คลิปวีดิโอ เทสต์ไดร์ฟ สัมภาษณ์ ข่าวสังคม เปิดตัวรถใหม่

icontexto inside facebookicontexto inside twittericontexto inside youtubemobile phone:087 515 7524

iSpeedeGazine Head Web

 

 

 

เมื่อเร็ว ๆ นี้ได้ออกทริปท่องเที่ยวชมวิถีชีวิตชุมชนเก่าแก่เลียบแม่น้ำเจ้าพระยา ฝั่ง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ..โดยการขับ "ฮอนด้า โมบิลิโอ" ไปปั่นจักรยาน เที่ยวชุมชนคุ้งบางกะเจ้า ชมวัดเก่าแก่ แวะเที่ยวสวนมะนาวหอม พักคลายร้อนกันที่ฟาร์มเห็ด เก็บภาพสวย ๆ ชิมของอร่อยตามรอยละครดังที่ร้านพบรัก ต่อด้วยเรียนทำธูป-ผ้าบาติก ที่บ้านธูปสมุนไพร ปิดท้ายด้วยกิจกรรมสอยมะม่วงแกล้มน้ำปลาหวานที่บ้านลุงกุล..บนระยะทาง 25 กม. ใช้เวลาเดินทาง 7 ชม.กับ 7 กิจกรรม ตอนแรกคิดว่าแค่..ขำๆ พอได้ลองเหยียดขาถีบจริง ขอบอกค่ะ!! แค่ 4 กม.แรก "ปรีน่อง..แทบแตกค่ะ"

     สำหรับกิจกรรมที่จัดขึ้นในครั้งนี้ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ได้ชวนสื่อมวลชนขับรถยนต์ "ฮอนด้า โมบิลิโอ" ไปปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพตามเส้นทางซึ่งถ้าดูจากภาพถ่ายทางอากาศ จุดที่พวกเราจะเดินทางท่องเที่ยวในครั้งนี้ มีรูปร่างคล้ายกับกระเพาะหมูล้อมรอบด้วยแม่น้ำเจ้าพระยาซึ่งครอบคลุมพื้นที่ถึง 6 ตำบล ที่นี่คือ บริเวณชุมชนคุ้งบางกะเจ้า อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แหล่งท่องเที่ยวที่สะท้อนถึงวิถีชีวิตชุมชนเก่าแก่ ที่มาพร้อมกับระยะทางการปั่นกว่า 25 กิโลเมตรซึ่งรอท้าทายคุณอยู่..

      และนอกจากกิจกรรมในครั้งนี้ จะจัดขึ้นเพื่อตอบรับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ในสถานที่ที่กำลังได้รับความนิยมในหมู่นักปั่นแล้ว กิจกรรมนี้ยังจัดขึ้นเพื่อให้สื่อมวลชนได้สัมผัสกับฮอนด้า โมบิลิโอยนตรกรรมอเนกประสงค์ขนาดซับคอมแพคที่ได้รับการออกแบบใหม่ให้มีสไตล์สปอร์ตทันสมัย ภายในห้องโดยสารกว้างขวางสะดวกสบาย โดยในครั้งนี้นำมาทั้งรุ่นSซึ่งเป็นที่นั่งแบบ2แถว มีพื้นที่บรรทุกสัมภาระได้มากถึง1,214ลิตร และรุ่นRSเบาะนั่งแบบ3แถว โดยเบาะนั่งแถวที่2สามารถพับตลบได้ในจังหวะเดียว นอกจากนี้ยังพับเบาะที่นั่งด้านหลังเพื่อเพิ่มพื้นที่วางสัมภาระได้มากขึ้นเพิ่มความสะดวกในการใช้งานที่หลากหลาย ครบครันด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่ปรับเปลี่ยนได้หลายรูปแบบพร้อมมาตรฐานความปลอดภัยครบครัน

       โมบิลิโอ ยังเปี่ยมด้วยสมรรถนะด้วยเครื่องยนต์SOHCI-VTEC 4 สูบ 16วาล์วขนาด 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 120แรงม้าที่6,600รอบต่อนาที ด้วยแรงบิดสูงสุดที่ 145 นิวตัน-เมตรที่ 4,600 รอบต่อนาที โดยมีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 5 สปีด (รุ่น S)และเกียร์ CVT ใหม่(รุ่นVและRS)ที่ได้รับการพัฒนาภายใต้ EARTH DREAMS TECHNOLOGY ตอบสนองทุกการขับขี่ให้อัตราเร่งและการประหยัดน้ำมันดีเยี่ยมพร้อมตอบรับทุกไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายของคนในยุคปัจจุบันที่นอกจากใช้รถเพื่อการเดินทางไปชีวิตประจำวัน ยังใช้รถเพื่อทำกิจกรรมต่างๆ เช่น การปั่นจักรยาน กิจกรรมที่กำลังได้รับความนิยมในกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจในสุขภาพ ซึ่งโมบิลิโอสามารถใส่จักรยานไปทำกิจกรรมนี้ได้อย่างลงตัว

      กิจกรรมการปั่นระยะไกล "ครั้งแรกในชีวิต" (ปกติขี่จักรยานไปซื้อกับข้าวที่ตลาด ระยะไป-กลับไม่เกิน 3 กม.) ..เริ่มต้นที่สวนสุขภาพคลองลัดโพธิ์ เวลา 8.00 น. ฝูงนักปั่นทั้งมือเก๋ามือเกรียน ค่อยๆ ลัดเลาะไปตามถนนสู่วัดป่าเกดวัดเก่าแก่ที่สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 2 ประมาณ พ.ศ.2360 มีภาพจิตรกรรมฝาผนังโดยฝีมือของ“ช่างสิบหมู่”ที่มีความประณีตงดงามและหน้าบันพระอุโบสถหลังเก่าเป็นรูปพระนารายณ์ทรงครุฑลวดลายวิจิตรตระการตา นี่แค่ราว ๆ 4-5 กม.แรก หน้าเริ่มชา ขาเริ่มสั่น โชคดีได้สูตรหม่ำ "กล้วยหอม" รองท้องของบรรดาคนกล้ามขาแข็งมาช่วยประทังอาการขาเป็นตะคริว..ช่วยได้เยอะ!!!

: คุณศศิวรรณ ทองดีเลิศ ผู้จัดการแผนกประชาสัมพันธ์ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัดบรรยายเส้นทาง

: ลุงกุล นักปั่นเจ้าถิ่น ให้เกียรติเป็นทั้งผู้นำฝูงนักปั่น และไกด์บรรยายถึงวิถีชีวิตชาวคุ้งบางกระเจ้า

 

จากนั้นฝูงนักปั่นสีส้มขาวจึงปั่นต่อไปอีกสักระยะ ก็มาถึงสวนมะนาวเกษตรกรสมภพ สวนมะนาวที่นำข้อดีของมะนาวพันธุ์ดีหลายสายพันธุ์ เช่น มะนาวแป้น มะนาวพวง มะนาวน้ำหอม และมะนาวพิจิตร มาผสมเกสรข้ามสายพันธุ์กัน เกิดเป็นต้นใหม่ที่มีคุณสมบัติพิเศษคือ  มีความต้านทานโรคสูง เปลือกบาง ออกผลเป็นพวง ผลดกและใหญ่ รสเปรี้ยวหอมและสามารถบังคับให้ออกในช่วงฤดูแล้งได้ ทำให้จำหน่ายได้ราคาดีกว่ามะนาวทั่วไป งานนี้ส่งผลให้ทีมงาน ispeed egazine ได้ความรู้เกี่ยวกับมะนาวมาเยอะ แถมไม่ต้องทนซื้อมะนาวแพง ลูกละ 8-10 บาทอีกต่อไป เพราะหลังจากนั้นทีมงานเราได้มีการติดต่อขอซื้อกิ่งมะนาวชำ (กิ่งละ 200 บาท หากสนใจลองปรึกษาคุณสมภพได้ที่ 084 523 6268) นำมาปลูกที่บ้านเองนิดหน่อย อีกราว ๆ 6 เดือนรับรองมีผลให้เชยชมแน่นอน

จากสวนมะนาวสู่ฟาร์มเห็ดช่างแดงฟาร์มแบบเปิดของนายสมศักดิ์ ชัยเขื่อนขันธ์ (ช่างแดง) ที่ไม่เพียงมีชื่อเสียงในเรื่องผลผลิตที่มีคุณภาพเท่านั้น แต่ยังเป็นผู้จำหน่ายก้อนเชื้อเห็ดหลายๆ ชนิดเช่น เห็ดหลินจือ       เห็ดหูหนู เห็ดฟาง เห็ดนางฟ้าฮังการี เห็ดนางนวล เป็นต้น พร้อมทั้งให้คำปรึกษาสำหรับผู้ที่สนใจจะประกอบอาชีพด้านนี้ ก่อนจะพักรับประทานอาหารกลางวันที่ร้านพบรัก ณ บางน้ำผึ้งร้านอาหารริมน้ำที่ใช้ประกอบละครเรื่อง ภพรักทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3

: ภาพจิตรกรรมฝาผนังโดยฝีมือของ“ช่างสิบหมู่” วัดป่าเกด

: คุณสมภพ (ขวาสุด) บรรยายการเลี้ยงมะนาวพันธุ์บางสายหยุด

: มาสวนมะนาว เห็นแล้วเปรี้ยวปาก สื่อมวลชนเลยขอจัดมาชิมพอเป็นพิธี..ซี๊ดดดดดด!!!

: จากสวนมะนาวสู่ฟาร์มเห็ดช่างแดง

: แวะรับประทานอาหารอร่อยที่ร้านพบรัก

: เรียนทำธูปที่บ้านธูปสมุนไพร 

: ปั่นเสร็จก็ได้เวลาเก็บอุปกรณ์ และจักรยานแม่บ้านคันโปรด พร้อมเดินทางกลับบ้านกับฮอนด้า โมบิลิโอ เอนกประสงค์จุใจ

      เมื่ออิ่มท้องแล้วก็ได้เวลาออกเดินทางต่อ อีกไม่ไกลก็มาถึงบ้านธูปสมุนไพร เป็นวิสาหกิจชุมชนที่รู้จักกันดีในตำบลบางน้ำผึ้งแหล่งเรียนรู้ภูมิปัญญาท้องถิ่นและวิถีชีวิตไทยให้แก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติผ่านกิจกรรมต่างๆเช่น การทำธูปหอมสมุนไพรโดยกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรบางน้ำผึ้ง ที่ใช้วัตถุดิบจากในท้องถิ่น ทั้งตะไคร้หอม ใบสะเดา มะกรูดมีคุณสมบัติใช้จุดไล่ยุงและมีกลิ่นหอมสมุนไพร  จากนั้นก็ปั่นต่อไปอีกนิดที่บ้านลุงกุล แวะดื่มน้ำดื่มท่าให้คลายร้อน พร้อมชิมลูกจากร้อยแก้วรสหวานหอมฝีมือชาวบ้านบางน้ำผึ้ง ปิดท้ายด้วยเมนูเด็ด เก็บมะม่วงมันหน้าบ้านลุงแกล้มกับน้ำปลาหวานฝีมือป้า ขอบอก..อร่อยเหาะ!!! ก่อนจะปั่นจักรยานกลับมาที่สวนสุขภาพลัดโพธิ์เช่นเดิม เมื่อเช็คระยะทางจนถึงสวนสุขภาพแล้วเฉลี่ยอยู่ที่ราว 25 กม.จริง..และแทบไม่น่าเชื่อจริงๆ ว่า จักรยานแม่บ้านคันน้อยจะสามารถพาเที่ยวจนจบทริปได้อย่างสวยงาม แถมการปั่นครั้งนี้ยังช่วยเปิดประสบการณ์ให้คนที่ไม่เคยเสียเหงื่อให้กับการออกกำลังกายอย่างพวกเราได้อย่างน่าประทับใจ..ขอบคุณสำหรับกิจกรรมดีๆ ที่ทำให้รู้ว่า "ถ้าใจถึง..ก็ปั่นถึงทุกจุดหมาย" 

 

Related News