คลิปวีดิโอ เทสต์ไดร์ฟ สัมภาษณ์ ข่าวสังคม เปิดตัวรถใหม่

icontexto inside facebookicontexto inside twittericontexto inside youtubemobile phone:087 515 7524

iSpeedeGazine Head Web

honda accord merittrip1 02

DSC 5645

 

เอาฤกษ์เอาชัย เดินหน้าเสริมเฮงรับปีใหม่ “ปีไก่ทอง” แบบสุดพลัง กับบริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ที่ล่าสุดนอกจากจะยิ้มแก้มฉีก กับการโกยยอดขายครองอันดับหนึ่งในตลาดรถยนต์นั่งส่วนบุคคลในประเทศไทย ๒ ปีซ้อนคือในปี ๒๕๕๙ และในปี ๒๕๕๘ ได้แล้ว ..ยังแสดงความเป็นผู้นำอย่างต่อเนื่อง ด้วยการเผยโฉม Honda City รุ่นไมเนอร์เชนจ์สู่ตลาดในประเทศประเดิมเป็นรายแรก

และเมื่อยอดเดินลิ่ว โปรดักซ์พร้อมลุย ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด จึงไม่รอช้าขอจัดทริปพาสื่อมวลชนกว่า ๓๐ คน ร่วมเดินทางไปแสวงบุญไหว้พระเสริมดวงรับปีใหม่ ไปกับฮอนด้า แอคคอร์ด และ แอคคอร์ด ไฮบริด ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยมีอาจารย์คฑา ชินบัญชร ทำหน้าที่เป็นแม่ทัพสายบุญนำเดินทางสู่อโยธยาศรีรามเทพนคร

ย่ำรุ่ง วันศุกร์ที่ ๒๐ มกราคม พุทธศักราช ๒๕๖๐ ฝูงรถฮอนด้า แอคคอร์ด และแอคคอร์ด ไฮบริด ซีดานระดับพรีเมียม ที่มาพร้อมกับรูปลักษณ์ภายนอกที่หรูหรา สง่างาม พร้อมออกเดินทางจากบริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ย่านบางนา-อุดมสุขมุ่งหน้าด่วนรามอินทรา ตัดเข้าวงแหวนรอบนอก ถ.กาญจนาภิเษกตะวันตก(บางปะอิน) ก่อนจะตัดเข้าเส้นคลองหลวง เพื่อเดินทางสู่จุดหมายแรก “มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย” มหาวิทยาลัยสงฆ์แห่งประเทศไทย สถาบันการศึกษาชั้นสูงของคณะสงฆ์ ซึ่งสมเด็จบรมบพิตร พระราชสมภารเจ้า สมเด็จพระปรมินทรมหาจุฬาลงกรณ์ พระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ ๕) ได้ทรงสถาปนาขึ้นเมื่อ พ.ศ. ๒๔๓๒ มีชื่อเดิมว่า "มหาธาตุวิทยาลัย" และมีพระบรมราชโองการเปลี่ยนนามใหม่ว่า "มหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย" เมื่อ วันที่ ๑๓ กันยายน พ.ศ. ๒๔๓๙

DSC 5688

: อุโบสถ์กลางน้ำ  มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย 

DSC 5846

: ร่วมถวายสังฆทานเสริมบารมีโดยพร้อมเพรียง 

ณ อุโบสถ์กลางน้ำ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย นับเป็นชัยภูมิสำคัญที่แม่ทัพสายบุญ อาจารย์คฑา ชินบัญชร จะได้นำคณะสื่อมวลชนร่วมถวายสังฆทาน พร้อมอทิษฐานจิตน้อมอุทิศถวายเป็นพระราชกุศลแด่องค์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชผู้ทรงเสด็จสู่สวรรคาลัย ครบ ๙๙ วัน ณ วันที่ ๒๐ มกราคม พุทธศักราช ๒๕๖๐ พร้อมนำสวดมนต์บารมี ๓๐ ทัศ เพื่อเสริมบารมีและเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต ต่อพระพุทธรูปปางโปรดพญาชมพูบดี หรือปางทรงเครื่อง ซึ่งเชื่อกันว่าพระพุทธรูปปางนี้แสดงออกถึงความสมบูรณ์และถึงพร้อมด้วยความรุ่งเรืองมั่งคั่ง ก่อนที่กองทัพสายบุญจะแวะพักเติมพลังมื้อเที่ยงกันที่ร้านอาหารเรือนไทยสยาม

จากนั้นในช่วงบ่าย ฝูงฮอนด้า แอคคอร์ด ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซิน ๒ ขนาด ทั้งรุ่น ๒.๔ ลิตร DOHC i-VTEC ๔ สูบ ๑๖ วาล์ว ให้กำลังสูงสุด ๑๗๔ แรงม้า และรุ่น ๒.๐ ลิตร SOHC i-VTEC ๔ สูบ ๑๖ วาล์ว ให้กำลังสูงสุด ๑๕๕ แรงม้า รวมถึงฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด ที่มาพร้อมกับระบบขับเคลื่อน Sport Hybrid Intelligent Multi Mode Drive (i-MMD) ด้วยการทำงานของเครื่องยนต์ขนาด ๒.๐ ลิตร Atkinson-Cycle DOHC i-VTEC ๔ สูบ ๑๖ วาล์ว ผสานกับมอเตอร์ไฟฟ้าที่ทรงพลัง ๒ ตัว พร้อมด้วยเกียร์อัตโนมัติอัตราทดแปรผันต่อเนื่องไฟฟ้า (E-CVT) และแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออน ๑.๓ กิโลวัตต์-ชั่วโมง ให้กำลังสูงสุดทั้งระบบได้ถึง ๒๑๕ แรงม้า ก็พาสื่อมวลชนทั้งคณะเดินทางต่อไปยังวัดที่ ๒ วัดใหญ่ชัยมงคล

ตามประวัติความเป็นมา วัดใหญ่ชัยมงคล เป็นวัดที่เก่าแก่วัดหนึ่งสร้างขึ้นในสมัยอยุธยาตอนต้น ที่มีเจดีย์ชัยมงคล ซึ่งเป็นอนุสรณ์แห่งชัยชนะอันยิ่งใหญที่สมเด็จพระนเรศวรมหาราชทรงทำยุทธหัตถีชนะพระมหาอุปราชของหงษาวดี โดยคณะสื่อมวลชนได้ร่วมกันสวดมนต์ชัยมงคล และถวายสังฆทาน เพื่อเสริมสร้างสิริมงคลแก่ชีวิต ต่อด้วยการตามรอยสักการะแลนด์มาร์คสำคัญของวัดใหญ่ชัยมงคล อาทิ กราบสักการะขอพรพระพุทธไสยาสน์ ข้ามคูน้ำไปสักการะพระรูปองค์ดำ สมเด็จพระนเรศวรมหาราช เพื่อสร้างความฮึกเหิมพร้อมสู้ทุกอุปสรรค พร้อมขอพรให้มีชัยชนะในทุกเชิงชั้นธุรกิจต่อไป

จากนั้นจึงออกเดินทางต่อไปยังวัดที่ ๓ วัดพนัญเชิง เป็นที่สุดท้าย ซึ่งตามประวัติความเป็นมา วัดนี้ก่อสร้างขึ้นก่อนการสถาปนากรุงศรีอยุธยา โดยสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่สำคัญภายในวัดพนัญเชิงกรุงเก่า คือ หลวงพ่อโต หรือ พระพุทธไตรรัตนนายก พระพุทธรูปศิลปะอู่ทองตอนปลายปางมารวิชัยขัดสมาธิราบ ซึ่งเป็นพระโบราณ คู่บ้านคู่เมืองกรุงศรีอยุธยามาแต่แรกสร้างกรุง และยังเป็นพระพุทธรูปที่เป็นที่เคารพนับถือในหมู่ชาวจีนเป็นอย่างมาก โดยเรียกกันว่า “ซำปอกง”

ทั้งนี้ คณะสื่อมวลชนได้ร่วมกันสวดบูชาคุณพระรัตนตรัย ห่มผ้าองค์หลวงพ่อโต ถวายข้าวสาร เพื่อเป็นสิริมงคล และความมั่งมี ให้กับชีวิต พร้อมทั้งล่องเรือเพื่อรับพลังแม่น้ำ ๓ ประสพ อันได้แก่ แม่น้ำเจ้าพระยา แม่น้ำลพบุรี และแม่น้ำป่าสักซึ่งไหลมาบรรจบกันบริเวณปากแม่น้ำวัดพนัญเชิง พร้อมกล่าวคำว่า “เฮง เฮง เฮง..รวย รวย รวย..โชคดี โชคดี โชคดี..ตลอดไป” เชื่อกันว่าการปฏิบัติเช่นนี้ทุก ๆ ปีใหม่ จะทำให้ชีวิตประสบแต่ความสุขสมบูรณ์ มั่งคั่งตลอดไป จากนั้นต่อด้วยการทำทานให้อาหารปลาบริเวณท่าน้ำของวัด และปิดทริปสายบุญสุดสมบูรณ์แบบด้วยการพากันไปชม ชิม ชิล ริมน้ำก่อนเดินทางกลับกรุงเทพฯกันที่ร้าน The Summer House ...สนุกสนานเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศสบายๆ ลมเย็นเอื่อย ๆ ขนมอร่อย ๆ...อิ่มทั้งกาย อิ่มทั้งใจ ไปกับทริปไหว้พระเสริมเฮงรับปีใหม่กับฮอนด้า แอคคอร์ด ..ขอบอกว่าสุขใจไปตามๆ กัน

DSC 5787

พระพุทธรูปปางโปรดพญาชมพูบดี หรือปางทรงเครื่อง งดงามเกินบรรยาย

DSC 5793

: โฉมหน้า 30 สื่อมวลชนสายบุญ

DSC 5804 

honda accord merittrip1 12

: ฝูงฮอนด้า แอคคอร์ด เดินทางถึงวัดใหญ่ชัยมงคล

DSC 5859

honda accord merittrip1 08

honda accord merittrip1 09

honda accord merittrip1 10

honda accord merittrip1 11

Related News