คลิปวีดิโอ เทสต์ไดร์ฟ สัมภาษณ์ ข่าวสังคม เปิดตัวรถใหม่

icontexto inside facebookicontexto inside twittericontexto inside youtubemobile phone:087 515 7524

iSpeedeGazine Head Web

I Test Drive

Chev Rak Chang 2018 02

Chev Rak Chang 2018 14

 

เพื่อการสร้างสังคมที่ยั่งยืน เชฟโรเลต ได้จัดกิจกรรมพิเศษเพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม ด้วยกิจกรรม“เชฟฯรักษ์ช้าง” โดยได้รับเกียรติจากสื่อมวลชนกว่า 60 สื่อ ที่ร่วมควบรถกระบะรุ่นสูงสุด "เชฟโรเลต โคโลราโด ไฮ คันทรี สตอร์ม" และรถกระบะรุ่นล่าสุด "โคโลราโด เซนเทนเนียล อิดิชั่น ปี 2018" ออกเดินทางจากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าสู่ประจวบคีรีขันธ์ พร้อมสัมผัสความแข็งแกร่ง สมรรถนะ และความทนทานของรถกระบะทั้งสองรุ่น บนเส้นทางแบบออนโรดและออฟโรด ก่อนร่วมทำกิจกรรมสร้างประโยชน์ให้กับสิ่งแวดล้อม

ประเดิมภารกิจหนัก พิสูจน์สมรรถนะ

เมื่อช่วงกลางเดือนมกราคมที่ผ่านมา เชฟโรเลต เซลส์ ประเทศไทย นำโดยนายชัชวาล จันทเขต ผู้อำนวยการทั่วไปฝ่ายวิศวกรรม เจนเนอรัล มอเตอร์ส เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ให้เกียรติเปิดเผยถึงข้อมูลการจัดกิจกรรมเพื่อสังคมพร้อมให้ข้อมูลกระบะรุ่นสูงสุด "เชฟโรเลต โคโลราโด ไฮ คันทรี สตอร์ม" และรถกระบะรุ่นล่าสุด โคโลราโด เซนเทนเนียล อิดิชั่น ปี 2018 ก่อนออกเดินทางมุ่งหน้าไปยังอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน บริเวณพื้นที่ชุมชนท้องถิ่น ห้วยสัตว์ใหญ่-ป่าละอู

“โคโลราโด เซนเทนเนียล อิดิชั่น 2018 และโคโลราโด ไฮ คันทรี สตอร์ม คือตัวอย่างสำคัญที่แสดงถึงความมุ่งมั่นของเราที่ไม่เพียงสร้างรถกระบะและรถเอสยูวีที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าในภูมิภาคนี้เท่านั้น แต่ยังเปลี่ยนภาพลักษณ์ของรถกระบะไปอย่างสิ้นเชิง เพื่อเฉลิมฉลองหนึ่งศตวรรษแห่งความแข็งแกร่งและความไว้วางใจ" นายชัชวาล จันทเขตกล่าว

Chev Rak Chang 2018 11

: ผู้บริหารเชฟโรเลต แนะนำข้อมูลผลิตภัณฑ์พร้อมข้อมูลการเดินทาง

สำหรับการทดลองขับ"เชฟโรเลต โคโลราโด ไฮ คันทรี สตอร์ม" และ "โคโลราโด เซนเทนเนียล อิดิชั่น ปี 2018" ครั้งนี้ เริ่มต้นจากใจกลางกรุงเทพฯ โดยสื่อมวลชนขับรถกระบะเชฟโรเลตใช้เส้นทางพระราม 2 มุ่งหน้าสู่ภาระกิจแรก นั่นคือการบรรทุกถุงเกลือและถุงบรรจุแร่ธาตุที่มีน้ำหนักรวมมากกว่า 500 กก. สำหรับทำโป่งเทียมเพื่อช้างและสัตว์ป่า พร้อมกันนี้ ทีมเชฟโรเลตยังแนะนำให้สื่อลองพิสูจน์ความคล่องตัวระหว่างการถอยจอด การบังคับควบคุมพวงมาลัย รวมถึงพิสูจน์สมรรถนะขุมพลังดูราแม็กซ์ ดีเซลเทอร์โบ 2.5 ลิตร ช่วงล่างที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ และแชสซีส์ที่มีความบึกบึน ช่วยให้รถกระบะรุ่นนี้รองรับการบรรทุกหนักได้มากขึ้น รวมถึงระบบเชฟโรเลต มายลิงค์รุ่นใหม่ ระบบสั่งการด้วยเสียง สิริ อายส์ ฟรี และครั้งแรกในรถกระบะระดับเดียวกันกับฟังก์ชั่นรีโมท สตาร์ท

ว่ากันที่เรื่องสมรรถนะ ครั้งนี้ทีมงาน iSpeedegazine ได้ทดลองขับเชฟโรเลต โคโลราโด เซนเทนเนียล อิดิชั่น 2018 กับการลองของในช่วงแรก บรรทุกของหนักทั้งถุงเกลือและถุงแร่ธาตุมากกว่า 500 กก. ซึ่งความสามารถด้านการบรรทุกสัมภาระของเชฟโรเลต โคโลราโดพันธุ์แกร่งโฉมนี้ สามารถบรรทุกได้สูงสุดถึง 700 กก.

แน่นอนว่านอกจากจะเพิ่มความแข็งแกร่งของแชสซีส์ให้สามารถบรรทุกหนักได้มากขึ้นแล้ว เชฟฯยังได้ปรับปรุงระบบเบรก และปรับแต่งช่วงล่างเพื่อรองรับการขับขี่ให้ยอดเยี่ยมยิ่งขึ้น ทั้งในขณะโหลดภาระบรรทุกเต็มพิกัดและวิ่งตัวเปล่า เบื้องต้นต้องยอมรับว่าปรับช่วงล่างมาดีขึ้นกว่าโฉมเดิมแบบรู้สึกได้ ไม่กระด้างสะเทือนเหมือนก่อน และเมื่อมีการโหลดภาระบรรทุกของท้ายรถ ยิ่งนุ่มนั่งสบายขึ้น ภายในห้องโดยสายเงียบเชียบขึ้นจนน่าแปลกใจ

Chev Rak Chang 2018 05

Chev Rak Chang 2018 04
: เชฟโรเลต โคโลราโด ไฮ คันทรี สตอร์ม" และ "โคโลราโด เซนเทนเนียล อิดิชั่น ปี 2018 ณ โรงผลิตเกลือนิยม จ.สมุทรสงคราม


ส่วนการบังคับควบคุมพวงมาลัยไฟฟ้าและสมรรถนะของเครื่องยนต์ เรื่องความแม่นยำถือว่าหายห่วง ขณะขับที่ความเร็วสูงน้ำหนักพวงมาลัยค่อนข้างดี ขับแล้วรู้สึกมั่นใจไม่วอกแวก ในช่วงขนถ่ายบรรทุกสัมภาระขณะเข้า-ออก โรงผลิตเกลือนิยม จ.สมุทรสงคราม ระบบกล้องมองขณะถอยหลังใช้งานได้ค่อนข้างดี มุมมองกว้างขวาง เห็นได้ชัดเจนแม้ช่องทางจะคับแคบ ส่วนขุมพลังขับเคลื่อนของโคโลราโด เซนเทนเนียล อิดิชั่น 2018 ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ 4 สูบ ดีเซล เทอร์โบ แปรผัน Variable Geometry Turbocharger (VGT) ให้กำลัง 180 แรงม้า (132 กิโลวัตต์) ที่ 3,600 รอบต่อนาที ให้แรงบิดเหลือเฟือที่ 440 นิวตันเมตร (325 ฟุต-ปอนด์) ที่รอบต่ำ 2,000 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด พร้อมระบบขับเคลื่อนสองล้อและขับเคลื่อนสี่ล้อ เรื่องพละกำลังนั้นหายห่วง ขับสบายแม้มีโหลดสัมภาระหนัก เรื่องระยะเบรกแน่นอนว่าเมื่อแบกของหนักก็ต้องเผื่อระยะเบรกไว้สักนิด แต่ด้วยการปรับปรุงระบบเบรกและช่วงล่างที่กล่าวในข้างต้น โดยรวมถือว่าทำให้ผู้ขับขี่รู้สึกมั่นใจไม่แตกต่างจากการวิ่งตัวเปล่าเลยแม้แต่น้อย

ทั้งนี้ โคโลราโด เซนเทนเนียล อิดิชั่นปี 2018 เป็นรถกระบะรุ่นฉลองครบรอบ 100 ปี ของรถกระบะเชฟโรเลตที่ได้รับการสร้างสรรค์ให้มีดีไซน์สุดพิเศษโดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากรถกระบะรุ่นต่างๆของเชฟโรเลตที่ผ่านมา แต่ละคันจะได้รับการประทับหมายเลขประจำตัวรถบนประตู โลโก้โบว์ไทฉลองครบรอบกระบะ 100 ปี ตราสัญลักษณ์ฉลองครบรอบกระบะ 100 ปี สติกเกอร์สีดำรุ่นพิเศษด้านบนฝากระโปรงหน้า และล้ออัลลอยสีดำขนาด 18 นิ้ว ยกระดับศักยภาพและการใช้งานของรถกระบะด้วยพื้นปูกระบะและชุดคิ้วล้อ รวมถึงสปอร์ตบาร์สีดำเงาสำหรับรุ่นแอลทีแซด

โดยราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 814,000 บาทสำหรับโคโลราโด 2.5 ลิตร ขับเคลื่อนสองล้อ 2 ประตู เกียร์ธรรมดา เซนเทนเนียล อิดิชั่นจนถึงรุ่นสูงสุด โคโลราโด 2.5 ลิตร ขับเคลื่อนสองล้อ 4 ประตู ไฮ คันทรี เซนเทนเนียล อิดิชั่น ราคา 1,103,000 บาท โคโลราโด 2.5 ลิตร ขับเคลื่อนสองล้อ 2 ประตู และ 4 ประตู เกียร์ธรรมดา เซนเทนเนียล อิดิชั่นมีตัวถังสีขาว Summit White และสีน้ำเงิน Blue Me Away Metallic ให้เลือกสรร ขณะที่รุ่นโคโลราโด 2.5 ลิตร ขับเคลื่อนสองล้อ 2 ประตู และขับเคลื่อนสี่ล้อ 4 ประตู ไฮ คันทรี เซนเทนเนียล อิดิชั่นมีตัวถังสีขาว Summit White

Chev Rak Chang 2018 01

: กล้องมองหลัง ชัดเจนแจ่มแจ๋ว ช่วยให้มั่นใจได้มากยิ่งขึ้นแม้ช่องทางจะคับแคบ

Chev Rak Chang 2018 16

Chev Rak Chang 2018 25

 

เชฟฯรักษ์ช้างสร้างโป่งเทียม และรั้วปกป้องสัตว์


ขบวนรถกระบะโคโลราโด มุ่งหน้าสู่ พื้นที่ชุมชนท้องถิ่น ห้วยสัตว์ใหญ่-ป่าละอู อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เพื่อร่วมกันทำโป่งเทียมด้วยเกลือและแร่ธาตุที่บรรทุกมาในรถกระบะโคโลราโด โป่งเทียมอุดมด้วยสารอาหารและแร่ธาตุที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตของสัตว์ป่า ช่วยส่งเสริมระบบนิเวศและความหลากหลายทางชีวภาพ

ทั้งนี้ อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานเป็นอุทยานแห่งชาติที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ครอบคลุมพื้นที่ 2,914 ตารางกิโลเมตร มีแม่น้ำสองสายหลักไหลผ่าน ทั้งแม่น้ำเพชรบุรีและแม่น้ำปรานบุรีที่มีต้นกำเนิดจากเทือกเขาตะนาวศรี อุทยานแก่งกระจานมีชื่อเสียงด้านความอุดมสมบูรณ์และเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่าหลากหลายสายพันธุ์ โดยเฉพาะกวางและช้างเอเชีย ซึ่งเป็นสัตว์ป่าที่ใกล้สูญพันธุ์

เชฟโรเลต และ เจนเนอรัล มอเตอร์ส ประเทศไทยตระหนักถึงปัญหาความคิดแย้งระหว่างมนุษย์และช้างป่าที่กำลังเป็นปัญหาใหญ่ต่อการอนุรักษ์ช้างป่า จึงริเริ่มโครงการ “เชฟฯรักษ์ช้าง” เพื่อสนับสนุนอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานในการแก้ไขปัญหาดังกล่าว

ด้วยการชวนสื่อมวลชนขับรถกระบะเชฟโรเลต ร่วมปฏิบัติภารกิจบรรทุกเกลือและถุงบรรจุแร่ธาตุที่มีน้ำหนักมากกว่า 500 กก. ขับขี่บนเส้นทางออฟโรดสู่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานเพื่อทำโป่งเทียมสำหรับช้างและสัตว์ป่า

ทั้งนี้ โป่งเทียมเป็นแหล่งอาหารที่อุดมด้วยแร่ธาตุจำเป็นสำหรับสัตว์ป่า และสามารถบรรเทาปัญหาช้างป่าบุกรุกเขตชุมชนซึ่งสร้างความเสียหายแก่เรือกสวนไร่นาของชาวบ้านในพื้นที่

นอกจากนี้ สื่อมวลชนยังได้ช่วยสร้างรั้วกึ่งถาวรเพื่อป้องกันช้างป่าบุกรุกเข้าสู่พื้นที่เกษตรกรรมและบริเวณที่เป็นอันตรายอย่างถนนที่มีรถยนต์สัญจร รั้วกึ่งถาวรเกิดขึ้นจากความร่วมมือระหว่างอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานและชุมชนท้องถิ่น โดยได้รับการสนับสนุนจากสถาบันวิชาการและหน่วยงานที่ไม่แสวงหาผลกำไร ซึ่งดำเนินกระบวนการอย่างเป็นระบบเพื่อลดปัญหาความขัดแย้งระหว่างมนุษย์และช้างป่า ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมดี ๆ ที่เชฟโรเลตตั้งใจเพื่อตอบแทนสังคม ทีมงาน iSpeedEgazine ขอขอบคุณที่ให้โอกาสร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการทำความดีครั้งนี้

Chev Rak Chang 2018 30

Chev Rak Chang 2018 36

Chev Rak Chang 2018 35

Chev Rak Chang 2018 34

Chev Rak Chang 2018 39

Chev Rak Chang 2018 38

Chev Rak Chang 2018 47

Chev Rak Chang 2018 49