คลิปวีดิโอ เทสต์ไดร์ฟ สัมภาษณ์ ข่าวสังคม เปิดตัวรถใหม่

icontexto inside facebookicontexto inside twittericontexto inside youtubemobile phone:087 515 7524

iSpeedeGazine Head Web

Hot News

 


·        ติดต่อสื่อสารได้ทุกที่ทุกเวลา ติดตามการทำงานของรถยนต์ได้แบบเรียลไทม์
·        เพิ่มความสะดวกสบาย และปลอดภัยได้ด้วยการสั่งการผ่านสมาร์ทโฟนเพียงปลายนิ้วสัมผัส
·        รองรับการใช้งานผ่าน 3 ช่องทาง ทั้งสมาร์ทโฟน คอมพิวเตอร์ และคอลเซ็นเตอร์
·        เหนือกว่าด้วยบริการเชื่อมต่อระบบอินคาเน็ต ผ่านเครือข่ายไร้สายแก่ลูกค้านาน 5 ปีฟรี

 

MG inkaNet 1

กรุงเทพฯ, 21 พฤศจิกายน 2559 – บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้จำหน่ายรถยนต์ “เอ็มจี” แบรนด์รถยนต์ชั้นนำจากประเทศอังกฤษ มุ่งมั่นตอบสนองไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ด้วยการนำเสนอระบบอินคาเน็ต (inkaNet) ที่ทำให้รถและผู้ขับขี่มีการสื่อสารและเชื่อมต่อถึงกันได้ตลอดเวลาแบบเรียลไทม์ผ่านเครือข่ายโทรศัพท์ไร้สาย พร้อมสามารถสั่งการและตรวจสอบการทำงานของรถยนต์ได้ทุกที่ทุกเวลาเพื่อความสะดวกสบายและปลอดภัยสูงสุด
 
นายพงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ด้วยไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตในปัจจุบันที่ต้องมีการเชื่อมต่อและสื่อสารกันตลอดเวลา เอ็มจีจึงนำเสนอระบบอินคาเน็ตที่มอบการสื่อสารระหว่างผลิตภัณฑ์และผู้ใช้ผ่านการเชื่อมต่อแบบไร้สายเพื่ออำนวยความสะดวกสบาย สร้างความมั่นใจ และยกระดับความปลอดภัยในการใช้งานรถ MG อินคาเน็ตจะเป็นเหมือนผู้ช่วยส่วนตัวของผู้ขับขี่ที่ทำให้การใช้ชีวิตประจำวันหรือการดำเนินกิจกรรมต่างๆ มีความง่ายดายมากยิ่งขึ้น”
 
ระบบอินคาเน็ตติดตั้งเป็นอุปกรณ์มาตรฐานในรถยนต์เอ็มจีที่ออกสู่ตลาดประเทศไทยโดยเริ่มต้นจาก MG6 (รุ่นไมเนอร์เชนจ์) MG5 และ NEW MG GS อินคาเน็ตเป็นการเชื่อมต่อ ผ่าน T-Box ซึ่งเป็นชุดการสื่อสารที่ติดตั้งในรถยนต์เอ็มจีและเซิร์ฟเวอร์เก็บข้อมูลของทางเอ็มจีเพื่อรักษาข้อมูลของผู้ขับขี่ด้วยความปลอดภัยสูงสุด  ซึ่งทางเอสเอไอซี มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น (SAIC Motors Corporation) ได้พัฒนาและเปิดตัวเป็นครั้งแรกในตลาดโลกเมื่อปี พ.ศ.2553  และพัฒนาฟังก์ชั่นการใช้งานเพิ่มเติมมาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ครอบคลุมทั้งฟังก์ชั่นการควบคุมรถตามสั่ง ฟังก์ชั่นการเชื่อมต่อสื่อสาร และฟังก์ชั่นผู้ช่วยส่วนตัว ที่จะมอบทั้งความสะดวกสบายและความปลอดภัยเหนือระดับให้แก่ผู้ใช้งาน

MG inkaNet 2

ฟังก์ชั่นการ “ควบคุมรถตามสั่ง” ช่วยให้ตัวรถมีความปลอดภัยและพร้อมใช้งานตลอดเวลา โดยสามารถตรวจสอบการทำงานเบื้องต้นผ่านทางสมาร์ทโฟนได้อย่างง่ายดายทุกที่ทุกเวลา ไม่ว่าจะเป็นการทำงานของเครื่องยนต์ ระบบเบรก ถุงลมนิรภัย ขณะเดียวกัน ยังสามารถตรวจสอบสถานะของรถยนต์ อาทิ การแจ้งระดับแบตเตอรี่ ระดับน้ำมันเชื้อเพลิงในถัง และอุณหภูมิอากาศภายนอกรถ ผู้ขับขี่ยังจะได้รับการแจ้งเตือนเมื่อรถมีการเคลื่อนที่ผิดปกติ หรือมีการสตาร์ทเครื่องยนต์ พร้อมกับสามารถสั่งการรถยนต์เอ็มจีได้ทั้งการล็อกหรือปลดล็อกจากระยะไกล มีระบบค้นหารถด้วยการสั่งให้เปิดไฟหน้าในที่มืด  นอกจากนี้ ยังสามารถกำหนดขอบเขตรัศมีของรถได้ระหว่าง 500 เมตรถึง 10 กม. หากออกนอกรัศมีดังกล่าวก็จะมีการแจ้งเตือนทันที

ฟังก์ชั่นการควบคุมรถตามสั่งของระบบอินคาเน็ตยังสามารถแจ้งอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเพื่อให้ผู้ขับขี่ได้ปรับพฤติกรรมการขับเพื่อความประหยัดยิ่งขึ้น โดยสามารถเปรียบเทียบอัตราสิ้นเปลืองน้ำมัน ทั้งแบบรายสัปดาห์และรายเดือน รวมถึงการเปรียบเทียบอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันระหว่างรถของคุณกับรถเอ็มจีของคนอื่น

ขณะที่ฟังก์ชั่นการเชื่อมต่อสื่อสาร จะทำให้ผู้ขับขี่มีการเชื่อมต่อตลอดเวลายังจะทั้งการแชร์สัญญาณอินเตอร์เน็ตไร้สาย รับและส่งข้อความผ่านหน้าจอภายในรถยนต์ รวมถึงการโทรออกและรับสายผ่านหน้าจอรถยนต์

ฟังก์ชั่นผู้ช่วยส่วนตัว จะช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถสั่งการค้นหาเส้นทางไปยังจุดหมายด้วยกูเกิลแม็พเพื่อวางแผนก่อนออกเดินทาง และสามารถติดต่อคอลเซ็นเตอร์ได้เพียงปลายนิ้วสัมผัสที่เป็นเหมือนเลขาส่วนตัวเพื่อสอบถาม ขอคำแนะนำ ความช่วยเหลือ รวมถึงการส่งเส้นทางการเดินทางมายังหน้าจอวิทยุรถยนต์ของคุณโดยไม่ต้องเสียเวลาค้นหา

ทั้งนี้ การใช้งานระบบอินคาเน็ตในครั้งแรก ผู้ขับขี่จะต้องลงทะเบียนพร้อมรายละเอียดยืนยันความเป็นเจ้าของรถยนต์ เพื่อความปลอดภัย โดยสามารถลงทะเบียนและใช้งานระบบอินคาเน็ตผ่าน 3 ช่องทาง ได้แก่ สมาร์ทโฟน คอมพิวเตอร์ และคอลเซ็นเตอร์
 
ลูกค้าที่ซื้อ เอ็มจี ยังอุ่นใจกับการรับประกันคุณภาพนาน 4 ปี หรือ 120,000 กิโลเมตร บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน (Roadside Assistance) และบริการลูกค้าสัมพันธ์ (MG Call Centre) ตลอด 24 ชั่วโมง รวมไปถึงบริการตรวจเช็คระยะนอกสถานที่ (Mobile Services) เมื่อมีการโทรแจ้งนัดหมายล่วงหน้าอีกด้วย นอกจากนี้ ลูกค้าที่ซื้อเอ็มจีที่มีระบบอินคาเน็ตดังรุ่นด้านล่างจะได้รับสิทธิพิเศษบริการเชื่อมต่อระบบอินคาเน็ต ผ่านเครือข่ายโทรศัพท์ไร้สายนาน 5 ปี ฟรี
 
NEW MG GS มีให้เลือก 2 รุ่น คือ 2.0T D 2WD ราคา 1,210,000 บาท และ 2.0T X AWD ราคา 1,310,000 บาท
MG 5 มีให้เลือก 4 รุ่น คือ 1.5 D ราคา 649,000 บาท 1.5 X Sunroof ราคา 699,000 บาท 1.5 Turbo D ราคา 719,000 บาท และ 1.5 Turbo X Sunroof ราคา 759,000 บาท
MG 6 มีให้เลือก 5 รุ่น
 
                                       ฟาสต์แบ็ค (Fastback)            ซีดาน (Sedan)
1.8 C                               908,000 บาท                        898,000  บาท
1.8 D                               998,000  บาท                       988,000  บาท
1.8 D Sunroof               1,028,000  บาท                    1,018,000  บาท
1.8 X                             1,108,000 บาท                     1,098,000 บาท
1.8 X Sunroof                1,138,000 บาท                     1,128,000 บาท
 
สำหรับผู้ที่สนใจรถยนต์ เอ็มจี ทุกรุ่นสามารถเยี่ยมชมพร้อมทดลองขับรถยนต์รุ่นต่างๆของ เอ็มจี ได้ที่ผู้แทนจำหน่ายทั่วประเทศ หรือ สามารถติดต่อได้ที่ MG CALL CENTRE โทร. 1-800-999-988 (สำหรับโทรศัพท์บ้านพื้นฐาน) และ 1-401-999-988 (สำหรับโทรศัพท์เคลื่อนที่) หรือ www.mgcars.com