คลิปวีดิโอ เทสต์ไดร์ฟ สัมภาษณ์ ข่าวสังคม เปิดตัวรถใหม่

icontexto inside facebookicontexto inside twittericontexto inside youtubemobile phone:087 515 7524

iSpeedeGazine Head Web

I Motorsport

          ประเทศไทย เสิร์ฟเกมโมโตจีพีสุดมันส์ระดับ 5 ดาว สู่สายตาแฟนความเร็วทั่วโลกในรายการ พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2019 ขณะ มาร์ค มาร์เกซ ยอดนักบิดสแปนิช จาก เรปโซล ฮอนด้า ไล่แซง ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร รุกกี้ชาวฝรั่งเศสจาก ปิโตรนาส ยามาฮ่า เอสอาร์ที ก่อนบิดเข้าป้ายเป็นคันแรก...
More inI Motorsport  

Singha02


ตามที่ บุรีรัมย์ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ สนามแข่งรถมาตรฐานโลกของเมืองไทย ได้รับสิทธิ์จัดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ รายการระดับเวิลด์คลาส “ซูเปอร์ จีที 2016” สนามที่ 7 นับเป็นสนามแข่งที่สุดพิเศษของเหล่านักแข่งรถระดับโลก เพราะสนามนี้คือสนามแข่งขันเก็บคะแนนเพียงสนามเดียวที่มีการแข่งขันออกดินแดนปลาดิบ และในครั้ง ทีมแข่งรถยนต์ระดับแถวน้าของเมืองไทย "โตโยต้า ทีม ไทยแลนด์" ได้รับสิทธิไวด์การ์ดเป็นหนึ่งในทีมตัวแทนของประเทศไทย ส่งทีมแข่งและนักขับเข้าร่วมการแข่งขันรายการระดับโลกรายการนี้ด้วย

ล่าสุด สิงห์ มอเตอร์สปอร์ต ได้ร่วมกับ บริษัทโตโยต้า ประเทศไทย จำกัด เพื่อสนับสนุนทีม "โตโยต้าทีมไทยแลนด์" และเปิดตัว 2 นักแข่งรถ ของทีม "ต๊อด" ปิติ ภิรมย์ภักดี และ ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ สองสุดยอดนักขับเมืองไทยที่จะลงขับเคี่ยวในศึกรถยนต์ทางเรียบ รายการระดับเวิลด์คลาส “ซูเปอร์ จีที 2016” สนาม 7 อย่างเป็นทางการเพื่อพาทีมแข่งของคนไทย ดวลความเร็วกับทัพรถแข่งและนักขับระดับแถวหน้าของเอเชียในรุ่น “จีที 300” กว่า 20 คัน เมื่อวันที่ 6 ก.ย. ที่ผ่านมา

"ต๊อด" ปิติ ภิรมย์ภักดี หนึ่งในตัวแทนนักขับของไทยที่ครั้งมาสวมเสื้อทีม "โตโยต้าทีมไทยแลนด์" เปิดเผยว่า การได้ลงแข่งขันในรายการ “ซูเปอร์ จีที 2016” มันเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยม เพราะนี่คือการทำหน้าที่ในฐานะนักแข่งไทย เพื่อหน้าที่แทนคนไทยและทีมแข่งจากประเทศไทย และรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ลงขับในทีมเดียวกับ "พี่วัว" ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ ที่ถือเป็นนักขับยอดฝีมือของเมืองไทยเป็นครั้งแรก ส่วนการแข่งขันแม้จะต้องขับรถในสายพันธ์ใหม่ แต่เราต้องปรับตัวและทำความคุ้นเคยในได้เร็วที่สุด เพื่อผลงานในสนามออกมาให้ดีที่สุด เพื่อขึ้นไปผงาดบนโพเดียมในบ้านเกิดให้ได้ และขอให้แฟนๆมอเตอร์สปอร์ตเมืองไทยเป็นกำลังใจให้กับพวกเราด้วย

ด้าน ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ กล่าวว่า รู้สึกภูมิใจและเป็นเกียรติมากที่ได้ลงแข่งขันในรายการนี้ และยังได้ร่วมกับทีมแข่งขันแบบเต็มรูปแบบ แต่ตนก็หวังประสบการณ์จากที่เคยลงแข่งขันในรายการนี้เมื่อปีก่อนทำให้ตนรู้จักนักแข่งแต่ละคนในรายการนี้ว่าสไตล์การขับอย่างไรอีกทั้งความคุ้นเคยกับสนามแข่งแห่งนี้มากกว่านักขับทุกทำให้เชื่อในจาการแข่งขันครั้งเราจะทำได้อย่างสมบูรณ์แบบและจะสร้างประวัติศาสตร์พาทีมก้าวไปสู่ความสำเร็จในรายการนี้ได้ไม่ยาก

คุณสุทธิพงศ์ สมิตชาติ ผู้จัดการทีม กล่าวว่า นับเป็นปรากฏการณ์ครั้งสำคัญ ระหว่างโตโยต้าทีมไทยแลนด์ ที่สนับสนุนโดย บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด และ สิงห์ มอเตอร์สปอร์ตฯ ได้ร่วมกันสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของวงการมอเตอร์สปอร์ตไทย โดยร่วมมือกันจัดส่ง 2 นักแข่งสุดยอดฝีมือ “ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ” และ “ปิติ ภิรมย์ภักดี” ลงแข่งขันรายการ “ซูเปอร์ จีที 2016” สนามที่ 7 ศึกซุปเปอร์คาร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย จะทำให้ทีมของเราแข็งแกร่งขึ้น เพราะเรามั่นใจว่าด้วยฝีมือและความเก๋าประสบการณ์ในสนามระดับอินเตอร์ฯ ของทั้งคู่จะสามารถสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศได้อย่างแน่นอน

ทั้งนี้การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ รายการระดับเวิลด์คลาส “ซูเปอร์ จีที 2016” สนาม 7 ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 7-9 ตุลาคม 2559 ที่ สนาม บุรีรัมย์อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ และจะมีการขับเคี่ยวกันใน 2 รุ่น คือ “จีที 300” และ “จีที 500” และทัพรถแข่งร่วมกว่า 44 คนลงชิงชัย และ "ต็อด" ปิติ ภิรมย์ภักดี และ ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนา 2 สุดยอดนักแข่งตัวแทนประเทศไทย ภายใต้สังกัด "โตโยต้าทีมไทยแลนด์" จะลงล่าแชมป์ในรุ่น “จีที 300” ด้วยโตโยต้า 86 GT 300

 

Singha01

Related News