตรปิฏก ตามความเชื่อแล้วหากสวดคาถาเงินล้าน 9 จบต่อหน้าพระยืน 30 ศอก ด้วยพุทธานุภาพจะบันดาลดลให้โชคลาภมั่งมีศรีสุข ต่อด้วยการถ่ายภาพที่ระลึกบริเวณหน้าวิหารทองคำ วัดท่าซุงถือเป็นอันสิ้นสุดภาระกิจทัวร์อิ่มบุญ

จากนั้นคาวานสายบุญก็เดินทางต่อไปยัง บ้านธูปหอมทองตะนาว เพื่อชมการสาธิต การทำเทียนโบราณแบบต่างๆ เช่น เทียนร่ำอบขนม เทียนร่ำผ้า เทียนร่ำห้อง โดยวิทยากรรุ่นสุดท้ายลุงชาตรี ทองตะนาว ((คุณลุงว่าไว้เช่นนั้น)) พร้อมร่วมชมและชิม “เหมี่ยนเซี่ยน” ก๋วยเตี๋ยว 2 สัญชาติ ที่มีการประยุกต์มาจากตำรับของคนจีน นำมาปรุงรสให้สอดคล้องกับพฤติกรรมการกินของคนไทย

ปิดท้ายการเดินสายทำบุญวันแรก ด้วยการขับ Honda HR-V (ฮอนด้า เอชอาร์-วี) ไปยังจุดชมวิวบนยอดเขาสะแกกรัง เพื่อชมบรรยากาศพระอาทิตย์ตกดิน และวิวสูงมุมสวย ของ จ.อุทัยธานี ซึ่งกิจกรรมทั้งหมดทั้งมวลที่กล่าวมานี้ แทบจะไม่น่าเชื่อเลยว่าคาราวานสายบุญจะสามารถทำทุกกิจกรรมได้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์แบบตั้งแต่ฟ้าสางยันฟ้ามืด เรียกว่าสนุกครบรสกันจริงๆ

ปั่นชมวิถีชาวบ้านริมแม่น้ำสะแกกรัง
เช้าตรู่ ณ ที่พักพญาไม้ รีสอร์ท รีสอร์ทท่ามกลางธรรมชาติอันเขียวขจี พร้อมวิวดีริมแม่น้ำสะแกกรัง ..เริ่มต้นวันใหม่กันด้วยการปั่นจักรยานไปทำบุญใส่บาตรบริเวณริมแม่น้ำสะแกกรัง พร้อมเก็บภาพวิถีชีวิตชาวบ้านริมแม่น้ำ การทำบุญตักบาตรยามเช้า และพระสงฆ์พายเรือข้ามแม่น้ำมารับบิณฑบาตร ((ภาพนี้วิถีคนเมืองหาดูได้ยากยิ่งนัก))

หลังเดินตลาดเช้ารับประทานอาหารเพื่อเติมพลังกันแล้วเสร็จ คณะสื่อมวลชนก็ได้ฤกษ์ร่วมปั่นจักรยานในเส้นทางสายธรรมชาติ ท่องเที่ยวลัดเลาะรอบเกาะเทโพ แวะสักการะศาลหลักเมือง ชมบรรยากาศริมบึงพระชนก สวนน้ำเฉลิมพระเกียรติ ก่อนจะปิดท้ายทริปด้วยการล่องเรือ เพื่อสัมผัสกับวิถีชีวิตที่เรียบง่ายของชุมชนท้องถิ่น ซึ่งอาศัยอยู่บนเรือนแพริมแม่น้ำสะแกกรัง แวะซื้อของฝากจากแพปลาป้าแต๋ว

ซึ่งนอกจากความสนุกสนานที่ได้รับจากประสบการณ์การเดินทางในครั้งนี้แล้ว ยังถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรม ที่ฮอนด้าและสื่อมวลชน ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์สังคมไทยให้เป็นสังคมแห่งการแบ่งปัน นอกจากนี้ยังได้สัมผัสประสบการณ์การขับขี่รถยนต์ ฮอนด้า เอชอาร์-วี อย่างใกล้ชิด ซึ่งสามารถ ตอบโจทย์การใช้งานทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างลงตัว

Related News