คลิปวีดิโอ เทสต์ไดร์ฟ สัมภาษณ์ ข่าวสังคม เปิดตัวรถใหม่

icontexto inside facebookicontexto inside twittericontexto inside youtubemobile phone:087 515 7524

iSpeedeGazine Head Web

I Test Drive

FB IMG 1497698968796

FB IMG 1497698922707


เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมส่งเสริมทางการตลาดที่ฟอร์ด ประเทศไทย ต้องการสื่อให้เห็นถึงเทคโนโลยีช่วยการขับขี่รูปแบบใหม่ล่าสุดกับกิจกรรม Ford Smart Navi Race ด้วยการชวนสื่อมวลชนร่วมพิสูจน์และสัมผัสประสบการณ์การขับขี่ที่สะดวกสบาย ปลอดภัย ล้ำสมัยยิ่งขึ้น กับภาระกิจค้นหาสถานที่แปลกใหม่ในเขตกรุงเทพมหานคร ด้วย “ระบบแผนที่นำทางแบบสามมิติ” (Navigation System) ซึ่งถูกบรรจุไว้ในฟอร์ด เรนเจอร์ ไวลด์แทร็ค และฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่ รุ่นปี 2017

เริ่มสตาร์ทความสนุกกันที่ The Conservatory@The House on Sathorn โรงแรม W Bangkok Hotel กับการจิบชายามเช้าท่ามกลางบรรยากาศสวนสวยสไตล์วินเทจใจกลางกรุงเทพ หรูหราย้อนยุคในคฤหาสน์เก่าสไตล์โคโรเนียลอายุกว่า 120 ปี

หลังจากดื่มด่ำบรรยากาศ รับลมโชยเย็น เล็งยอดตึกสวยงามที่รายล้อม ก็ได้ฤกษ์รับฟังการบรรยายข้อมูลเทคโนโลยีใหม่ “ระบบนำทางแบบสามมิติ Navigation System” และ “ระบบการสั่งงานด้วยเสียง SYNC3” รวมถึงกฎกติกาการแข่งขันค้นหาสถานที่แปลกใหม่จากคำใบ้ที่ได้รับ จากคณะผู้บริหารฟอร์ด ประเทศไทย และกิจกรรมครั้งนี้ได้รับเกียรติจากคุณศุภรางศุ์ อนุชปรีดา ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร กล่าวต้อนรับคณะสื่อมวลชนทั้งจากสายรถยนต์ สายวาไรตี้และสายไอที

โดยกิจกรรม Ford Smart Navi Race ครั้งนี้สื่อมวลชนจะได้ทดลองใช้งานระบบแผนที่นำทางแบบสามมิติ ที่มีการออกแบบมาอย่างสวยงาม กราฟฟิคคมชัดแบบสามมิติ ใช้งานง่ายด้วยหน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว บนระบบซิงค์ 3 ที่สำคัญคิอ สามารถเลือกใช้คีบอร์ดและเสียงนำทางได้หลายภาษารวมทั้งภาษาไทย ที่มาพร้อมเมนูการใช้งานง่าย ตัวอักษรใหญ่ มองเห็นได้ชัดเจนและแบ่งหมวดหมู่ได้อย่างเป็นระเบียบ เพื่ออำนวยความสะดวกในการค้นหาสถานที่หรือจุดหมายได้ตามต้องการได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย

 

20170616 095823
: คุณศุภรางศุ์ อนุชปรีดา ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร

20170616 100032
: ผู้เชี่ยวชาญฝ่ายโปรดักซ์แนะนำวิธีการใช้งานระบบ Sync3

20170616 101750
: ตัวแทนผู้บริหารฟอร์ด ประเทศไทย ให้ข้อมูลการเดินทาง
20170616 100301

Mission 1 ค้นหาที่ซ่อนคำใบ้ เพื่อไปฐานปฏิบัติการที่ 2
สำหรับภารกิจแรก จากจุดสตาร์ท ณ โรงแรม W Bangkok Hotel สื่อมวลชนกับฝูงรถยนต์ฟอร์ด เรนเจอร์ ไวลด์แทร็ค และฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่ รุ่นปี 2017 นับสิบคัน ต่างทยอยรับซองภารกิจค้นหาคำใบ้แรกซึ่งถูกซ่อนยู่ที่บริเวณสถานีบริการน้ำมันแห่งหนึ่งที่ใกล้จุดสตาร์ทมากที่สุด (ทีมงาน iSpeedEgazine และเพื่อนสื่อมวลชนอีก 2 ท่าน จับฉลากได้ทีม No.04 ควบฟอร์ด เรนเจอร์ ไวลด์แทร็คเป็นพาหนะคู่ใจตลอดการเดินทาง) และก็ได้เวลาทดลองใช้ “ระบบนำทางแบบสามมิติ” ผู้ช่วยล้ำสมัยซึ่งต้องยอมรับว่าการตั้งค่า การใช้งานจริงแสนจะง่ายดาย การแบ่งหมวดหมู่ชัดเจนจริง และมีการประมวลผลค่อนข้างฉับไว

และเมื่อค้นหาสถานีบริการน้ำมันนั้นเจอ ฝูงรถฟอร์ด เรนเจอร์ ไวลด์แทร็ค และฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่ รุ่นปี 2017 ทุกคันต่างรับคำใบ้เพื่อค้นหาค่าละติจูดเพื่อนำไปสู่ฐานปฏิบัติการที่ 2 สถานที่สุดชิคที่ไม่ได้รับการเปิดเผย เพียงแค่คุณกรอกละติจูดตั้งค่าการเดินทางระบบนำทางแบบสามมิติให้ถูกต้อง คุณก็จะพบกับสถานที่แปลกใหม่ที่ใครๆก็ยังไม่เคยได้สัมผัส และจุดหมายของเราก็คือ อาณาจักรศิลปะสุดเซอร์ไพร์ส “ช่างชุ่ย” ซึ่งตั้งอยู่บริเวณซอยบางกรวย ถนนสิรินธร

ในระหว่างทางที่ “ระบบนำทางแบบสามมิติ” ช่วยนำพามายังจุดหมายปลายทาง ในช่วงแรกนี้ต้องยอมรับในความแม่นยำของระบบนำทางใหม่ที่ได้รับการติดตั้งมาในรถกระบะฟอร์ด เรนเจอร์ ไวลด์แทร็ค รูปหล่อกล้ามโตที่พาสาวๆ อย่างพวกเราไปถึงจุดหมายได้อย่างถูกทิศถูกทาง ไม่มีหลง ไม่มีงง เพียงแค่ปฏิบัติตามคำสั่งการของระบบอย่างเคร่งครัด ทั้งป้ายบอกทางที่ชัดเจน การบอกระยะเลี้ยวแม่นยำ การแนะนำช่องจราจรถูกต้อง ช่วยประหยัดเวลา และสะดวกสบายขณะใช้งานจริง

20170616 103829

20170616 111546

20170616 113811

Mission 2 : ค้นพบอาณาจักรศิลปะ “ช่างชุ่ย” เสพงานศิลป์ ชิมของแปลก
อาณาจักรศิลปะที่รวบรวมเอาอาร์ต แกลเลอรี่, โรงละคร, ร้านอาหาร, คาเฟ่, ร้านหนังสือ, ร้านขายต้นไม้เข้าไว้ด้วยกันบนสเปซกว้าง ๆ ที่อดีตเคยเป็นแค่เพียงลานเปิดโล่ง ที่นี่คือ “ช่างชุ่ย” สถานที่แนวๆ ที่รวบรวมเอาสิ่งของต่าง ๆนานามาก่อร่างสร้างขึ้นด้วยแนวคิดสร้างสรรค์ ไร้กรอบและไร้ขีดจำกัด โดยผู้ก่อตั้งช่างชุ่ยอย่าง “คุณลิ้ม-สมชัย ส่งวัฒนา” ได้ให้เกียรติมาบรรยายถึงความเป็นมาเป็นไปของสถานที่ โดยวันที่ 23 มิถุนายนนี้ ร้านช่างชุ่ย จะเปิดทำการอย่างเป็นทางการ สำหรับหนุ่มสาวขาแนวสายอาร์ต..ขอบอกว่าคุณ “ไม่ควรพลาด”

จากนั้นก็ได้เวลามื้อเที่ยงแบบชิคๆ หลังเสพงานศิลป์วิ่งถ่ายภาพกันไปทั่ว ก็ได้เวลาเปิบพิสดารอาหารระดับเชฟมิชลินสตาร์ “แมงสะดิ้งผัดตะไคร้”และ”นาโช่ดักแด้” หรือในชื่อหรูหน่อยๆ ก็คือ Insect in the backyard เป็นออเดิร์ฟ ต่อด้วยอาหารหลักจากร้านแดกดิ้น โรงอาหารสำคัญในอาณาจักรช่างชุ่ยที่คัดสรรของอร่อยมาจากทุกซอกซอยทุกมุมเมือง อาทิ ไข่เจียวผัดขี้เมา จากร้านก๋วยจั๊บหลังวัง, ขาหมูตรอกซุง, หมูต้มมะดัน จากร้านคุงเฮงล้ง เสริฟในรูปแบบปิ่นโต 4 เถาสไตล์เก่าย้อนยุค และปิดท้ายความอร่อยด้วยของหวานจากร้านเช็งซิมอี้ และที่ต้องการแนะนำเป็นที่สุด คือ Mille-feuille palmier ขนมอบสไตล์ฝรั่งเศสที่อร่อยมากมายจนต้องซื้อติดไม้ติดมือกลับไปฝากคนทางบ้าน

เมื่ออิ่มหนำสำราญกันแล้วเสร็จ สื่อมวลชนยังได้มีโอกาสเวิร์คชอปงานประดิษฐ์เท่ ๆ กับดีไซน์เนอร์แบรนด์ TAM:DA PLAY ที่มาช่วยแนะนำการประดิษฐ์ของใช้จากสิ่งของธรรมดาเหลือใช้ให้กลายมาเป็นพวงกุญแจเก๋ ๆ

และเพื่อเป็นการปิดท้ายภาระกิจ Mission 2 ทุกคนต้องมีโอกาสได้ชักภาพหมู่ร่วมกันบริเวณแลนด์มาร์คสำคัญของอาณาจักร “ช่างชุ่ย” นั่นคือ บริเวณด้านหน้ายานแม่ลำใหญ่..ลำนี้..นี่เอง!!! พร้อมร่วมกิจกรรมแชร์ภาพหมู่บนหน้า Facebook ของบรรดาสื่อมวลชนทุกท่าน เพื่อแลกคำใบ้สุดท้ายมุ่งหน้าไปยังจุดหมายปลายทาง Mission 3

20170616 121526

ผู้ก่อตั้งช่างชุ่ย “คุณลิ้ม-สมชัย ส่งวัฒนา” 

20170616 123444

: ร้านขายต้นไม้สไตล์เท่ แนวหนัง "สตาร์วอร์"

20170616 123132

20170616 125625 
Insect in the backyard

FB IMG 1497698508390


Mission 3 : ค้นหาปริศนาสุดท้าย ร้านอาหารเก๋ไก๋กลางกรุง
รับคำใบ้พร้อมตั้งค่าละติจูดแล้วเสร็จก็ได้เวลาออกเดินทางเพื่อค้นหาสถานที่สุดท้าย จุดหมายคือ โครงการ Yarden Yenakart สถานที่ซึ่งรวบเอาร้านอาหารสไตล์ไทย-อิตาเลียนอย่างร้าน AKART Bistro&Bar และร้านคาเฟ่อย่าง Coffee Craftsman x Yarden เข้าไว้ด้วยกัน โดยของเด็ดของดังร้านนี้ ก็หนีไม่พ้นขนมหวาน “ฮันนี่โทสต์ราดซอสชานม” ที่ต้องยกนิ้วให้เรื่องความกรุบกรอบซอสราดที่เข้มข้น, ทีรามิสุ ที่ค่อนข้างอร่อยละมุนลิ้น และ “ชานมเย็นแอฟโฟร่” ที่หน้าตาแลดูดีแต่รสชาติออกแนวกลางๆ

สำหรับการเดินทางมายังร้านนี้ ระบบนำทางแบบสามมิติ ค่อนข้างมีอาการรวนเล็กน้อยจากสภาพอากาศที่ขมุกขมัว มีสั่งการพลาดที่แยกราชเทวีเล็กน้อย แต่ก็ไม่ทำให้พวกเราพลาดเป้าหมายแต่อย่างใด และนอกจากฟอร์ด เรนเจอร์ ไวลด์แทร็ค รุ่นปี 2017 จะมีระบบแผนที่นำทางแบบสามมิติแล้ว ทีม No. 04 ยังได้ลองระบบเตือนการชนด้านหน้า (Forward Collision Warning System) ระบบที่จะคอยช่วยเตือนให้หลีกเลี่ยงโอกาสการชน มีทั้งการส่งเสียงเตือนเมื่อเข้าใกล้รถที่อยู่ด้านหน้ามากเกินไป นอกจากนี้ยังมีระบบช่วบควบคุมรถให้อยู่ในช่องทางที่ทำงานร่วมกับกล้องที่ติดตั้งบริเวณหน้ารถ รวมไปถึงระบบแจ้งเตือนการขับขี่ ซึ่งจะส่งสัญญาณแจ้งเตือนเมื่อตรวจสอบพบว่าผู้ขับขี่มีอาการเหนื่อยล้า และระบบควบคุมความเร็วแบบรักษาระยะห่างอัตโนมัติ

“กิจกรรม Ford Smart Navi Race นี้จัดขึ้นเพื่อแนะนำเทคโนโลยีช่วยในการขับขี่ใหม่อย่างระบบแผนที่นำทางแบบสามมิติ ที่ติดตั้งในฟอร์ด เรนเจอร์ ไวลด์แทร็ค และฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่รุ่นปี 2017 รวมถึงฟีจเจอร์ช่วยขับขี่อัจฉริยะอื่น ๆ ซึ่งเทคโนโลยีต่าง ๆ เหล่านี้ ถือเป็นการตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของฟอร์ดในการนำเสนอรถที่เปี่ยมด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยระดับโลก เพื่อให้ผู้บริโภคคนไทยได้สัมผัสในราคาที่สามารถจับต้องได้” คุณศุภรางศุ์ อนุชปรีดา ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร ฟอร์ด ประเทศไทยกล่าว

จบภาระกิจปริศนาค้นหาสถานที่สุดชิค สิ่งที่ได้รับจากกิจกรรมนี้ คือ มิตรภาพและการทำงานร่วมกันเป็นทีม ขอขอบคุณฟอร์ด ประเทศไทย สำหรับกิจกรรมดีๆ และการอำนวยความสะดวกตลอดการเดินทางในครั้งนี้..แล้วพบกันใหม่ค่ะ !! 

FB IMG 1497698647222

20170616 153504

Related News