คลิปวีดิโอ เทสต์ไดร์ฟ สัมภาษณ์ ข่าวสังคม เปิดตัวรถใหม่

icontexto inside facebookicontexto inside twittericontexto inside youtubemobile phone:087 515 7524

iSpeedeGazine Head Web

Hot News

b0d31044 d444 4c95 aed3 17e528a76327 1438273154076 1

 

เมื่อเข้าฤดูฝน แน่นอนว่าเรามักพบปัญหาอุบัติเหตุทางถนนมากกว่าปกติ การขับขี่รถในหน้าฝนที่มีน้ำเจิ่งนองต้องใช้ความระมัดระวังในการขับขี่มากกว่าสภาพถนนปกติ เพราะหากยางรถยนต์ไม่สามารถควบคุมการเบรกในระยะปลอดภัยได้นั้น จะทำให้เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้ง่ายขึ้น เนื่องจากกู๊ดเยียร์คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้บริโภคเป็นอันดับแรก จึงมีคำแนะนำและเทคนิคง่าย ๆ ที่ผู้ขับขี่สามารถนำไปใช้เมื่อต้องขับขี่บนสภาวะพื้นถนนเปียก

สภาวะการขับขี่: สภาพถนนที่เปียกทำให้รถเกาะถนนน้อยลง ควรลดความเร็วในการขับขี่และเว้นระยะห่างจากรถคันหน้าให้มากขึ้น   เปิดไฟหน้ารถ: ขับรถในขณะฝนตกให้เปิดไฟหน้ารถเสมอ จะช่วยให้มองเห็นสิ่งต่าง ๆ บนถนนได้ชัดเจนขึ้น และยังช่วยให้รถคันอื่นมองเห็นรถของคุณจากระยะไกลด้วย  

เช็คยางรถยนต์: เช็คความดันลมยางให้เหมาะสม เพราะมีผลต่อการเกาะถนนและการควบคุมทิศทางของรถยนต์   ฝนตกปอย ๆ อาจจะอันตรายกว่า: เมื่อฝนเริ่มตกใหม่หรือฝนตกเพียงเล็กน้อยมาผสมกับคราบน้ำมันบนถนน อาจทำให้สภาพถนนลื่นกว่าปกติ   ซื้อยางที่มีคุณภาพ: ยางที่ดีจะช่วยเสริมสมรรถนะและเพิ่มเสถียรภาพในการควบคุมรถยนต์ของคุณได้ดีขึ้น โดยเฉพาะการขับขี่บนถนนเปียก ยางกู๊ดเยียร์ แอชชัวแรนซ์ ทริปเปิ้ลแมกซ์ ถูกพัฒนาคิดค้นเพื่อให้มีระยะเบรกสั้นกว่า 2 เมตรบนถนนเปียก เมื่อเทียบกับยางอื่น ๆ ในท้องตลาด*  

“กู๊ดเยียร์ให้ความสำคัญกับนวัตกรรมการผลิตยางรถยนต์โดยคำนึงถึงความต้องการของผู้บริโภคเป็นหลัก และมุ่งมั่นส่งเสริมให้เกิดความปลอดภัยบนท้องถนน เช่น เทคโนโลยีไฮโดรกริป ในยางกู๊ดเยียร์ แอชชัวแรนซ์ ทริปเปิ้ลแมกซ์ ที่ช่วยให้หน้ายางสัมผัสถนนได้อย่างเต็มที่ ทำให้ปลอดภัยและมั่นใจในการขับขี่บนถนนเปียกมากขึ้น” มร. ฟินบาร์ โอคอนเนอร์ กรรมการผู้จัดการ กู๊ดเยียร์ ประเทศไทย กล่าว 

¹ เปรียบเทียบสมรรถนะโดยทั่วไปในวงการยางรถยนต์ ด้วยระยะเบรกบนถนนเปียกจาก 80 กม./ชม. มาอยู่ที่ 20 กม./ชม. ทั้งนี้ ได้วัดระยะโดย TÜV SÜD Automotive เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2555 ขนาดยาง: 205/55 R16 - 91V รถที่ใช้ทดสอบ: Toyota Auris สถานที่: FAKT Memmingen เยอรมันนี รายงาน เลขที่ 76250397

 

Related News