คลิปวีดิโอ เทสต์ไดร์ฟ สัมภาษณ์ ข่าวสังคม เปิดตัวรถใหม่

icontexto inside facebookicontexto inside twittericontexto inside youtubemobile phone:087 515 7524

iSpeedeGazine Head Web

I Test Drive

 

ต้นเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมา บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ชวนสื่อมวลชนสายรถยนต์เดินทางไปกับฮอนด้า บีอาร์-วี และซีวิค ใหม่ เพื่อเยี่ยมชม บริษัท ฮอนด้า มะลิวัลย์ จำกัด โชว์รูมและศูนย์บริการแห่งใหม่ใหญ่ที่สุดของฮอนด้า บนพื้นที่รวมกว่า 25 ไร่ (40,000 ตร.ม.) พร้อมพนักงานที่มีความเชี่ยวชาญกว่า 100 คน ยกระดับมาตรฐานการให้บริการไปอีกขั้น รองรับความต้องการของลูกค้าในพื้นที่ได้อย่างครอบคลุม ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พร้อมมุ่งดำเนินงานสู่การเป็นศูนย์กลางของการให้บริการรถยนต์ฮอนด้าประจำจังหวัดขอนแก่น

สำหรับการเดินทางไปเยี่ยมชมฮอนด้ามะลิวัลย์ โชว์รูมและศูนย์บริการแห่งใหม่ในครั้งนี้ เป็นการเดินทางไปกับสุดยอดยนตรกรรมถึง 2 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ ฮอนด้า บีอาร์-วี (Honda BR-V) ยนตรกรรมแอคทีฟสปอร์ต ครอสโอเวอร์ใหม่ ที่มาพร้อมสมรรถนะเครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร SOHC i-VTEC และระบบเกียร์ CVT ใหม่ ที่พัฒนาภายใต้เทคโนโลยีเอิร์ธดรีม พร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานระดับพรีเมี่ยม อาทิ ระบบเครื่องเสียงหน้าจอสัมผัสขนาด 6.1 นิ้ว ที่รองรับระบบ iOS และ Android เชื่อมต่อภาพและเสียงได้อย่างง่ายดาย และยังมีทั้งแบบเบาะนั่ง 3 แถว 7 ที่นั่ง และแบบเบาะนั่ง 2 แถว 5 ที่นั่ง ที่สามารถปรับเปลี่ยนตามการใช้งานได้อย่างเอนกประสงค์ ..ซึ่งครั้งนี้บอกตามตรงว่าเป็นการจับ ฮอนด้า บีอาร์-วี เป็นครั้งแรก ตื่นเต้นสิคะ..!!!

ส่วนอีกรุ่นหนึ่ง คือ ฮอนด้า ซีวิค ยนตรกรรมพรีเมี่ยมสปอร์ตซีดาน ที่เปี่ยมด้วยสมรรถนะอันทรงพลังของเครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร DOHC VTEC TURBO ใหม่ และเครื่องยนต์ขนาด 1.8 ลิตร SOHC i-VTEC พร้อมด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT ที่ได้รับการพัฒนาภายใต้เทคโนโลยีเอิร์ธดรีม ให้การขับขี่ที่เร้าใจและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการประหยัดน้ำมันยิ่งขึ้น ทั้งยังมีเทคโนโลยีล้ำสมัยที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในทุกการขับขี่ ด้วยระบบสตาร์ทเครื่องยนต์ พร้อมเครื่องปรับอากาศด้วยกุญแจรีโมท (Engine Remote Start) ที่สามารถสั่งการได้จากระยะไกล เพื่อช่วยอุ่นเครื่อง พร้อมปรับอุณหภูมิภายในห้องโดยสารให้เย็นสบายล่วงหน้าก่อนออกเดินทาง รวมถึงมาตรฐานความปลอดภัยที่เหนือกว่ารถยนต์รุ่นอื่นในระดับเดียวกัน อาทิ ระบบเบรกมือไฟฟ้า (Electric Parking Brake) ระบบ Auto Brake Hold และระบบล็อกรถอัตโนมัติเมื่อกุญแจรีโมทอยู่ห่างจากตัวรถ (Walk Away Auto Lock) นอกจากนี้ ทั้งสองรุ่นยังรองรับพลังงานทางเลือก E85 ได้อีกด้วย

470 กม. ประหยัด 17.0 กม./ลิตร กับ HONDA BR-V

ก่อนออกเดินทางก็เป็นธรรมเนียมปฏิบัติเฉกเช่นทุกครั้ง กับการบรรยายเส้นทางโดยทีมงานฮอนด้า พร้อมถ่ายภาพหมู่เป็นที่ระลึกก่อนล้อหมุนกันตั้งแต่ 07.00 น. หน้าบริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ต่อด้วยการเดินทางในรูปแบบคาราวานไปกันเป็นหมู่คณะเรียงตัวสวยงามกันบนถนนบางนา-ตราด มุ่งหน้าออกสู่ถนนกาญจนาภิเษก-บางปะอิน  สำหรับครั้งนี้ทีมงาน iSpeedEgazine โคจรมาพบกับพี่สาวคนเก่งจาก Motortrivia.com อีกครั้ง พร้อมควบ Honda BR-V แอคทีฟสปอร์ต ครอสโอเวอร์น้องใหม่ รุ่น SV 7 ที่นั่ง ค่าตัว 820,000 บาท จิบกาแฟกันบนรถแบบเบา ๆ ขับชิล ๆ ที่ความเร็วไม่เกิน 60 กม./ชม. เพื่อรอขบวนมาบรรจบกัน 

ในช่วงนี้ถือเป็นการทดลองขับประหยัดเลยก็ว่าได้ เพราะความเร็วที่กำหนดให้ใช้บนถนนกาญจนาภิเษก-บางปะอินนั้นค่อนข้างเข้มงวด คือ ไม่เกิน 90 กม./ชม. หากเผลอใช้ความเร็วสูงรถทั้งขบวนอาจมีภาพที่ระลึกส่งไปยืนยันถึงที่สำนักงานบริษัทฮอนด้าก็เป็นได้.. ระหว่างนี้ขอว่ากันถึงความโอ่โถง สวยงาม รวมถึงฟังก์ชั่นต่าง ๆ ของภายในห้องโดยสาร Honda BR-V กันสักนิด แบบพอหอมปากหอมคอ คือ โดยรวมแล้วให้ความรู้สึกคลับคล้ายคลับคลากับ Honda HR-V บริเวณมาตรวัดแบบวงแหวน รวมถึงชุดเครื่องเสียงแบบจอสัมผัส 6.1 นิ้ว ดีไซน์ออกมาได้สวยงามดีไม่แพ้รุ่นพี่ แต่พอมองกันให้ดีที่บริเวณแป้นพวงมาลัย คอนโซลเกียร์ กลับทำให้รู้สึกถึง Honda Jazz โฉมเก่า ออกแนวย้อนยุคไปนิด แต่ภาพรวมหลังได้ใช้งานแล้วทั้งปุ่มควบคุมเครื่องเสียงที่พวงมาลัย ตำแหน่งเกียร์ และอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่าง ๆ ถูกจัดวางไว้ได้อย่างเหมาะสม ใช้งานง่าย ช่องวางแก้วน้ำเฉพาะผู้โดยสารเบาะแถวหน้ามีมากถึง 5 จุด ส่วนเบาะแถว 2 และ 3 นั่งสบายสุด ๆ ด้วยการดีไซน์เบาะให้สามารถปรับเลื่อน ปรับพับได้ เพิ่มพื้นที่ห้องโดยสารแถมปรับใช้ให้เหมาะสมกับสัมภาระได้ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก แถมมีช่องแอร์แบบปรับแรงลมแยกจากตอนหน้าได้ รวม ๆ แล้วถือว่าค่อนข้างกว้างขวางนั่งสบายใช่ย่อยในช่วงเบาะแถวหน้าและแถว 2  แต่สำหรับแถว 3 นั้นอาจจะเข่าติดเล็กน้อย

มาที่เรื่องสมรรถนะการขับขี่ Honda BR-V มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร SOHC i-VTEC และระบบเกียร์ CVT ใหม่ เรื่องอัตราเร่งเบื้องต้นไม่ได้คาดหวังมากนัก เนื่องจากความเป็นรถยนต์ประเภทครอสโอเวอร์ เรื่องน้ำหนักตัวยย่อมมีมากกว่า เมื่อนำไปเทียบรถยนต์นั่งที่บรรจุเครื่องยนต์ขนาดเดียวกัน ทำให้อัตราเร่งแซง การออกตัวจากจุดหยุดนึ่ง ค่อนข้างน่าจะขัดใจคนเคยขับรถซิ่งมาก่อน แต่สำหรับทีมงาน iSpeedEgazine แล้วมองว่าภาพรวมค่อนข้างน่าประทับใจมากกว่า เพราะขณะใช้ความเร็วที่ 120 กม./ชม. ความเร็วรอบอยู่ที่ราว 2,200 รอบต่อนาที ถือว่าอยู่ในช่วงรอบที่ต่ำมาก ช่วยในเรื่องของความคุ้มค่าประหยัดน้ำมันได้มากโข  โดยครั้งนี้ระยะทางที่ใช้ในการทดลองขับอยู่ที่ราว 470 กม. อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงที่ได้ เมื่อเทียบกับความเร็วที่ใช้ในการเดินทางแบบปกติ เฉลี่ย 100-120 กม./ชม. เดี๋ยวขับเร็วบ้าง ขับช้าบ้าง Honda BR-V นั้นค่อนข้างน่าประทับใจ จากตัวเลขที่ได้คือ 17 กิโลเมตร/ลิตร ได้รถคันโต จุได้ 7 ที่นั่ง เก็บข้าวของได้เยอะขนาดนี้ยังถือว่าคุ้มกับค่าตัวหลัก 820,000 บาทอยู่นะ  

แต่เรื่องที่ต้องการให้ปรับปรุงน่าจะเป็นการใช้วัสดุซีลขอบประตูหน้าต่างในทุกบาน รวมถึงวัสดุที่ใช้ในการปูพื้นห้องโดยสารโดยรวม อยากให้เพิ่มความหนานุ่มขึ้นอีกนิด เพราะขณะขับขี่ที่ความเร็วระดับ 120 กม./ชม. เสียงลม เสียงยาง เสียงจากพื้นสะท้อนเข้ามาภายในห้องโดยสารค่อนข้างมาก ถ้าได้ห้องโดยสารที่เงียบมากกว่านี้ น่าจะเสริมภาพแจ่มๆ ให้ Honda BR-V  ดูโดดเด่นขึ้นมาอีกเป็นกอง ลองเอาไปปรับดูนะ

  

DSC 6853

DSC 6858

DSC 6881

 >> ช่วงถนนกาญจนาภิเษก-บางปะอิน ใช้ความเร็วตามกฏหมายกำหนดกันทั้งหมู่คณะ 

DSC 6903

DSC 6914

DSC 6935

DSC 6945

>> แวะนมัสการหลวงปู่โต เพื่อเอาฤกษ์เอาชัยตามวิถีชาวพุทธ  สื่อมวลชนสายบุญพร้อมแชะภาพ

DSC 7151

DSC 7138

>> ใกล้ถึงจุดหมาย จ.ขอนแก่นเข้าไปทุกที คาราวาน Honda BR-V และ Honda Civic กำลังทยอยเข้าสู่เส้นเลี่ยงเมืองขอนแก่น 

DSC 7169

DSC 7251

DSC 7277

>> ถึงแล้วจ้า บริษัท ฮอนด้ามะลิวัลย์ จำกัด...ใหญ่โตสมคำร่ำลือ  

DSC 7621

DSC 7633

>>นายสมภพ ปฏิภานธาดา ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายการตลาด บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด (ซ้าย) และนายภานุมาศ รังคกูลนุวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฮอนด้ามะลิวัลย์ จำกัด

 

โชว์รูมและศูนย์บริการฮอนด้ามะลิวัลย์

นายพิทักษ์ พฤกทิสาริกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารปฏิบัติการ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ฮอนด้าตระหนักถึงความสำคัญของการให้บริการลูกค้ามาโดยตลอด เราจึงมุ่งมั่นยกระดับการให้บริการอย่างเต็มที่ เพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้าเสมอมา พร้อมกับการขยายพื้นที่การให้บริการเป็น 221 แห่ง เพื่ออำนวยความสะดวก และดูแลลูกค้าทั่วประเทศได้อย่างทั่วถึงมากยิ่งขึ้น สำหรับโชว์รูมและศูนย์บริการฮอนด้ามะลิวัลย์แห่งนี้ ได้ยกระดับมาตรฐานการให้บริการของฮอนด้าให้ก้าวไปอีกขั้น พร้อมสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าในจังหวัดขอนแก่น ในการเข้ารับบริการที่ศูนย์บริการฮอนด้าได้เป็นอย่างดี

นายสมภพ ปฏิภานธาดา ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายการตลาด บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด "โชว์รูมและศูนย์บริการฮอนด้ามะลิวัลย์แห่งนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของฮอนด้า และเชื่อมั่นได้ว่าจากประสบการณ์กว่า 25 ปีเต็มของผู้บริหารบริษัท ฮอนด้ามะลิวัลย์ จำกัด จะช่วยยกระดับการให้บริการ เพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้าได้อย่างเต็มที่ ทั้งในจังหวัดขอนแก่นและจังหวัดใกล้เคียง"

นายภานุมาศ รังคกูลนุวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฮอนด้ามะลิวัลย์ จำกัด กล่าวว่า “โชว์รูมและศูนย์บริการฮอนด้ามะลิวัลย์แห่งนี้ได้รับการออกแบบภายใต้แนวคิดหรูหรา โอ่โถง ทันสมัย ลดการใช้พลังงานและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เน้นการให้บริการที่ครอบคลุม ตั้งแต่ส่วนงานขาย และงานบริการหลังการขาย ด้วยพื้นที่ขนาดใหญ่รวมกว่า 25 ไร่ อาคารพื้นที่ใช้สอยมากกว่า 22,000 ตร.ม. พร้อมพนักงานที่มีประสบการณ์มากถึง 100 คน พร้อมให้บริการลูกค้าอย่างเต็มที่ สร้างความเชื่อมั่นในการให้บริการจากผู้จำหน่ายรถยนต์ฮอนด้า ทั้งยังตอบโจทย์ทุกรูปแบบไลฟ์สไตล์ของลูกค้า ด้วยพื้นที่รับรองลูกค้าขนาดใหญ่กว่า 1,000 ตารางเมตร แบบ 2 ชั้น (Loft Style) ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เพื่อมอบบริการที่ดีที่สุด ให้ลูกค้าของเราประทับใจมากที่สุด ฮอนด้ามะลิวัลย์พร้อมมุ่งสู่การดำเนินงานในการเป็นศูนย์กลางของการให้บริการรถยนต์ฮอนด้าประจำจังหวัดขอนแก่น”

โชว์รูมและศูนย์บริการฮอนด้ามะลิวัลย์ตั้งอยู่บนถนนมะลิวัลย์ (บ้านทุ่ม) บนพื้นที่ขนาดใหญ่กว่า 25 ไร่ นับเป็นโชว์รูมและศูนย์บริการที่ใหญ่ที่สุดของฮอนด้า ด้วยพื้นที่จัดแสดงรถยนต์ขนาด 1,200 ตร.ม. สามารถจัดแสดงรถยนต์ในโชว์รูมได้มากกว่า 30 คัน การออกแบบภายในให้ความรู้สึกหรูหรา ทันสมัย และอบอุ่นเป็นกันเอง ด้วยพื้นที่รับรองลูกค้ากว้างขวาง มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ การให้บริการอินเตอร์เน็ตผ่าน Wi-fi พื้นที่สันทนาการสำหรับเด็ก ๆ และยังมีมินิเธียเตอร์ เอาใจลูกค้าที่ชื่นชอบการชมภาพยนตร์และ iPad Zone ที่เปิดให้ลูกค้าได้สนุกกับเกมส์และแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ รวมถึงร้านกาแฟ ที่เปิดให้บริการฟรีสำหรับลูกค้าฮอนด้าทุกท่าน

ในส่วนของศูนย์บริการ มีพื้นที่ซ่อมบำรุงรถยนต์ขนาดใหญ่กว่า 9,000 ตารางเมตร ประกอบด้วย ช่องซ่อมมากถึง 150 ช่อง พร้อมห้องพ่นสี 6 ห้อง สามารถรองรับรถที่เข้ามาใช้บริการได้เดือนละมากกว่า 4,200 คัน พร้อมด้วยพนักงานช่างซ่อมที่มีความเชี่ยวชาญ และได้รับการฝึกอบรมผ่านเกณฑ์มาตรฐานจากบริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ด้วยเครื่องมือและอุปกรณ์อันทันสมัย นอกจากนี้ฮอนด้ามะลิวัลย์ยังพร้อมให้บริการลูกค้าด้านงานขาย และการบริการหลังการขายอย่างครบวงจร อาทิ การตรวจเช็ครถยนต์ตามระยะ การตรวจเช็ครถยนต์ตามระยะแบบเร่งด่วน (Super Fast Tech) บริการซ่อมตัวถังรถและสี รวมถึงการขับเคลือบสีรถยนต์ ฯลฯ ลูกค้าจึงมั่นใจได้ในคุณภาพงานบริการมาตรฐานฮอนด้า

ฮอนด้ามะลิวัลย์ถือเป็นโชว์รูมและศูนย์บริการที่ให้ความสำคัญด้านสิ่งแวดล้อม โดยเน้นการลดใช้พลังงาน และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งครอบคลุมนวัตกรรมการอนุรักษ์พลังงาน อาทิ ระบบปรับอากาศอาคารแบบ VRV (Variable Refrigerant Volume) โดยเป็นระบบที่สามารถปรับปริมาณน้ำยาทำความเย็น เปลี่ยนแปลงตามความต้องการ ช่วยลดการใข้พลังงานและสามารถควบคุมอุณหภูมิในพื้นที่ปรับอากาศได้ดีกว่า และใช้หลอดไฟแบบ LED ทั้งโครงการ

โชว์รูมและศูนย์บริการฮอนด้ามะลิวัลย์ เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 8.30-17.30 น. ผู้ที่สนใจสามารถเยี่ยมชมรถยนต์รุ่นต่าง ๆ ของฮอนด้า หรือนัดหมายทดลองขับรถยนต์ฮอนด้ารุ่นใหม่ ๆ พร้อมพบกับข้อเสนอสุดพิเศษจากฮอนด้ามะลิวัลย์ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 043-306444

 

>> บรรยากาศการแถลงข่าวอบอุ่นเป็นกันเอง ในห้องชมภาพยนตร์ ณ โชว์รูมและศูนย์บริการฮอนด้ามะลิวัลย์

DSC 7457

DSC 7472

DSC 7509

>> บรรยากาศภายในโชว์รูมฮอนด้ามะลิวัลย์ โอ่โถงกว้างขวาง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

DSC 7435

DSC 7442

DSC 7444

DSC 7452

DSC 7449

 

>> บรรยากาศส่วนงานบริการหลังการขาย ใหญ่โตอลังการเฉกเช่นโรงงานประกอบรถยนต์

DSC 7574

DSC 7565

DSC 7533

DSC 7517

DSC 7562

DSC 7610

DSC 7603

 

Related News