คลิปวีดิโอ เทสต์ไดร์ฟ สัมภาษณ์ ข่าวสังคม เปิดตัวรถใหม่

icontexto inside facebookicontexto inside twittericontexto inside youtubemobile phone:087 515 7524

iSpeedeGazine Head Web

2019 Hyundai H1 07.JPG 02

 

 

เทศกาลตรุษจีน ถือเป็นอีกหนึ่งเทศกาลที่ครอบครัวชาวไทยเชื้อสายจีนจะได้มีโอกาสมารวมตัวกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา ซึ่งนอกจากการพากันไปเที่ยวชม เที่ยวชิม ตามจุดเช็คอินต่าง ๆ ทั้งใกล้และไกลกันแล้ว ครั้งนี้ บริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด ได้จัดกิจกรรมทดลองขับรถยนต์ ฮุนได รุ่นเอช-วัน และรุ่นแกรนด์ สตาร์เร็กซ์ ใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “The New Experience” หรือ “โฉมใหม่กับประสบการณ์ใหม่...ที่สมบูรณ์แบบ” บนถนนสายทองคำเพื่อต้อนรับเทศกาลตรุษจีน ที่นี่คือ “ถนนเยาวราช”

 

บรรยายผลิตภัณฑ์ @ โชว์รูมฮุนได วิภาวดี


เพื่อเป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำในกลุ่มตลาดรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดใหญ่ ที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากลูกค้าอย่างต่อเนื่อง และสามารถตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ บริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด จึงได้จัดกิจกรรมทดลองขับรถยนต์ ฮุนได รุ่นเอช-วัน และรุ่นแกรนด์ สตาร์เร็กซ์ ใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “The New Experience” หรือ “โฉมใหม่กับประสบการณ์ใหม่...ที่สมบูรณ์แบบ” ในรูปแบบการทดลองขับสุดเก๋ไก๋ ไฉไลตามสไตล์ฮุนไดบนเส้นทางวัฒนธรรมเก่าแก่ของชาวไทยเชื้อสายจีนอย่างถนนสายทองคำ “ถนนเยาวราช”
โดยครั้งนี้ได้รับเกียรติจากคุณ ชนกนันท์ เตชะภัทรพร ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาดและลูกค้าสัมพันธ์ บริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด บรรยายข้อมูลผลิตภัณฑ์พร้อมแนะนำเส้นทางการทดลองขับ


โดยฮุนได เอช-วัน และ แกรนด์ สตาร์เร็กซ์ ใหม่ ยังคงเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดใหญ่ที่ขายดีที่สุดในประเทศไทย จากกระแสตอบรับลูกค้าที่เพิ่มมากขึ้นในทุกๆปี ทำให้ฮุนไดเป็นผู้นำในกลุ่มรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดใหญ่อย่างต่อเนื่อง การปรับโฉมใหม่ในครั้งนี้ เป็นการเปลี่ยนโฉมใหม่ครั้งแรกของฮุนได เอช-วัน และแกรนด์ สตาร์เร็กซ์ ในช่วงระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมา ซึ่งยังคงคอนเซ็ปต์ความโมเดิร์นพรีเมียมและความสะดวกสบายในการใช้งานได้เหมือนเช่นเคย
ฮุนได เอช-วัน และ แกรนด์ สตาร์เร็กซ์ ใหม่ ไม่ได้เป็นรถยนต์ที่ตอบโจทย์สำหรับครอบครัวเท่านั้น แต่ยังเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดใหญ่ที่สามารถใช้งานได้หลากหลาย สามารถรองรับไลฟ์สไตล์การเดินทางได้ทุกรูปแบบ ผู้ขับขี่และผู้โดยสารสามารถสัมผัสประสบการณ์การขับขี่ที่รถยนต์ทั้งสองรุ่นได้มอบให้ ไม่ว่าจะเป็นสมรรถนะการขับขี่ที่ดีเยี่ยม ประหยัดน้ำมัน ห้องโดยสารกว้างขวาง ที่มาพร้อมกับอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน ทุกๆท่านจะได้สนุกสนานไปกับการเดินทางในแบบ ชิคๆ อินเทรนด์ ใช้ชีวิตไลฟ์สไตล์ในทุกๆวันได้อย่างเต็มที่ ซึ่งฮุนไดมีความมุ่งมั่นที่จะเติมเต็มการใช้ชีวิตแบบไลฟ์สไตล์ของลูกค้าให้ดียิ่งขึ้น

 

2019 Hyundai H1 16

: คุณชนกนันท์ เตชะภัทรพร ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาดและลูกค้าสัมพันธ์ บรรยายผลิตภัณฑ์

GIE 9486

 

ศึกษาประวัติความเป็นมาของชาวไทย-จีน@วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร


เริ่มต้นความชิคและอินเทรนด์สุดๆ ไปกับการเปิดประสบการณ์ใหม่ ด้วยการเยี่ยมชมและเรียนรู้วัฒนธรรมจีนในย่านไชน่าทาวน์ โดยสื่อมวลชนเริ่มออกเดินทางจากฮุนไดสำนักงานใหญ่วิภาวดี มุ่งหน้าสู่จุดหมายแรก “วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร” ซึ่งมีชื่อเดิมว่า “วัดสามจีน”


วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร เป็นพระอารามหลวงชั้นโท ชนิดวรวิหาร ตั้งอยู่ที่ 666 ทางทิศตะวันตกของสถานีรถไฟหัวลำโพง ถนนเจริญกรุง แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร สิ่งที่โดดเด่นและสวยงามมากที่สุดอย่างหนึ่งของที่นี่ ก็คือพระมหามณฑปเฉลิมพระเกียรติ ๘๐ พรรษา สร้างจากหินอ่อนทรงไทยวิจิตรศิลป์ เพื่อเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธมหาสุวรรณปฏิมากร (พระพุทธรูปทองคำ) โดยตัวอาคารมีทั้งหมด 4 ชั้น การออกแบบภายในยิ่งใหญ่ โอ่อ่า และสวยงาม
กิจกรรมแรก คือ การไหว้พระขอพรต้อนรับปีใหม่ กับ “พระพุทธมหาสุวรรณปฏิมากร” หรือ “หลวงพ่อทองคำ” ซึ่งเป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัยขนาดใหญ่ที่สุดในโลก สร้างจากทองคำบริสุทธิ์ที่มีน้ำหนักกว่า 5 ตัน คิดเป็นน้ำหนักทองคำ ๒๕,๐๐๐ ปอนด์ หรือ คิดเป็นมูลค่าเฉพาะเนื้อทองคำในขณะนั้น (พ.ศ. ๒๔๙๘ ) ๑๔ ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ ๒๙๔,๐๐๐,๐๐๐ บาท (สองร้อยเก้าสิบสี่ล้านบาท) อันเป็นราคาทองคำที่ถูกประเมินในครั้งแรก

 

พร้อมเยี่ยมชม “พิพิธภัณฑ์วัดไตรมิตร” หรือ ศูนย์ประวัติศาสตร์เยาวราช ซึ่งเป็นศูนย์ประวัติศาสตร์ในการศึกษาและเรียนรู้เกี่ยวกับความเป็นมา ความเจริญรุ่งเรืองที่มีมาอย่างยาวนานของชุมชาวจีนย่านเยาวราช ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นกิจกรรมสุดพิเศษแบบเอ็กซ์คลูซีพสุด ๆ ที่ฮุนไดมอบให้ เพราะตั้งแต่จำความได้ยังไม่เคยได้เฉี่ยวเข้ามาใกล้สถานที่แห่งนี้ย่านนี้เลยสักครั้ง เนื่องจากหาที่จอดรถยากมาก และค่อนข้างห่างไกลจากที่พัก นับเป็นครั้งแรกในชีวิตที่ได้เรียนรู้แบบเจาะลึกถึงย่านไชน่าทาวน์ขนาดแท้ “ถนนเยาวราช”

2019 Hyundai H1 29

2019 Hyundai H1 32

20181119 110944 1549892056755 1

 

พักผึ่งพุง @ ภัตตาคารเก่าแก่
แวะจิบกาแฟสไตล์ Loft


หลังจากไหว้พระทำบุญกันแล้วเสร็จในช่วงเช้า ก็ได้เวลาพักรับประทานอาหารกลางวันกันที่ “ภัตตาคารตั้งใจอยู่” สาขาเยาวราช ร้านอาหารจีนเก่าแก่ที่ถือเป็นตำนานอยู่คู่ชาวเยาวราชมานานกว่า 80 ปี สำหรับความอิ่มระดับไหน สามารถส่องได้จากเมนูบนโต๊ะอาหารตามภาพที่ปรากฏ...
เมื่ออิ่มอร่อยกับเมนูเด็ดกันเรียบร้อยแล้ว ก็ได้เวลาเดินทางต่อไปเพื่อไปทำกิจกรรม ณ ร้าน “ชะตา คาเฟ่” (Chata Specialty Coffee) ซึ่งเป็นร้านกาแฟเรือนกระจกสุดชิค ตกแต่งสไตล์ Loft ร่วมสมัย ที่ตั้งอยู่ใน โรงแรม Bann 2459 Heritage Boutique Hotel บ้านสไตล์แอนทีคที่สร้างขึ้นจากสถาปัตยกรรมจีน-โปรตุเกส (Sino-Portuguese Architecture) ที่มีความสวยงามโดดเด่นและมีประวัติศาสตร์อันยาวนาน ซึ่งซ้อนตัวอยู่ ในใจกลางย่านเยาวราช สร้างขึ้นในช่วงปี 2459 ซึ่งตรงกับรัชสมัยของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว หรือรัชกาลที่ 6 นับเป็นระยะเวลานานกว่า100 ปี


ตามประวัติความเป็นมาของบ้านหลังนี้ เดิมเป็นมรดกตกทอดของตระกูล วทานยกูล ซึ่งเจ้าของบ้าน คือ ชาวมุสลิมที่อาศัยร่วมกันกับชาวจีนในย่านนี้ สะท้อนให้เห็นถึงวัฒนธรรมที่แตกต่างแต่ผสมผสานและอยู่ด้วยกันอย่างสันติ

 

20181119 114223 1549892100286 3

20181119 121625 1549892161190 5

 

ต้องมนต์เสน่ห์ “อุปรากรจีน”


ถ้าพูดถึงมนต์เสน่ห์ตามสไตล์จีนโบราณ คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักศิลปะการร่ายรำอันงดงามอย่าง “การแสดงอุปรากรจีน” ด้วยเครื่องแต่งกายสุดวิจิตรตระการตา เสียงร้องสูงเสียดฟ้าแสบแก้วหูอันเป็นเอกลักษณ์ พร้อมการวาดลวดลายร่ายรำตามท่วงทำนองสลับกับเสียงกลอง เกาหู(ซอเสียงสูง) ขิมหยาง ซอปังหู

 

แน่นอนว่าครั้งนี้เรามากับรถยนต์ ฮุนได รุ่นเอช-วัน และรุ่นแกรนด์ สตาร์เร็กซ์ ใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “The New Experience” หรือ “โฉมใหม่กับประสบการณ์ใหม่...ที่สมบูรณ์แบบ” และเพื่อเป็นการเติมเต็มประสบการณ์ใหม่ให้สมบูรณ์แบบตามคอนเซ็ปต์ ทีมประชาสัมพันธ์ฮุนได ชวนสื่อมวลชนเข้าใกล้ศิลปะที่ยืนยงเคียงคู่กาลเวลา “อุปรากรจีน – งิ้ว” ด้วยการแต่งหน้าและใส่ชุดในแบบอุปรากรจีนครบเครื่อง และเชื่อได้ว่าหลายคนคงไม่เคยได้สัมผัสความรู้สึก การแต่งหน้า การแต่งกายในรูปแบบนี้มาก่อน พร้อมได้รับมอบของที่ระลึกเป็นปฏิทินจีนที่มีภาพถ่ายเดี่ยวเฉพาะของแต่ละบุคคลในแบบอุปรากรจีน..ชิค ๆ คูล ๆ ครีเอทสุด ๆ ตามสไตล์ฮุนได

 

20181119 132124 1549892208379 1

20181119 143259 1549892264751 2

20181119 160317 1549892318662 2

 

บทสรุป รถยนต์ ฮุนได รุ่นเอช-วัน และรุ่นแกรนด์ สตาร์เร็กซ์ ใหม่


ตลอดทริปนี้ สื่อมวลชนได้ขับรถยนต์อเนกประสงค์ทั้ง 2 รุ่น โดยรถแต่ละคันจะมีผู้โดยสารเป็นสื่อมวลชนนั่งรวมกันทั้งสิ้นคันละ 5-6 คน สำหรับสมรรถนะการขับขี่ในเมืองโดยรวมถือว่าดีเสมอต้นเสมอปลาย ถึงแม้ทริปนี้จะขับขี่ในย่านชุมชน คนพลุกพล่าน แต่รถยนต์ฮุนได เอช-วัน และ แกรนด์ สตาร์เร็กซ์ ใหม่ ก็สามารถพาไปยังที่หมายได้อย่างสะดวกสบาย เนื่องจากตัวรถมีความคล่องตัวสูง มุมมองกว้างขวาง ขับขี่ง่ายด้วยรัศมีวงเลี้ยวที่แคบเพียง 5.6 เมตร พร้อมระบบ Smart View System ที่แสดงภาพในมุมมองแบบ 360 องศา ช่วยเพิ่มทัศนวิสัยที่ดีในการขับขี่ สามารถมองเห็นสิ่งกีดขวางรอบตัวรถได้อย่างชัดเจน ขับง่ายทั้งในเมืองและนอกเมือง แม้แต่สุภาพสตรีอย่างเจ้เกียว iSpeedEgazine.com ก็สามารถขับขี่ได้อย่างง่ายดาย


นอกจากนี้ ฮุนไดเอช-วัน และ แกรนด์ สตาร์เร็กซ์ ใหม่ ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่เพิ่มมากขึ้น อาทิ ระบบระบายอากาศสำหรับที่นั่งผู้ขับขี่ สามารถปรับอุณหภูมิได้ตามต้องการ, พวงมาลัยปรับระดับได้ 4 ทิศทางพร้อมปุ่มควบคุมเครื่องเสียง, ระบบควบคุมการเปิด-ปิดไฟหน้าอัตโนมัติ สำหรับผู้โดยสารสามารถเพลิดเพลินไปกับระบบความบันเทิงและการเชื่อมต่อที่ครบครัน ผู้ขับขี่และผู้โดยสารด้านหน้าสามารถควบคุมระบบเครื่องเสียงผ่านจอความละเอียดสูงขนาด 8 นิ้ว พร้อมเชื่อมต่อระบบอินเทอร์เน็ตผ่านระบบ Wifi ห้องโดยสารตอนหลังติดตั้งจอ LCD แบบคมชัดขนาด 13.3 นิ้ว ติดเพดานแบบพับไฟฟ้า (รุ่น แกรนด์ สตาร์เร็กซ์ พรีเมียม, เอช-วัน เดอลุกซ์) และติดตั้งเคาน์เตอร์บันเทิงพร้อมจอ LCD ขนาด 22 นิ้ว ปรับขึ้น-ลง ด้วยระบบไฟฟ้า (รุ่น แกรนด์ สตาร์เร็กซ์ วีไอพี)

 

ปิดทริปการเดินทางไปด้วยความอบอุ่น และน่าประทับใจกับการเปิดประสบการณ์ใหม่ เดินทางไปสู่ทุกจุดหมายได้อย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดใหญ่ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในประเทศไทย ฮุนได เอช-วัน และ แกรนด์ สตาร์เร็กซ์ ใหม่ ที่เพียบพร้อมด้วยสมรรถนะที่ดีเยียม อุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน และระบบความปลอดภัยที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจในการขับขี่มากยิ่งขึ้น การเดินทางทริปนี้สื่อให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของแบรนด์ฮุนไดในการมอบสิ่งใหม่ๆ ให้เป็นประสบการณ์แปลกใหม่ที่น่าจดจำ ฮุนได เอช-วัน และ แกรนด์ สตาร์เร็กซ์ ใหม่ ไม่ได้ตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่มครอบครัวเท่านั้น แต่ยังมอบอรรถประโยชน์ที่หลากหลายในการใช้งานในชีวิตประจำวันแบบชิคๆ และ อินเทรนด์ได้เป็นอย่างดี

20181119 160413 1549892264892 3

20181119 161007 1549892318483 1

: จัดชุดเต็ม ยังขึ้นไปนั่งได้สบายๆ รถเค้าใหญ่จริง

20181119 160539 1549892319158 5

 

Login auther

Related News