คลิปวีดิโอ เทสต์ไดร์ฟ สัมภาษณ์ ข่าวสังคม เปิดตัวรถใหม่

icontexto inside facebookicontexto inside twittericontexto inside youtubemobile phone:087 515 7524

iSpeedeGazine Head Web

 : มร.ฮิเดซึเกะ ทาเกสึเอะ ประธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย

 

เมื่อวันที่ 29 เมษายนที่ผ่านมา กับประโยคที่ว่า..Mazda2 เครื่องยนต์ SKYACTIV-G ขนาด 1.3 ลิตร #MazdaThailand..กลายเป็นประโยคเด็ดที่สื่อมวลชนสายรถยนต์กว่า 40 สื่อในกรุ๊ป A ท่องจำขึ้นใจ เพราะการทดลองขับแบบ Group Test ในครั้งนี้ พระเอกของงานคือ รถยนต์มาสด้า2 สกายแอคทีฟ-จี เครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 1.3L ใหม่ ที่โลดแล่นอยู่ทั้งบนท้องถนนจริงและบนโลกโซเชียล เรียกว่าวิ่งรอบกรุงตามคอนเซ็ปต์ที่ว่า..การทดสอบบนเส้นทางที่ไม่มีใครกล้าทำ..วิ่งกันทั้งวี่ทั้งวัน..ทั้งบนถนนจริงและโลกโซเชียล เห็นกันแบบจะๆ รายงานตัวกันแบบชั่วโมงต่อชั่วโมง..งานนี้มาสด้าเค้าจัดหนัก จัดให้สัมผัสสมรรถนะกันเต็ม ๆ

          หลังจากแนะนำมาสด้า2 สกายแอคทีฟใหม่ให้กับลูกค้าชาวไทยเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา ในรุ่นสกายแอคทีฟคลีนดีเซล 1500 ซีซี. ซึ่งปัจจุบันกำลังได้รับความนิยมชนิดเกินคาด ล่าสุดบริษัท มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย จำกัด ได้ส่งมาสด้า2 รุ่นเครื่องยนต์สกายแอคทีฟเบนซิน ขนาด 1300 ซีซี. ให้กำลังสูงสุดที่ 93 แรงม้าที่ 5,800 รอบ แรงบิดสูงสุด 123 นิวตันเมตรที่ 4,000 รอบ ซึ่งนับว่าเป็นเครื่องยนต์เบนซินประสิทธิภาพสูง ที่ให้ทั้งสมรรถนะที่ดีและความประหยัดน้ำมันสูงถึง 23.3 กิโลเมตรต่อลิตร ถ้าว่ากันตามโบรชัวร์แล้ว พระเอกรายนี้ยังมา พร้อมกับมาตรฐานด้านความปลอดภัยทั้งเชิงป้องกัน (Active Safety) และเชิงปกป้อง (Passive Safety) 

          นอกจากนี้ รถยนต์มาสด้า2 สกายแอคทีฟ-จี เครื่องยนต์เบนซิน 1.3 ลิตร ยังมีจุดเด่นตรงที่การเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ผ่านมาตรฐานข้อบังคับมลพิษของยุโรป EURO 5 ซึ่งเป็นครั้งแรกของรถที่จำหน่ายในประเทศ ด้วยการปล่อยไอเสียต่ำเพียง 100 กรัมต่อกิโลเมตร อีกทั้งยังใส่อุปกรณ์มาตรฐานมาอย่างครบครัน 

: คุณธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด

 

พร้อมเปรี้ยวรอบกรุง 228.2 กม.

ปราดเปรียว กระฉับกระเฉง สมหน้าตา

          นัดพบกันตั้งแต่เช้าตรู่แถวย่านเจริญกรุง @Chatrium Hotel Riverside Bangkok ฝูงรถมาสด้า2 สกายแอคทีฟ-จี ขุมพลังเบนซิน จอดรอยู่บริเวณหน้าล็อบบี้โรงแรม โดยก่อนจะออกเดินทางทดสอบบนเส้นทางที่ไม่มีใครกล้าทำในครั้งนี้ เราได้รับเกียรติจาก มร.ฮิเดซึเกะ ทาเกสึเอะ ประธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย กล่าวต้อนรับคณะสื่อมวลชน จากนั้น คุณธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ได้บรรยายสรุปโปรดักซ์ All New Mazda2 SKYACTIV-G 1.3 ตามธรรมเนียมปฏิบัติ ต่อด้วยคุณอุทัย เรืองศักดิ์ ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ บรรยายสรุปเส้นทางการทดสอบและกติการ่วมสนุกบนโลกโซเชียลตลอดเส้นทางการทดสอบ

         ตามการบรรยายเบื้องต้น จุดเด่นที่สำคัญของมาสด้า2 สกายแอคทีฟเบนซิน ใหม่ รู้สึกว่าจะอัดแน่นไปด้วยความน่าสนใจ ทั้งจากเทคโนโลยีสกายแอคทีฟเอง และรูปลักษณ์การออกแบบภายใต้ “โคโดะ ดีไซน์” โดยส่วนตัวแลวคิดว่ามาสด้า2 ใหม่ โฉมนี้ทรวดทรงองค์เอวออกแบบมาได้เด็ดดวง โฉบเฉี่ยวเตะตา ฉีกภาพลักษณ์เดิมได้ขาดบาดใจ อย่าหาว่า..สอพลอโปรดักซ์ชั่นกันเลยนะ ก็รถมันโดนจริงๆ

          นอกจากนี้ ทางผู้บริหารมาสด้า ยังได้กล่าวว่ามาสด้า2 สกายแอคทีฟ ใหม่ ทั้งสองรุ่น ทางมาสด้าตั้งเป้าการขายไว้สูงถึง 30,000 คัน 6 และจะเป็นเรือธงสำคัญที่จะช่วยผลักดันยอดจำหน่ายโดยรวมให้ประสบความสำเร็จในปีนี้ของมาสด้า ซึ่งตั้งเป้าไว้สูงถึง 50,000 คัน โดยประมาณ

 

          และบนระยะทางการทดสอบรวม 228.2 กิโลเมตร เริ่มต้นจากโรงแรม Chatrium Hotel Riverside Bangkok ต่อด้วยจุดหมายแรก "ศาลาว่าการกรุงเทพ-เสาชิงช้า" ผ่านหน้าอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย จากนั้นก็เป็นวัดพระศรีรัตนศาสดาราม ต่อด้วย"ท่าน้ำมหาราช"  (ในช่วงนี้มีกิจกรรมให้สื่อมวลชนร่วมสนุก พร้อมรายงานสดผ่านทางโซเชียลเน็ตเวิร์คแบบตลอด ๆ เกี่ยวกับการเดินทางผ่านสถานที่สำคัญ ๆ ของเมืองฟ้าอมร เรียกว่ามาสด้า2 ใหม่ขยับขบวนทดสอบไปทางไหน..โลกรู้ทุกความเคลื่อนไหว) จากนั้นขบวนมาสด้า2 ใหม่ก็วนกลับออกมาถนนราชดำเนิน เพื่อขึ้นสะพานพระราม 8 มุ่งสู่พุทธมณฑลสาย 3 ถนนอักษะ ข้ามไปฝั่งศาลายา เพื่อไปจุดแวะพัก "เมืองไม้แฟนตาซี - Woodland Museum & Resort" แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ ซึ่งตั้งอยู่ที่ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม บนเนื้อที่กว่า 100 ไร่ ริมแม่น้ำนครชัยศรี(ท่าจีน)

         ตัวอาคารแสดงงานไม้แกะสลัก บรรจุงานไม้เลอค่าจํานวนมากกว่า 2,000 ชิ้น และผลงานไม้แกะสลักขนาดต่างๆ อีกกว่า 3000 ชิ้น ค่าเข้าชมความอลังการจากงานศิลป์แห่งธรรมชาติครั้งนี้อยู่ที่ 300 บาท/ท่าน ซึ่งถ้าหากมีโอกาสได้ลองเข้าไปรับชมความงดงามของงานไม้มีชีวิตเหล่านี้แล้ว..รับรองคุณจะประทับใจ

          ใช้เวลาเดินชมความงาม แอบมีอาการขนลุกซู่เมื่อเดินผ่านบางโซนจัดแสดงแล้ว ก็ได้เวลาเพิ่มพลัง รับประทานอาหารกลางวันริมแม่น้ำท่าจีน สรุปการเดินทางในช่วงแรก มาสด้า2 สกายแอคทีฟ-จี เบนซิน 1.3 ลิตรใหม่ ถือเป็นรถที่ให้ความคล่องตัวสูง ผ่านจุดที่มีการจราจรหนาแน่นอยู่หลายจุด การตอบสนองของคันเร่งค่นขางฉับไว การหลบหลีกรถตุ๊ก แท็กซี่ ในย่านที่สุดแสนจะจอแจพลุกพล่านอย่างแถวท่าน้ำมหาราช ถือว่าน่าประทับใจ..น่าควงไปเที่ยวด้วยชะมัด!!!

: ผลงานแกะสลักไม้ชุดพระเยซูพระศาสดาโลก

: ผลงานแกะสลักไม้ชุดเจ้าแม่กวนอิม

 

เก็บเสียงเยี่ยม เกียร์สมูธไหลลื่น ประหยัด 17.24 กม./ลิตร 

          อิ่มหนำกันแล้วเสร็จ พอบ่ายคล้อยนิด ๆ ก็ได้เวลาเคลื่อนขบวนวิ่งกลับเข้าสู่ถนนบรมราชชนนี เพื่อมุ่งหน้าเข้าถนนกาญจนาภิเษก ลัดเลาะรอบกรุงกันเล็กน้อย โดยใช้เส้นวงแหวนตะวันออก มุ่งหน้าจุดหมายสำคัญ "สวนสนุกวันเดอร์เวิล์ด" ถ.รามอินทรา เพื่อทำกิจกรรม จิมคาน่า วัดทักษะการควบคุมรถ วัดสมรรถนะและความแม่นยำของพวงมาลัยมาสด้า2 สกายแอคทีฟ-จี ขุมพลังเบนซิน 1.3 ลิตรให้ครบสูตร แต่ก่อนจะว่ากันที่เรื่องโยกย้ายส่ายสะโพกกับจิมคาน่า เราขอว่ากันถึงความดีความชอบของรถมาสด้า2 ใหม่กันสักนิด รถที่เราได้ทดลองขับในครั้งนี้เป็นรุ่น 4 ประตู No.13 ความครบครันของอุปกรณ์อำนวยความสบายไม่ต้องพูดถึง มาสด้าเค้าให้มาเพียบ แต่ที่ชอบหลัก ๆ เลยคือ การใช้ยางและการเก็บเสียงของรถรุ่นนี้ บอกได้เลยว่าเก็บเสียงได้ดีมาก แถมให้อัตราเร่งดีไหลลื่น เปลี่ยนเกียร์ได้นิ่มนวลไม่กระโชกโฮกฮาก ลองใช้ความเร็วย่าน 140 กม./ชม. ในโหมด Sport เกียร์ 6 รอบความเร็วอยู่ที่ 3500 รอบต่อนาที เมื่อเทียบกับการใช้โหมดปกติที่ความเร็วเท่ากัน รอบที่ใช้อยู่ที่ 2800 รอบต่อนาที เบื้องต้นเชื่อว่ามาสด้า2 สกายแอคทีฟ-จี เบนซิน 1.3 ลิตรคันนี้ต้องเป็นรถที่ปราดเปรียว แถมมอบความประหยัดให้แน่นอน จากเครื่องยนต์สกายแอคทีฟเบนซินขนาด 1.3 ลิตร SKYACTIV-G และเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด SKYACTIV-DRIVE ที่พัฒนาขึ้นใหม่เพื่อ อีกทั้งติดตั้งระบบ i-stop (idling stop system) และระบบช่วยประหยัดน้ำมันอัจฉริยะ i-ELOOP หรือระบบเปลี่ยนรูปพลังงานที่สูญเสียจากการชะลอหยุดรถกลับมาใช้ ที่ทำงานร่วมกับเทคโนโลยีสกายแอคทีฟเพื่อให้การประหยัดน้ำมันที่ดียิ่งขึ้น..และผลก็เป็นเช่นนั้นจริงๆ  จบโหมดการขับขี่แบบ On Road ณ สวนสนุกวันเดอร์เวิล์ด ตัวเลขอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงอยู่ที่ 5.8 ลิตร/100 กม. หรือประหยัดอยู่ที่ 17.24 กม./ลิตร ตัวเลขดูดีทั้งที่วิ่งฝ่ารถติดๆ มาทั้งวัน

          จากนั้นก็ได้เวลาวัดสมรรถนะ วัดฝีมือการควบคุมรถในรูปแบบการขับแบบจิมคาน่า โดยรวมมาสด้า2 สกายแอคทีฟ-จี เบนซิน 1.3 ลิตรคันนี้ ระบบช่วงล่างและระบบบังคับเลี้ยวสกายแอคทีฟ SKYACTIV-CHASSIS ให้ความรู้สึกในการขับที่เกาะถนนมั่นคง ขณะที่ความนุ่มนวลของช่วงล่างยังคงอยู่ ซึ่งระบบบังคับเลี้ยวระบบใหม่ให้ความมั่นใจในการควบคุมรถขณะเข้าโค้งได้อย่างแม่นยำจริงตามที่คุยไว้ในโบรชัวร์เลย

          และพอจบการทดสอบช่วงจิมคาน่าแล้ว ก็ได้เวลาล้อหมุนกลับไปยัง โรงแรมริมแม่น้ำเจ้าพระยา Chatrium Hotel Riverside Bangkok อีกครั้ง ช่วงนี้ขับกันเพลิน ๆ พอก้มหน้าดูนาฬิกา แหงนหน้ามองฟ้า นี่มันจะ 18.00 น.แล้ว บรรยากาศแวดล้อมเริ่มเย็นย่ำ รถเยอะ การจราจรหนาแน่น ช่วงนี้เราเลยได้ลองพิสูจน์ทัศนวิสัยมวลรวมของมาสด้า2 สกายแอคทีฟ-จี 1.3 ไปในตัว เบื้องต้นโดยรอบคันค่อนข้างให้ทัศนวิสัยดี มุมบอดแอบมีบ้างจากกระจกมองข้างซ้าย-ขวาที่เรียวเล็ก มีบางจังหวะต้องเอนตัวไปด้านหน้า เพื่อมองรถที่อยู่ในเลนด้านข้าง ส่วนการโดยสารตอนหลัง เมื่อได้ลองหย่อนลงไปนั่งชั่วครู่ช่วงรอขับจิมคาน่า รู้สึกได้เลยว่า ถ้าตัวเองมีโอกาสได้ลงไปนั่งช่วงรถติด ๆ คงจะรู้สึกอึดอัดเล็กน้อยจากการดีไน์กระจกหน้าต่างที่เล็ก เสาซีค่อนข้างหนา แถมที่วางเท้าก็ค่อนข้างเหลือน้อย

          ทั้งนี้ ด้วยสภาพเส้นทางที่ต้องเฉียดผ่านเข้าไปซึ่งดูจะสาหัส และจากหลากหลายองค์ประกอบอาจมีผลกระตุ้นให้ความรู้สึกอึดอัดมีมากขึ้นก็เป็นได้(เอาไว้โอกาสหน้าจะทดลองนั่งหลังดู แล้วจะเก็บเอามาเล่าสู่กันฟังอีกครั้ง) จากถนนรามอินทรา ตัดเข้าเกษตรนวมินทร์ที่ว่าหนัก พอขึ้นทางด่วนรามอินทรา เพื่อมุ่งหน้าด่วนขั้น 2 ไปลงถนนจันทน์ กลับเข้าสู่โรงแรมริมแม่น้ำตามด้วยการโดดขึ้นเรือสำราญสุดหรู ณ Chatrium Hotel Riverside Bangkok เพื่อรับประทานอาหารเย็น โอยยยยย..นี่มันคือ "มหากาพย์วงล้อ" ชัด ๆ ถือเป็นการทดสอบบนเส้นทางที่ไม่มีใครกล้าทำจริง ๆ ..ขอบอกไว้ ณ โอกาสนี้ 5555

 

: ขอขอบคุณบริษัท มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย จำกัด ที่เอื้อเฟื้อข้อมูลและอำนวยความสะดวกตลอดการเดินทางทดสอบในครั้งนี้

 

                                                                     ###

*** รถยนต์มาสด้า2 สกายแอคทีฟเบนซินใหม่ มีให้เลือกทั้งหมด 6 รุ่น ประกอบด้วยรุ่นแฮตช์แบค 5 ประตู 3 รุ่น และรุ่นซีดาน 4 ประตู 3 รุ่น สำหรับสีภายนอกเป็นอีกหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญของการออกแบบรถยนต์มาสด้า และเป็นการนำเสนอรถยนต์ที่น่าดึงดูดใจ โดยสีภายนอกมีความสำคัญเช่นเดียวกับอุปกรณ์อื่นๆ สีใหม่ที่มาสด้านำนวัตกรรมและเทคโนโลยีการพัฒนาแบบใหม่ที่มีลักษณะเฉพาะของสีที่มีความงดงาม เงาวาวเป็นประกายเมทัลลิก ดูมีมิติเชิงลึก คือ สีแดง โซล เรด รถยนต์นั่งมาสด้า2 สกายแอคทีฟใหม่ มีให้เลือกทั้งหมด 8 สี ประกอบด้วย สีแดง โซล เรด, สีขาวมุก สโนว์เฟลก, สีน้ำตาล ไททาเนียม แฟลช, น้ำเงิน ไดนามิก บลู, สีเงิน อลูมินัม, สีดำ แบล็ก, สีขาว อาร์กติค ไวท์ และสีเทา เมโทรโพลิตัน เกรย์ 

  • Mazda2 Sports แฮตช์แบค รุ่น Standardเกียร์อัตโนมัติราคาจำหน่าย 550,000 บาท
  • Mazda2 Sports แฮตช์แบค รุ่น Highเกียร์อัตโนมัติราคาจำหน่าย 610,000 บาท
  • Mazda2 Sports แฮตช์แบค รุ่น High Plusเกียร์อัตโนมัติราคาจำหน่าย 665,000 บาท
  • Mazda2 Sedan รุ่น Standardเกียร์อัตโนมัติราคาจำหน่าย 550,000 บาท
  • Mazda2 Sedan รุ่น High เกียร์อัตโนมัติราคาจำหน่าย 610,000 บาท
  • Mazda2 Sedan รุ่น High Plusเกียร์อัตโนมัติราคาจำหน่าย 665,000 บาท

 

 

Login auther

Related News