คลิปวีดิโอ เทสต์ไดร์ฟ สัมภาษณ์ ข่าวสังคม เปิดตัวรถใหม่

icontexto inside facebookicontexto inside twittericontexto inside youtubemobile phone:087 515 7524

iSpeedeGazine Head Web

Review THE ALL NEW SUBARU XV 02

 

เผยโฉมครั้งแรกแบบสะกดทุกสายตาไปตั้งแต่ปลายปี 2017 ในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป ล่าสุด บริษัท ทีซี ซูบารุ (ประเทศไทย) จำกัด ชวนสื่อมวลชนไปสัมผัสประสบการณ์การขับขี่ในรูปแบบการเดินทางสบาย ๆ สไตล์รถครอบครัว ไปกับ ดิ ออล-นิว ซูบารุ เอ็กซ์วี (THE ALL-NEW SUBARU XV) ครอสส์โอเวอร์เอสยูวี เจนเนอเรชั่นที่ 2 บนเส้นทางกรุงเทพฯ-นครนายก ระยะทางรวมไป-กลับราว 350 กิโลเมตร เพื่อเป็นการตอกย้ำความโดดเด่นด้านสมรรถนะจากขุมพลังเบนซิน บ็อกเซอร์สูบนอน (BOXER) และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบสมมาตร (SYMMETRICAL ALL-WHEEL DRIVE)

  • ทำความรู้จัก กับ THE ALL-NEW SUBARU XV ก่อนออกเดินทาง

การทดลองขับในรูปแบบ One Day Trip ครั้งนี้ เริ่มต้นออกเดินทางกันที่โชว์รูมซุบารุ ถนนเสรีไทย ด้วยพระเอกของงาน THE ALL-NEW SUBARU XV จำนวนทั้งสิ้น 7 คัน ซึ่งมีรุ่น 2.0i จำนวน 2 คัน และรุ่น 2.0i-P จำนวน 5 คัน โดยก่อนออกเดินทางคณะสื่อมวลชนได้รับเกียรติจาก คุณตวัน คำฤทธิ์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด บริษัท ทีซี ซูบารุ (ประเทศไทย) จำกัด บรรยายข้อมูลรถพร้อมเปิดเผยว่า


“ดิ ออล-นิว ซูบารุ เอ็กซ์วี (THE ALL-NEW SUBARU XV) เป็นรถยนต์รุ่นล่าสุดของซูบารุที่ใช้ SUBARU GLOBAL PLATFORM (SGP) ซึ่งเป็นแพลทฟอร์มที่ถูกพัฒนาใหม่โดยมุ่งเน้นไปที่ความแข็งแกร่งและความปลอดภัย โดย Subaru Global Platform ใหม่ ถูกออกแบบให้มีโครงสร้างที่แกร่งขึ้น แข็งแรงขึ้น ส่งผลต่อโครงสร้างตัวถังมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถซับแรงกระแทกได้ดีกว่า ในเชิงวิศวกรรมเมื่อรถยนต์มีโครงสร้างที่แข็งแรง ระบบช่วงล่างก็จะทำงานได้เต็มที่มากยิ่งขึ้น”

 

Review THE ALL NEW SUBARU XV 04

Review THE ALL NEW SUBARU XV 03

 

โดยภาพลักษณ์ภายนอก ดิ ออล-นิว ซูบารุ เอ็กซ์วี (THE ALL-NEW SUBARU XV) ทั้งในรุ่น 2.0i และ 2.0i-P เรียกว่าแทบจะหาข้อแตกต่างได้น้อยเอามากๆ อาทิ ในรุ่นล่าง 2.0i โดดเด่นด้วยไฟหน้าโคมสีดำ มีไฟท้ายเป็นแบบ LED เสริมหล่อด้วยไฟตัดหมอกหน้า – หลัง, กาบข้างรถยนต์สีดำรอบคัน นอกจากนั้น ราวหลังคา และ สปอยเลอร์ หลังคาจะดีไซน์เป็นสีดำล้วน ตามด้วยเสาอากาศแบบครีบฉลาม, กระจกมองข้างปรับพับไฟฟ้า พร้อมไฟเลี้ยว ปิดท้ายด้วยล้อขนาด 17 นิ้ว พร้อมยาง 225/60


หากเทียบกับรุ่นท้อป 2.0i-P สิ่งที่เพิ่มเติ่มขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด ก็จะเป็นไฟหน้า LED ปรับระดับอัตโนมัติ และปรับองศาตามทิศทางการเลี้ยวของพวงมาลัย , ราวแรคหลังคา (สี SILVER), ไฟ DRL แบบ LED มาพร้อมความเฉียบอีกระดับ กับที่ฉีดล้างไฟหน้าอัตโนมัติ และที่ปัดน้ำฝนอัตโนมัติ


ส่วนภายในห้องโดยสารในรุ่นล่าง 2.0i ให้ Keyless Entry & Push Start มาพร้อมเบาะที่นั่งคนขับปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง, หน้าจอสัมผัส ขนาด 8 นิ้ว พร้อมระบบนำทาง, Bluetooth และ กล้องมองหลัง, ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ, Paddle Shift และ ปุ่มควบคุม เครื่องเสียงบนพวงมาลัย, ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ Cruise Control และ ช่องจ่ายไฟขนาด 12 โวลต์ 2 ช่อง โทนสีภายในห้องโดยสารสารเน้นโทนดำ เรียกว่าให้อุปกรณ์อำนวยความสะดวกกันมาแบบจัดเต็มตั้งแต่รุ่นเริ่มต้นในราคาจำหน่ายเพียง 1,159,000 บาท

 

20190226 093336 1552204714910 3สำหรับรุ่น 2.0i-P สิ่งที่เสริมขึ้นมาเพิ่มเติม คือ หน้าจอ Multi-Function LCD ขนาด 6.3 นิ้ว ตามมาด้วยระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบ Dual Zone , พวงมาลัยและหัวเกียร์หุ้มหนังเดินด้ายสีส้ม, มาตรวัด LCD ขนาด 4.2 นิ้ว (เปลี่ยนค่าได้), ที่บังแดดคู่หน้าพร้อมกระจกและไฟแต่งหน้า, แผ่นปิดห้องสัมภาระแบบถอดเก็บได้, ตกแต่งภายในห้องโดยสารเพิ่มเติมด้วยขอบคิ้วสีเงิน ,เสริมเบรกมือไฟฟ้าที่บริเวณคอนโซลเกียร์, วัสดุหุ้มเบาะมีทั้งแบบหนัง-ผ้า แบบ Charcoal Fabric จอดรถตากแดดนานๆ นั่งแล้วไม่ร้อนระบายอากาศได้ดี และปิดท้ายด้วยแป้นเหยียบอลูมิเนียม ซึ่งแนะนำตัวอย่างเป็นทางการในราคา 1,259,000 บาท

  • ไฮไลท์ของ THE ALL-NEW SUBARU XV

โดดเด่นด้วยโครงสร้างใหม่ที่สามารถดูดซับแรงกระแทกจากการชนได้มากขึ้นถึง 40% มีจุดศูนย์ถ่วงที่ต่ำลงอีก 5 มม. ตัวโครงสร้างมีความแข็งแกร่งเพิ่มขึ้น 70-100% จึงทำให้ลดการโคลงของ ตัวรถยนต์ (BODY SWAY) ขณะขับขี่ถึง 50 % ลดแรงสั่นสะเทือนจากพื้นถึง 30% พร้อมมาตรฐานความปลอดภัยระดับสูงสุด เช่น ระบบควบคุมการทรงตัวอัตโนมัติ (VDC: VEHICLE DYNAMICS CONTROL SYSTEM) และระบบตรวจจับการหมุนของรถยนต์ (ATV: ACTIVE TORQUE VECTORING) ใช้เซนเซอร์ตรวจสอบตำแหน่งพวงมาลัย เมื่อเกิดแรงเหวี่ยงหนีศูนย์กลางหรือแรง G ระบบนี้จะสั่งการเบรกไปยังล้อหน้าที่อยู่ด้านในโค้ง และกระจายแรงบิดหรือ TORQUE สำหรับล้อที่อยู่ด้านนอกโค้งโดยอัตโนมัติ ทำให้ควบคุมการขับขี่ขณะเข้าโค้ง ได้ง่ายยิ่งขึ้น


ด้านระบบความปลอดภัยก็มั่นใจได้ในความครบครัน อาทิ ถุงลมนิรภัย (SRS-AIRBAG) ทั้งหมด 7 ตำแหน่ง เข็มขัดนิรภัยแบบ 3 จุด สำหรับเบาะหลังและที่นั่งกลาง รวมทั้งติดตั้งระบบความปลอดภัยและอุปกรณ์อำนวยความสะดวก เช่น กล้องมองหลัง ระบบกันขโมย อิมโมบิไลเซอร์ และระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ ทั้งนี้ ดิ ออล-นิว ซูบารุ เอ็กซ์วี (THE ALL-NEW SUBARU XV) ยังคงเร้าใจตามแบบฉบับของซูบารุด้วยเครื่องยนต์บ็อกเซอร์ (BOXER) บล็อคใหม่ล่าสุด FB20 สมดุลซ้าย/ขวาและมีจุดศูนย์ถ่วงต่ำ พัฒนาแก้ไขชิ้นส่วนต่างๆ ไปถึงเกือบ 80% ของชิ้นส่วนทั้งหมดในเครื่องยนต์เพื่อลดน้ำหนัก

Review THE ALL NEW SUBARU XV 05

 

  • สมรรถนะการขับขี่ : ช่วงล่างนุ่ม นั่งสบาย ประหยัด 12 กม./ลิตร


การเดินทางในครั้งนี้ ใช้เส้นทางรังสิต-นครนายกเป็นหลัก โดยจุดหมายแรกเป็นร้านอาหารครัวจ่าขุน ทีมงาน iSpeedEgazine.com รับหน้าที่เป็นเนวิเกเตอร์ในไม้แรก สิ่งที่สัมผัสได้จากการเดินทางช่วงแรก คือ THE ALL-NEW SUBARU XV มีห้องโดยสารที่ค่อนข้างเก็บเสียงได้ดี ช่วงล่างนุ่มนั่งสบายมากๆ สบายจนเกือบจะนั่งหลับ จากที่สังเกตมาตรวัดบริเวณคอนโซลหน้า แบบหน้าจอ Multifunction LCD 6.3 นิ้ว ซึ่งทำหน้าที่บอกเวลา, อุณหภูมิภายใน-ภายนอกรถ, อัตราสิ้นเปลืองน้ำมัน, ระยะทางที่สามารถวิ่งได้คงเหลือ สื่อมวลชนจาก acarnewsonline.com สามารถทำอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันได้เฉลี่ย 8.5L/100km. หรือราวๆ 11.76 กม./ลิตร เมื่อถึงจุดหมายแรก ซึ่งก็อิ่มหมีพีมันกันตามระเบียบกับเมนูบ้าน ๆ แต่อร่อยจนลืมเช็ดปากกันเลยทีเดียว


จากนั้นจึงเป็นหน้าที่ของมือขับที่ 2 จากรายการ Speed X On Air เดินทางมุ่งหน้าไปยังสนามฝึกยิงปืน จปร. เพื่อเข้าร่วมกิจกรรมสนุก ๆ ท้าทายความสามารถด้วยการยิงปืนสั้นระยะหวังผล และกราบสักการะศาลเจ้าพ่อขุนด่าน ต่อด้วยการตามไปชมความงามบริเวณ เขื่อนคลองท่าด่าน หรือเขื่อนขุนด่านปราการชล เขื่อนคอนกรีตบดอัดยาวที่สุดในประเทศไทยและในโลก ณ จุดนี้แวะเช็คอินถ่ายภาพสวย ๆ กันสักพัก ก็ถึงเวลาชาวเรา iSpeedEgazine.com รับไม้ต่อเป็นพลขับ ขับกันยาว ๆ กลับไปยังโชว์รูมซูบารุ ถนนเสรีไทย


สำหรับระบบจ่ายเชื้อเพลิงแบบไดเรคอินเจคชั่น ขนาด 2.0 ลิตร ให้กำลังอัดเครื่องยนต์เพิ่มขึ้นเป็น 12.5:1 (เดิม 10.5:1) มอบกำลังสูงสุด 156 แรงม้า ที่ 6,000 รตน. (จากเดิม 150 แรงม้า ที่ 6,200 รตน. แรงบิดสูงสุด 196 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รตน. (จากเดิม 4,200 รตน.) THE ALL-NEW SUBARU XV ให้กำลังเต็มสมรรถนะด้วยระบบควบคุมวาล์วแบบแอคทีฟ (AVCS: ACTIVE VALVE CONTROL SYSTEM) ทั้งไอดี และไอเสีย ซึ่งพัฒนาขึ้นเพื่อช่วยเพิ่มแรงบิดในช่วงรอบต่ำให้อัตราเร่งที่ดียิ่งขึ้น ผลที่ได้รับกลับมา นั่นคือ บุคลิกของรถค่อนข้างเปลี่ยนไป เป็นรถที่ขับสนุก กระฉับกระเฉง ตั้งแต่ช่วงความเร็วระดับ 70-80 กม./ชม. ออกตัวจากจุดหยุดนิ่งได้ดี น้ำหนักพวงมาลัยกำลังดี ที่สำคัญ คือ ทำตัวเลขอัตราสิ้นเปลืองได้ดีในระดับ 8.3 L/100km. หรือ 12.048 กม./ลิตร น่าคบหายิ่งขึ้นเมื่อเทียบกับเครื่องยนต์บ็อกเซอร์ในยุคเก่าในส่วนของระบบส่งกำลัง (CVT) ใหม่ แบบลีเนียทรอนิกส์ 7 สปีดซึ่งขยับขึ้นมาจาก 6 สปีด พัฒนาเพิ่มช่วงของอัตราทดเกียร์ให้กว้างขึ้นทำให้อัตราเร่งดีขึ้น และประสิทธิภาพในการประหยัดเชื้อเพลิงมากขึ้น ปรับปรุงและลดน้ำหนักส่วนเกินลง เพิ่มการตอบสนองรวดเร็ว สามารถควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ได้จากพวงมาลัย เอกสิทธิ์เฉพาะของ SUBARU พัฒนาขึ้นสำหรับรถขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบสมมาตรตลอดเวลา (SYMMETRICAL AWD) ซึ่งการขับเคลื่อนในรูปแบบนี้ จะช่วยให้รถเกาะถนนได้ดีและขับขี่ได้อย่างนุ่มนวล นอกจากนี้ ยังเพิ่มระบบ X-MODE เป็นตัวช่วยในการควบคุมเครื่องยนต์ ระบบส่งถ่ายกำลังระบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบสมมาตร เบรค และ อุปกรณ์อื่นๆ ให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ทำให้สามารถขับขี่ได้อย่างปลอดภัยในทุกสภาพถนน

 

20190226 132657 1552204887103 3

และที่ปลื้มมาก ๆ สำหรับคนชอบออกกำลังกายกลางแจ้ง นั่นคือ ระบบ Access Car Via PIN Code เรียกว่าเหมาะมากสำหรับคนที่ไม่ชอบพกพาสิ่งของไปเกะกะวุ่นวายขณะทำกิจกรรม อาทิ ปั่นจักรยาน วิ่งออกกำลัง วิ่งเทรล ฯลฯ โดยระบบนี้ถูกออกแบบให้สามารถวางกุญแจทิ้งไว้ในรถได้เลยโดยไม่ต้องพกพาไหน ให้กลัวตกหาย หรือ กลัววางลืมทิ้งไว้ เพียงแค่เจ้าของรถตั้งรหัสแบบ PIN Code กดที่บริเวณปุ่มเปิด-ปิดฝากระโปรงด้านท้ายรถ ในรูปแบบรหัส MOS แต่ข้อควรระวังคือ ต้องมีความจำที่ยอดเยี่ยม ห้ามลืมรหัสที่ตั้งไว้เด็ดขาดTHE ALL-NEW SUBARU XV : มี 6 สีให้เลือก

สีขาว, สีเงินเมทัลลิค, สีเทาเข้มเมทัลลิค, สีดำ, สีน้ำเงินเข้ม และสีส้มโทนใหม่ ซันไชน์ ออเรนจ์

 

ราคาจำหน่าย  :

รุ่น 2.0i ราคา 1,159,000 บาท
รุ่น 2.0i-P ราคา 1,259,000 บาท

 

Review THE ALL NEW SUBARU XV 10

Review THE ALL NEW SUBARU XV 19

 

 

Login auther

Related News