คลิปวีดิโอ เทสต์ไดร์ฟ สัมภาษณ์ ข่าวสังคม เปิดตัวรถใหม่

icontexto inside facebookicontexto inside twittericontexto inside youtubemobile phone:087 515 7524

iSpeedeGazine Head Web

1599727388087 1599727704959 4
 
[กรุงเทพฯ] (10 กันยายน 2563) – เพื่อเป็นการตอกย้ำความเชื่อมั่นถึงประสิทธิภาพในการยึดเกาะถนน และเพื่อเป็นการถ่ายทอดประสบการณ์การขับขี่ที่สนุกเร้าใจยิ่งขึ้น ไปกับยางรุ่นใหม่ “POTENZA Adrenalin RE004” สุดยอดนวัตกรรมยางรถยนต์ ที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์  "ให้ทุกโค้ง โค้งให้คุณ" ล่าสุดบริษัท บริดจสโตนเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้จัดกิจกรรมการทดสอบสมรรถนะ “POTENZA Adrenalin RE004” ขึ้น ณ สนามทดสอบยางไทยบริดจสโตน  อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
 

โดย มร. ชิน นาคามิชิ ผู้อำนวยการสายงานการตลาดและกลยุทธ์ บริษัท บริดจสโตนเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้ชวนสื่อมวลชนกว่า 30 สื่อเข้าร่วมการทดสอบสมรรถนะยางรุ่นใหม่ “POTENZA Adrenalin RE004” บนสนามทดสอบยาง ไทยบริดจสโตน (Thai Bridgestone Proving Ground) สนามที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นสนามที่มีความทันสมัย มีประสิทธิภาพ และสมบูรณ์แบบแห่งหนึ่งของโลก สร้างขึ้นเพื่อใช้ในการทดสอบสมรรถนะของยางรถยนต์บนพื้นผิวที่หลากหลาย มีสถานีทดสอบมากถึง 10 สถานี ซึ่งจำลองทุกสภาพพื้นผิวถนนในประเทศไทย เพื่อให้ได้ผลการทดสอบที่มีความสมบูรณ์ มีประสิทธิภาพและแสดงถึงความปลอดภัยสูงสุด

"การเชิญสื่อมวลชนมาทดสอบยาง POTENZA รุ่นล่าสุดนี้ เพื่อต้องการตอกย้ำถึงสมรรถนะที่เราได้พัฒนาขึ้นโดยทีมวิศวกร ของบริดจสโตน “POTENZA Adrenalin RE004” ได้ผ่านการวิจัยและพัฒนาด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง ที่มีการเฝ้าติดตามและการวิจัยตลาดยาง เพื่อนำไปพัฒนาให้ตอบสนองความต้องการและพฤติกรรมของผู้ใช้ยางรถยนต์อย่างใกล้ชิด โดยเราเน้นย้ำด้านความปลอดภัยมาเป็นอันดับหนึ่ง ซึ่งนับเป็นการก้าวสู่การเปลี่ยนแปลงรูปแบบธุรกิจจากผู้ส่งมอบผลิตภัณฑ์ยางรถยนต์ สู่การเป็นผู้นำด้านการเดินทางอย่างยั่งยืนพร้อมการนำเสนอโซลูชั่นขั้นสูงสุดให้ผู้บริโภค” มร. ชิน นาคามิชิ ผู้อำนวยการสายงานการตลาดและกลยุทธ์ บริษัท บริดจสโตนเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว
จุดเด่นของ “POTENZA Adrenalin RE004”
คือ การดีไซน์ร่องดอกยางแบบพิเศษ (Triple and Half Grooves) ซึ่งจะช่วยกระจายแรงกดบริเวณหน้าสัมผัสของยางกับพื้นถนน และช่วยลดการตอบสนองต่อพวงมาลัย จึงทำให้สามารถเข้าโค้งและควบคุมรถได้อย่างมั่นใจแม้ขับขี่ด้วยความเร็วสูงหรือขับขี่บนพื้นถนนเปียก

ขณะที่บล็อกดอกยางด้านในก็มีขนาดใหญ่ขึ้น (Wide Inside Rib) ซึ่งจะช่วยเพิ่มพื้นที่หน้ายางให้สัมผัสกับพื้นถนนได้มากขึ้น กระจายแรงกดได้มากขึ้น จึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการยึดเกาะถนนบนพื้นแห้งและพื้นเปียกอย่างดีเยี่ยม

และร่องยางรูปตัว A สไตล์สปอร์ต  (“A” Shape and Aggressive Groove) เอกลักษณ์เฉพาะของยาง POTENZA Adrenalin นอกเหนือจากความเท่ห์ของดีไซน์รูปตัว A ที่ดูโฉบเฉี่ยวทันสมัยแล้วนั้น ร่องยางดีไซน์ตัว A นี้ยังช่วยเพิ่มความแข็งแรงของบล็อกดอกยาง ลดการบิดตัวของยางขณะขับขี่ จึงทำให้ควบคุมรถได้อย่างแม่นยำ

นอกจากนี้ ยังมีนวัตกรรมการผลิตยางขั้นสูงของบริดจสโตน จึงทำให้ส่วนผสมหลักของยางอย่าง ซิลิก้า มีการกระจายตัวอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งช่วยให้ตอบสนองพวงมาลัยได้อย่างฉับไวและควบคุมรถได้อย่างแม่นยำ และยังช่วยลดผลกระทบด้านลบต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย นอกจากนี้ POTENZA Adrenalin RE004 ยังได้รับการทดสอบและพร้อมรองรับสมรรถนะทางด้านการยึดเกาะถนนบนพื้นเปียก ความต้านทานการหมุน และเสียงจากยางที่สัมผัสผิวถนน ตามมาตรฐาน ECE R117-02 ซึ่งเป็นมาตรฐานระดับสากลที่กำกับดูแลโดย คณะกรรมาธิการเศรษฐกิจของยุโรปแห่งสหประชาชาติ (United Nations Economic Commission for Europe: UNECE) จึงมั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์ POTENZA Adrenalin RE004 ของบริดจสโตนนั้น ถูกทดสอบมาแล้วว่าเปี่ยมไปด้วยคุณภาพตามมาตรฐานสากล

“POTENZA Adrenalin RE004” มาพร้อมกับขนาดที่หลากหลายพร้อมรองรับทุกการใช้งาน เริ่มต้นจากขอบ 15 นิ้ว ถึง ขอบ 20 นิ้ว ราคาจำหน่ายต่อเส้นเริ่มตั้งแต่ 3,400 บาท ไปจนถึง 12,250 บาท มีให้เลือกทั้งสิ้น 30 ขนาด วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ณ วันที่ 1 พฤษภาคม 2563 ในช่องทางการจัดจำหน่ายต่างๆ มากมาย อาทิ ศูนย์บริการค็อกพิท แอค และผู้แทนจำหน่ายยางรถยนต์ บริดจสโตนทั่วประเทศ

การทดสอบยาง “POTENZA Adrenalin RE004”
สำหรับการทดสอบในครั้งนี้ ทางบริดจสโตนเลือกที่จะเปรียบเทียบสมรรถนะยางระหว่าง “POTENZA Adrenalin RE003” รุ่นเดิม กับ “POTENZA Adrenalin RE004” ด้วยการเลือกใช้รถทดสอบเป็นรถยนต์ฮอนด้า แจ๊ส ใส่ยางขนาด 195/55R15, ฮอนด้า ซีวิค ใส่ยางขนาด 225/40R18 และซูบารุ บีอาร์-ซี ใส่ยางขนาด 205/45R17
HONDA JAZZ 1.5L ใช้ยางขนาด 195/55R15
ความดันลมยางขณะทดสอบ : 220/210 kpa (32/30PSI)
• สถานีทดสอบจิมคานา (Gymkhana) สถานีนี้เป็นการเปรียบเทียบการตอบสนองของพวงมาลัย เสถียรภาพการทรงตัวของรถ (vehicle stability) ขณะเข้าโค้งและหักเลี้ยวในระยะกระชั้นชิด
= POTENZA Adrenalin RE004 ให้การควบคุมรถบนถนนแห้งดีกว่า,การตอบสนองของพวงมาลัยแม่นยำกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับอาการของรถถือว่าควบคุมง่ายกว่า และใช้เวลาในการทดสอบดีกว่า RE003 อย่างเห็นได้ชัด

• สถานีทดสอบการหยุดรถบนถนนเปียก (Wet Brake) (ที่ความเร็ว 80 กม./ชั่วโมง) เพื่อทดสอบประสิทธิภาพการรีดน้ำ และการยึดเกาะบนถนนเปียกเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน
= POTENZA Adrenalin RE004 มีระยะเบรกบนทางเปียกลื่นอยู่ที่ 25.40 เมตร ส่วน RE003 มีระยะเบรกบนทางเปียกลื่นอยู่ที่ 28.24 เมตร ถือว่า RER004 ให้ประสิทธิภาพการเบรกบนทางเปียกลื่นสั้นกว่าและดีกว่ายางรุ่นเดิมอย่างเห็นได้ชัด 
• สถานีทดสอบสมรรถนะการขับขี่บนถนนเปียก (Wet Handling) (ที่ความเร็วเฉลี่ย 65-70 กม./ชั่วโมง) เพื่อทดสอบประสิทธิภาพการยึดเกาะของยาง และการควบคุมรถ โดยใช้ขีดจำกัดความเร็วสูงสุดที่ยางสามารถรับได้ (Grip limit) สังเกตจากความสามารถในการควบคุมรถให้อยู่ในไลน์ อาการเลี้ยวไม่เข้า (Understeer) หรือ อาการท้ายปัด (Oversteer) รวมถึงการตอบสนองของพวงมาลัย องศาการหักเลี้ยว และน้ำหนักพวงมาลัยที่ใช้
= POTENZA Adrenalin RE004 ให้การตอบสนองของพวงมาลัยแม่นยำ ควบคุมรถได้อย่างมั่นใจและให้การยึดเกาะถนนดีกว่า RE003 อย่างเห็นได้ชัดเจน

นอกจากนี้  ยังจัดการทดสอบประสิทธิภาพการเปลี่ยนเลนของ RE004 การตอบสนองและการควบคุมพวงมาลัย อาการโยนตัวของรถ (Rolling) รวมถึงเสียงรบกวนและความนุ่มนวลในขณะขับขี่ จากการพัฒนาเนื้อยาง และโครงสร้างยาง ในสถานการณ์ต่าง ๆ ดังนี้
• สถานีทดสอบการเปลี่ยนเลน (Long Lane change) ที่ความเร็ว 110-120 กม./ชั่วโมง
• สถานีทดสอบการเข้าโค้ง (Cornering) ที่ความเร็ว 100 กม./ชั่วโมง
• สถานีทดสอบการเปลี่ยนเลนกะทันหัน (Quick L/C) ที่ความเร็ว 100 กม./ชั่วโมง
• สถานีทดสอบการขับขี่สลาลม (Slalom) ที่ความเร็ว 100 กม./ชั่วโมง
• สถานีทดสอบการเปลี่ยนเลนที่ความเร็วสูง (High speed) ที่ความเร็ว 140-150 กม./ชั่วโมง
• สถานีทดสอบเสียงและแรงสั่นสะเทือน (Noise และ Noise & Comfort) เปรียบเทียบระดับของเสียง
รบกวนขณะขับขี่ที่เกิดจากลายดอกยาง (Pattern noise) ที่ความเร็ว 100 กม./ชั่วโมง และทดสอบแรงสั่นสะเทือนโดยใช้ความเร็ว 80 กม./ชั่วโมง
= POTENZA Adrenalin RE004 ให้ภาพรวมด้านการควบคุมพวงมาลัยที่แม่นยำ  การเข้าโค้งเนียนกว่า RE003 เข้าได้แรงเข้าได้เร็วโดยไม่ต้องแต่งพวงมาลัยมาก ขณะเดียวกันก็ยังให้การยึดเกาะถนนที่ดีอย่างเห็นได้ชัดเช่นเดียวกัน ในขณะที่เรื่องของความนุ่มเงียบขณะขับขี่เมื่อเทียบกับ RE003 แล้ว ทีมงาน iSpeedEgazine ให้ความเห็นว่าเกือบจะไม่แตกต่าง คือไม่ว่าจะ RE003 หรือ RE004 ต่างก็ให้ความนุ่มเงียบสูสีกัน ให้ประสิทธิภาพการหยุดรถบนถนนแห้งที่ความเร็ว 100 กม./ชม. เกือบจะไม่แตกต่างกัน เรียกว่าเป็นการรักษาจุดเด่นที่ดีใน RE003 และถ่ายทอดมายังยางรุ่นใหม่ RE004 ได้อย่างครบถ้วน และที่เพิ่มเติมขึ้นมานั่นก็คือ การบังคับควบคุมรถได้ดังใจขึ้น เข้าโค้งได้ดีขึ้น การทรงตัวของรถขณะเลี้ยวในระยะกระชั้นชิดแม่นยำขึ้น เรียกว่าดีขึ้นชนิดเหนือความคาดหมาย  


ทั้งนี้ POTENZA Adrenalin RE004 เป็นยางที่ต่อยอดความสำเร็จจากผลิตภัณฑ์ยอดนิยมอย่าง POTENZA Adrenalin RE003 ที่มีการค้นคว้า วิจัยและพัฒนาเพื่อผลิตยางสปอร์ตที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง ถูกออกแบบมาเพื่อควบคุมการตอบสนองและการเข้าโค้ง ทำให้รถยึดเกาะถนนและตอบสนองพวงมาลัยอย่างแม่นยำ ให้การขับขี่อันเร้าใจ คล่องตัวสำหรับผู้ที่รักในความเร็วและใช้ชีวิตในเมือง

ด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่น อาทิ ร่องดอกยางแบบพิเศษ (Triple & Half Grooves) ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการรีดน้ำ ป้องกันอาการเหินน้ำ รวมถึงกระจายแรงกดบริเวณหน้าสัมผัสระหว่างยางกับพื้นถนน ทำให้สามารถควบคุมรถได้อย่างมั่นใจทั้งบนถนนแห้งและเปียก บล็อกดอกยางด้านในขนาดใหญ่ (Wide Inside Rib) ช่วยเพิ่มพื้นที่สัมผัสระหว่างยางกับพื้นถนน เพิ่มประสิทธิภาพการยึดเกาะ ส่งผลให้เข้าโค้งได้อย่างเฉียบคม ร่องยางรูปตัว A (“A” Shape & Aggressive Groove) เอกลักษณ์เฉพาะ DNA ของ Adrenalin นอกเหนือจากความเท่ห์ โฉบเฉี่ยวทันสมัยแล้ว ยังช่วยเพิ่มความแข็งแรงของบล็อกดอกยาง ลดการบิดตัวของยางขณะขับขี่ จึงช่วยให้ยาง POTENZA Adrenalin RE004 ตอบสนองพวงมาลัยได้อย่างฉับไวและแม่นยำ

สามารถดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ https://www.bridgestone.co.th/th/tire-brand/potenza และลูกค้าสัมพันธ์หมายเลข 02-636-1555 หรือผ่านทาง YouTube Channel : Bridgestone Thailand

Related News