คลิปวีดิโอ เทสต์ไดร์ฟ สัมภาษณ์ ข่าวสังคม เปิดตัวรถใหม่

icontexto inside facebookicontexto inside twittericontexto inside youtubemobile phone:087 515 7524

iSpeedeGazine Head Web

MIT 0008

MIT 0021 

เป็นเวลากว่า 130 ปี ที่ประเทศไทยและประเทศญี่ปุ่น ได้ร่วมลงนามเป็นคู่ค้าและได้เริ่มความสัมพันธ์ทางการทูต นับตั้งแต่นั้นเป้นต้นมาความสัมพันธ์ระหว่างไทยและญี่ปุ่นได้พัฒนาก้าวหน้าขึ้นตามลำดับ โดยไทยเป็นประเทศหนึ่งที่มีนักลงทุนชาวญี่ปุ่นให้ความสนใจร่วมลงหลักปักฐานเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ประเทศญี่ปุ่นเองก็นับเป็นจุดหมายปลายทางลำดับต้น ๆ ที่คนไทยหลายล้านคนต้องการไปเยือน เพื่อชื่นชมความงดงามของศิลปะ วัฒนธรรม รวมถึงการได้สัมผัสกับเทคโนโลยีนวัตกรรมต่างๆ 

จากหลักฐานทางประวัติศาสตร์ ประเทศไทยและประเทศญี่ปุ่น มีความสัมพันธ์และมิตรภาพอันดีต่อกันมาตั้งแต่สมัยสุโขทัย โดยเริ่มจากการค้าขายระหว่างพ่อค้าจากโอกินาวาและพ่อค้าชาวไทย ซึ่งในขณะนั้นยังเป็นราชอาณาจักรริวกิว การค้าขายระหว่างชาวไทยและชาวญี่ปุ่นมีการแลกเปลี่ยนซื้อขายกันอย่างกว้างขวาง จนมีหลักฐานกล่าวไว้ว่า เรือจากประเทศญี่ปุ่นที่เข้ามาทำการค้าขายกับประเทศไทยในยุคนั้นมีจำนวนมากกว่าประเทศอื่น และนับจากนั้นเป็นต้นมาความสัมพันธ์ไทย – ญี่ปุ่นจึงค่อยๆ แน่นแฟ้นขึ้น

จนกระทั่งได้มีการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตอย่างเป็นทางการโดย มร. ซูโจ อาโอกิ (Chuzo Aoki) รองเสนาบดีว่าการต่างประเทศญี่ปุ่นในยุคสมัยนั้น ได้ลงนามใน “หนังสือปฏิญญาว่าด้วยทางพระราชไมตรีและการค้าขาย ระหว่างประเทศสยามกับประเทศญี่ปุ่น” ร่วมกับสมเด็จกรมพระยาเทววงษ์วโรปการ เสนาบดีว่าการต่างประเทศสยาม เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2430 (ค.ศ.1887)

ประเทศไทยจึงถือเป็นประเทศแรกในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่มีการสถาปนาความสัมพันธ์อย่างเป็นทางการร่วมกันกับประเทศญี่ปุ่น ซึ่งนอกจากความสัมพันธ์ในด้านเศรษฐกิจ การค้า การลงทุน และความร่วมมือในด้านต่างๆ แล้ว ประเทศญี่ปุ่นและประเทศไทยยังดำรงความสัมพันธ์อันใกล้ชิดแนบแน่นระหว่างพระราชวงศ์ของทั้ง 2 ประเทศมาอย่างยาวนานสืบมา โดยในวันที่ 26 กันยายนที่ผ่านมา ถือเป็นวันครบรอบความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างไทย – ญี่ปุ่น 130 ปี

Mitsubishi ThaiJapan2017 29

 

ร่วมสัมผัสยนตรกรรมรถ มิตซูบิชิ 4 รุ่น 4 สไตส์ 
รูปแบบฟรีรันคาราวาน 130 ปีความสัมพันธ์ไทยกับญี่ปุ่น

บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด นับเป็นผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นที่ได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีเยี่ยมจากลูกค้าชาวไทย ตั้งแต่ก้าวแรกของธุรกิจที่เริ่มต้นขึ้นเมื่อ 56 ปีก่อน ด้วยการนำรถยนต์สามล้อรุ่น ลีโอ และ โคลท์ รุ่นแรกมาจำหน่ายให้ลูกค้าชาวไทยได้สัมผัสเป็นครั้งแรกในปี 2504 นอกจากนี้ยังมีรถกระบะในตำนานอย่าง แอล 200 นำมาจำหน่ายในปี 2521 เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าชาวไทยที่ต้องการรถกระบะพันธุ์แกร่งสำหรับใช้ในการทำธุรกิจ การคมนาคม และการขนส่ง ต่อด้วยการเปิดตัวสุดยอดตำนานรถยนต์อเนกประสงค์แบบขับเคลื่อน 4 ล้อ อย่าง ปาเจโร ครั้งแรกในประเทศไทย เมื่อปี 2525

จนกระทั่งปัจจุบัน มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ก็ยังคงสานต่อความมุ่งมั่น เพื่อส่งมอบนวัตกรรมยานยนต์คุณภาพเพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้าอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดได้จัดกิจกรรมการทดลองขับรถยนต์มิตซูบิชิครบไลน์อัพ 4 รุ่น 4 สไตล์ในรูปแบบฟรีรันคาราวานมุ่งหน้า จ.พระนครศรีอยุธยา ในโอกาสครบรอบ 130 ปีความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-ญี่ปุ่น 

ณ โรงแรมโมดินา ตึก FYI คาราวานรถมิตซูบิชิแบบครบไลน์พร้อมสแตนด์บายเพื่อออกเดินทางมุ่งหน้าไปยังเมืองกรุงเก่า โดยก่อนจะออกเดินทางสื่อมวลชนสายยานยนต์และไลฟ์สไตล์กว่า 20 สื่อได้รับเกียรติจาก คุณเอกอธิ  รัตนอารี กรรมการรองผู้จัดการใหญ่ สายงานขายในประเทศและบริการหลังการขาย บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ให้ข้อมูลเกี่ยวกับรถยนต์มิตซูบิชิครบไลน์ ตามด้วยคุณฉัตรชัย ฉัตรพุทธรักษา ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ให้ข้อมูลเกี่ยวกับจุดประสงค์ของการเดินทางในรูปแบบคาราวาน 130 ปีความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-ญี่ปุ่น

MIT 0002

: ซ้าย-คุณฉัตรชัย และ ขวา-คุณเอกอธิ 2 ผู้บริหารระดับสูงจาก บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย จำกัด 

Mitsubishi ThaiJapan2017 02

จากนั้นขบวนรถมิตซูบิชิ 4 รุ่น 4 สไตล์ อันได้แก่ มิตซูบิชิ ปาเจโร่ สปอร์ต, มิตซูบิชิ ไทรทัน, มิตซูบิชิ แอททราจ และน้องน้อย มิตซูบิิชิ มิราจ จึงทยอยออกเดินทางมุ่งหน้าไปยังจุดหมายแรก "หมู่บ้านญี่ปุ่น" เพื่อเข้าชมนิทรรศการพร้อมเรียนรู้ประวัติศาสตร์ความสัมพันธ์ทางการค้าระหว่างประเทศไทยและประเทศญี่ปุ่น โดยครั้งนี้ทีมงาน iSpeedEgazine จับคู่กับสื่อจากนิตยสาร ดิฉัน ได้รถมิตซูบิชิ แอททราจ No.04 สีดำ ควบยาวๆ มุ่งหน้าไปยังเมืองกรุงเก่า สำหรับเรื่องความคล่องแคล่วของตัวรถ รวมถึงการบังคับควบคุมในช่วงถนนพระราม 4 มุ่งหน้าด่วนบางปะอิน ต้องยอมรับว่า แอททราจค่อนข้างได้เปรียบเรื่องของขนาดลำตัว การซอกแทรกในเมืองถือว่าสบายๆ น้ำหนักพวงมาลัยดี อัตราเร่งอยู่ในเกณฑ์ดีเหมาะสม กับ ขนาดเครื่องยนต์ 1.2 ลิตร 3 สูบ กำลังสูงสุด 78 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที 

หลังจากไม่ได้เจอกันนาน ตามความเห็นแล้วรู้สึกว่า มิตซูบิชิ แอททราจ ใหม่โฉมนี้ ประโคมของเล่น เทคโนโลยีน่าสนใจมาให้ผู้บริโภคค่อนข้างเยอะ อาทิ ภายในห้องโดยสารตกแต่งสไตล์เข้มขรึม ดำล้วนๆ แบบ Piano black เติมหรูหรานิดๆด้วย Silver decoration ส่วนพวงมาลัย จัดหุ้มหนังพร้อมสวิตซ์ควบคุมเครื่องเสียงดูสวยงามขึ้นเป็นกอง ไล่ระดับลงมาที่ฐานเกียร์ตกแต่งเรียบหรูแบบ Piano black พร้อมไฟแสดงตำแหน่งเกียร์ เบาะนั่งคนขับปรับสูง-ต่ำได้แบบบิดหมุนตอนแรกงงๆ เพราะไม่คุ้นชิน แต่พอลองปรับดู รู้สึกว่ากำหนดตำแหน่งเบาะค่อนข้างได้ง่ายกว่าการปรับแบบคันโยก ส่วนมาตรวัดแบบ Combination meter จอแสดงผลใช้โทนสีส้มอ่านค่าง่าย สบายตา มาที่ของเล่นจำพวก วิทยุ / เครื่องเล่น DVD / MP3 / จอภาพแบบ Touch Screen ขนาด 6.5 นิ้ว พร้อมระบบนำทางในรถยนต์ เติมกล้องมองหลังมาให้แบบชัดเจน  ระบบปรับอากาศอัตโนมัติพร้อมจอแสดงผล ทุกอย่างดูผสมผสานเข้ากัน ปิดท้ายด้วยตัวเลขอัตราสิ้นเปลือง ช่วงแรกที่ขับมา ถือว่าค่อนข้างทำได้ดีที่ราว ๆ 15.6 กม./ลิตร

หลังจากตระเวณชมและศึกษาถึงประวัติความเป็นมาของความสัมพันธ์ระหว่างไทย-ญี่ปุ่นเรียบร้อย ก็ได้เวลามื้อเที่ยงพอดิบพอดี คาราวานมิตซูบิชิจึงขยับกันมาที่ร้านอาหารไทยสไตล์ชาววังแฝงกลิ่นอายแบบล้านนานิดๆ กับร้าน "ขนมจีนต้นก้ามปู" ใกล้วัดใหญ่ชัยมงคล สำหรับเรื่องรสชาตอาหารขอบอกว่า..เริ่ดดดดด รับรองไม่ผิดหวัง โดยเฉพาะเมนูขึ้นชื่อของทางร้าน อย่าง "ขนมจีนน้ำยาปู" เนื้อปูแน่นๆ มาเป็นต่อนๆ รสชาตเข้มข้นจัดจ้านจนต้องร้องขอนามบัตรร้าน กลับมารับประทานอีกครั้งแน่นอนในโอกาสหน้า 

และเมื่อเดินทางมาถึง จ.พระนครศรีอยุธยา มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย จึงได้จัดกิจกรรมพาทัวร์วัดเก่าพร้อมถวายสังฆทานเพื่อเสริมสิริมงคลกันทั่วหน้า ณ วัดพระพุทธนิมิตวิชิตมาร ต่อด้วยการกราบสักการะขอพรหลวงพ่อขาว จากขบวนคาราวานมิตซูบิชิจึงพากันไปแอ่ว "พิพิธภัณฑ์ล้านของเล่น (เกริก ยุ้นพันธ์)" ชมของเล่นเก่าสะสมตั้งแต่สมัยคุณพ่อยังหนุ่ม คุณแม่ยังสาว แล้วปิดท้ายด้วยการชวนกันไปจิบกาแฟริมน้ำ พร้อมทำกิจกรรมเวิร์คช้อปรำลึกประวัติความเป็นมาของขนมไทยในยุครุ่งเรืองตามรอยท้าวทองกีบม้า กับการเรียนทำขนม "เม็ดขนุน" โดยอาจารย์ประเสริฐ จรรยชาติ ผู้สืบสานตำนานขนมไทยแบบดั้งเดิม เจ้าของร้านขนมไทยไกลหวาน ณ  พิกัดร้าน Summer House..ขอบอกค่ะว่า "เม็ดขนุนสูตรอาจารย์..อร่อยเริ่ด!!! หอมหวล หวานน้อย เนียนนุ่ม ละมุนลิ้น" เรียกว่าได้ทั้งสูตร ได้ทั้งลงมือทำ ได้ทั้งชิม และได้ขนมอร่อยๆ กลับไปฝากคนทางบ้านกันถ้วนหน้า 

Mitsubishi Attrage ราคา 

ราคา มิตซูบิชิ แอททราจ Mitsubishi Attrage GLX MT 472,000.
ราคา มิตซูบิชิ แอททราจ Mitsubishi Attrage GLX CVT 506,000.
ราคา มิตซูบิชิ แอททราจ Mitsubishi Attrage GLS CVT AT 561,000.
ราคา มิตซูบิชิ แอททราจ Mitsubishi Attrage GLS Ltd. CVT AT 599,000.

บทสรุป : กับราคาจำหน่ายไม่เกิน 6 แสนแลกกับอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่ครบครัน ทั้งจอแสดงผลแบบทัชสกรีน 6.5 นิ้ว พร้อมเนวิเกเตอร์ กล้องมองหลัง ระบบความปลอดภัยครบครัน ตกแต่งหน้าตาใหม่เล็กน้อย เสริมหล่อด้วยไฟเดย์ไลท์ ไฟตัดหมอกหน้า ไฟเลี้ยวที่กระจกมองข้าง ภายในตกแต่งใหม่ โทนสีดำเข้มขรึม แถมประหยัดมากกว่า 15 กม./ลิตร เมื่อเทียบกับคู่แข่งอาจจะดูหน้าเดิม ๆ ไปนิด แต่ถ้าเรื่องของเล่นเทคโนโลยีต่าง ๆ ถือว่าให้ครบครันไม่น้อยหน้ารถใหม่ เครื่อง 1.2 ลิตรวิ่งเรื่อย ๆ ชิล ๆ ไม่แตกต่างกับคู่แข่งสักเท่าไหร่ ตามความเห็นแล้ว มิตซูบิชิ แอททราจน่าจะยังไปต่อไปในไลน์ ECOCAR ได้อีกสักปี..  

 

หมายเหตุ :  ขอขอบคุณบริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย จำกัด ที่อำนวยความสะดวกตลอดทริปการเดินทาง

MIT 0020

MIT 0027

MIT 0024

: คาราวานมิตซูบิชิ 4 รุ่น 4 สไตล์มุ่งหน้า จ.พระนครศรีอยุธยา 

MIT 0034

Mitsubishi ThaiJapan2017 07

Mitsubishi ThaiJapan2017 06

Mitsubishi ThaiJapan2017 09

: ท้าวทองกีบม้า ตำนานขนมไทย

Mitsubishi ThaiJapan2017 11

: สวนญี่ปุ่่นริมแม่น้ำเจ้าพระยา

Mitsubishi ThaiJapan2017 12

: กล้องหลังชัดเจน
MIT 0039

Mitsubishi ThaiJapan2017 14

Mitsubishi ThaiJapan2017 13

: ชิมขนมจีนน้ำยาปู "ร้านขนมจีนต้นก้ามปู" อร่อยลิมอ้วน!!!

MIT 0043

: ร่วมถวายสังฆทานเสริมสิริมงคล

Mitsubishi ThaiJapan2017 16

Mitsubishi ThaiJapan2017 18

Mitsubishi ThaiJapan2017 20

MIT 0048

: พิพิธภัณฑ์ล้านของเล่น

Mitsubishi ThaiJapan2017 27

Mitsubishi ThaiJapan2017 22

Mitsubishi ThaiJapan2017 26

MIT 0049

Mitsubishi ThaiJapan2017 24

อาจารย์ประเสริฐ จรรยชาติ ผู้สืบสานตำนานขนมไทยแบบดั้งเดิม เจ้าของร้านขนมไทยไกลหวาน

Mitsubishi ThaiJapan2017 23

: ถั่วทองกวน สำหรับทำ "เม็ดขนุน" อบควันเทียนหอมมาพร้อมปั้นชุบไข่แดง

MIT 0062

: ปั้นถั่วทองกวนให้ได้รูป ชุบไข่แดง ลอยในน้ำเชื่อมเดือดอ่อนๆ 

MIT 0052

MIT 0053

MIT 0064

: ปิดคอร์สเรียนทำขนมเรียบร้อย ณ ร้าน Summer House ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

Related News