คลิปวีดิโอ เทสต์ไดร์ฟ สัมภาษณ์ ข่าวสังคม เปิดตัวรถใหม่

icontexto inside facebookicontexto inside twittericontexto inside youtubemobile phone:087 515 7524

iSpeedeGazine Head Web

 

 

กรุงเทพมหานคร (23 มิถุนายน 2558): ผลการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ “บุรีรัมย์ ซูเปอร์ จีที เรซ ”  สนามที่ 3 ของการแข่งขัน รายการ ออโต้แบคส์ ซูเปอร์จีที 2015 ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ระยะทางต่อรอบ 4.554 กิโลเมตร รวมระยะทางแข่งขันทั้งสิ้น 300 กิโลเมตร  (66 รอบสนาม)  ปรากฎว่า  รถแข่งนิสสัน จีที-อาร์ ทำผลงานได้อย่างเยี่ยมยอด กวาดแชมป์สนามมาครองทั้ง  รุ่นจีที 500 และ  รุ่นจีที 300

 

โดยในรุ่น จีที500  นิสสัน จีที-อาร์ หมายเลข 46 จากทีม เอส-โรด โมล่า จีที-อาร์ ขับโดย  ซาโตชิ โมโตยาม่า และ มาซาตากะ ยานากิดะ   ซึ่งออกตัวตำแหน่งที่ 3  สามารถนำรถเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1  คว้าแชมป์เป็นครั้งแรก  ส่วนในรุ่นจีที300 รถแข่งนิสสัน จีที-อาร์ หมายเลข 3 จากทีม บี-แม็กซ์ เอ็นดีดีพี เรซซิ่ง จีที-อาร์ ขับโดย คาซูกิ โอชิโนะ และ มิตซึโนริ ทากาโบชิ  เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1   นับเป็นการคว้าแชมป์สนามในประเทศไทยนี้ติดต่อกัน 2 ครั้ง

 

ทั้งนี้ ซาโตชิ โมโตยาม่า ทีม โมล่า รถแข่งนิสสัน จีที-อาร์ หมายเลข 46  กล่าวเปิดใจหลังคว้าแชมป์ว่า    “ดีใจมากเพราะเป็นชัยชนะครั้งแรกของผม    ตอนแรกไม่ค่อยมั่นใจในผลงานว่าจะเป็นอย่างไร คิดอย่างเดียวว่าต้องขับให้ดีที่สุดเพื่อส่งต่อให้นักขับคนที่ 2 ซึ่งผลงานโดยรวมก็ออกมาดีมาก” ขณะที่ มาซาตากะ ยานากิดะ   กล่าวว่า แม้ว่าเขาจะทำรถเสียการทรงตัว ไปบ้าง แต่การทำเวลาในพิทของทีมงานดีมาก  และโมโตยาม่าทำเวลาไว้ดี  ทำให้สามารถได้เวลาที่ดีคืนมาได้  “ชัยชนะนี้เป็นครั้งแรกของผมในรอบ 2 ปีที่ผ่านมา  ก็ต้องขอขอบคุณทีมงานทุกคนที่ให้การสนับสนุน ซึ่งทีมนี้เปรียบเสมือนตัวแทนของคุณพ่อของผม ก็คิดว่ากลับไปบ้านคงจะไปเล่าให้ท่านฟัง ซึ่งท่านคงจะดีใจมาก”

 

ด้านคาซูกิ โอชิโนะ   ทีมเอ็นดีดีพี เรซซิ่ง รถแข่งนิสสัน จีที-อาร์ หมายเลข 3   กล่าวเปิดใจหลังคว้าแชมป์ในรุ่น จีที 300   ว่า  “ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ที่ได้รับชัยชนะที่นี่ ในรอบคัดเลือกผมทำเวลาได้มากกว่าเดิม 2 วินาทีแต่คิดว่าต้องเก็บชัยชนะให้ได้ ในขณะที่ขับรู้สึกว่าทำเวลาได้ดีขึ้น เลยต้องรีบเร่งทำเวลาให้ทิ้งคู่แข่งคนอื่นๆ ต้องขอบคุณทีมงาน ที่เซ็ทรถไว้ให้อย่างดีมาก”   ขณะที่มิตซึโนริ ทากาโบชิ  กล่าวว่า “ตลอดการขับแข่ง สิ่งที่อยู่ในใจผมคือ  ทำอย่างไรจะไม่ทำให้เกิดเหตุหรือปัญหาขึ้นมา ซึ่งต้องขอบคุณ เพื่อนร่วมทีมที่ขับทำเวลาในช่วงแรกได้ดีมาก  และทีมงานที่ทำเวลาช่วงเข้าพิทได้เป็นอย่างดี  ทำให้ผมสามารถทำเวลาได้ดียิ่งขึ้น”

 

ด้าน ซึจิโอะ มัตซูดะ และ รอนนี กวินตาเรลลี่  ทีมนิสโม รถแข่งหมายเลข 1  ซึ่งเป็นแชมป์ซูเปอร์จีทีปี 2014 กล่าวว่า “สนามในประเทศไทยเป็นสนามที่ยากและมีความท้าทายมาก ต้องใช้ทักษะในการขับแข่งเป็นอย่างมากทีเดียว   แต่ก็เป็นหนึ่งในสนามที่ผมชอบ  ทำให้เราได้ฝึกฝน  ซึ่งเราก็รับมือกับมันได้ดี   อย่างไรก็ตามก็อยากจะฝากไปถึงแฟนๆ ชาวไทย ว่า เราประทับใจแฟนๆชาวไทยที่มาชมการแข่งขันกันอย่างเนืองแน่นมาก  เพราะสำหรับนักขับการเห็นคนดู มาเชียร์เยอะๆก็เป็นแรงจูงใจและกำลังใจที่เยี่ยมยอด ที่จะปลุกเร้าให้เราขับไปให้บรรลุเป้าหมาย ”

 

ด้าน มร. โซอิชิ  มิยาตานิ  ประธาน บริษัท นิสสัน มอเตอร์สปอร์ต อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด กล่าวถึง ความตื่นตัวด้านมอเตอร์สปอร์ตของคนไทย ว่า  มีความประทับใจมาก ที่เห็นคนไทยตื่นตัวในกิจกรรมนี้ ซึ่งนิสสันดีใจ ที่ได้มีโอกาสนำรถ นิสสัน จีที-อาร์ ซึ่งเป็นสุดยอดรถและเป็นเจ้าแห่งความเร็ว มาขับแข่งบนสนามให้คนไทยได้ชม โดยล่าสุดรถนิสสันจีที-อาร์ นิสโม จีที3 สเปคเดียวกันกับที่นำมาแข่งในไทยในรุ่น จีที300 ได้คว้าชัยในรายการแข่งขัน  Blancpain Endurance Series  ระยะทาง 1000  กิโลเมตร ที่ประเทศฝรั่งเศสด้วย   

 

ด้านมร. คะซุทากะ นัมบุ  ประธานบริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย)  จำกัด กล่าวถึงการแข่งขัน  ว่า “จากผลการแข่งขัน ที่นิสสันสามารถคว้าแชมป์ในสนามที่ 3 ได้ทั้งสองรุ่น นับเป็นเรื่องที่น่ายินดีเป็นอย่างยิ่ง  ต้องขอบคุณแฟนๆ ชาวไทย ที่มาให้กำลังใจ และเชื่อว่า ผู้ชมจะได้ประสบการณ์ ตื่นเต้น เร้าใจ มีความสนุกสนาน จากการชมการแข่งขันครั้งนี้ “ 

นิสสัน เป็นผู้นำในการสร้างสรรค์นวัตกรรมยานยนต์ที่สร้างความตื่นเต้นเร้าใจ  “Innovation that excites”  ซึ่งในประเทศไทย บริษัทมีกิจกรรมเพื่อสร้างแฟนมอเตอร์สปอร์ตของนิสสันอย่างต่อเนื่อง  โดยในปีนี้ นอกจากทำนิสโม คอลเลคชั่น จำหน่ายแล้ว นิสสันยังสนับสนุนแชมป์จีทีอคาเดมีคนแรกของประเทศไทยไปแข่งขันรายการไมคราคัพ ที่ประเทศแคนาดา   รวมถึงเดินหน้าโครงการ นิสสัน จีที อคาเดมี เป็นปีที่ 2 เพื่อเฟ้นหา เซียนเกมคนไทย 6 คน ไปเข้าค่ายปั้นนักแข่งรถ ที่ซิลเวอร์สโตน ประเทศอังกฤษ พร้อมเปิดทางให้สุดยอดฝีมือเข้าฝึกเป็นนักแข่งมืออาชีพทีมนิสโมด้วย ซึ่งในวันที่ 1-2 กรกฎาคมนี้ จะมีการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศที่ปทุมธานี สปีดเวย์  

 

 

Login auther

Related News