คลิปวีดิโอ เทสต์ไดร์ฟ สัมภาษณ์ ข่าวสังคม เปิดตัวรถใหม่

icontexto inside facebookicontexto inside twittericontexto inside youtubemobile phone:087 515 7524

iSpeedeGazine Head Web

I Motorsport

  ศึก โมโตจีพี ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของประเทศไทย รายการ พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ ประสบความสำเร็จยิ่งใหญ่ ผู้ชมทะลุ 222,535 คน ขณะ มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกชาวสแปนิชจาก เรปโซล ฮอนด้า บิดเอาชนะ อันเดรีย โดวิซิโอโซ จาก ดูคาติ...
More inI Motorsport  

 TE4 6423 1470099722764 1

ฟุตเทจ https://www.youtube.com/watch?v=UCJfg14-R3w 

 

อเล็กซ์ ยูง อดีตนักขับฟอร์มูล่าวันชาวมาเลเซียน ที่ปัจจุบันเป็นคอมเมนเตเตอร์ของฟอร์มูล่าวันใน Fox Sport มีโอกาสลงแข่งขันที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ มาแล้ว 2 ครั้ง กับการแข่งขันรายการ จีที เอเชีย ซีรีส์ และ ออดี้ อาร์8 แอลเอ็มเอส คัพ โดยนับเป็นหนึ่งในนักขับที่ได้ยอมรับด้านฝีมือมากที่สุดคนหนึ่งของเอเชีย 

 

อเล็กซ์ เผยว่า “สนามช้างฯ แทบไม่ต้องปรับปรุงอะไรเลย สิ่งอำนวยความสะดวกทุกอย่างครบครัน มีความทันสมัยด้านเทคโนโลยี และสิ่งอำนวยความสะดวกในสนามนั้นถือว่าไม่แพ้สนามใดๆ ในโลก”

 

อดีตนักขับฟอร์มูล่าวันรายนี้กล่าวเพิ่มเติมว่า เขาเดินทางไปแข่งขันมาแล้วหลากหลายสนาม แต่ที่สนามช้างถือว่าเป็นหนึ่งในไม่กี่แทร็กที่ผู้ชมได้ใกล้ชิดการแข่งขันตลอดทั้งเรซไม่ว่าจะนั่งอยู่จุดไหนก็ตาม โดยเฉพาะแกรนด์สแตนด์ที่มองเห็นได้ทุกโค้ง ซึ่งถือเป็นจุดเด่นหลัก

 

“ส่วนเรื่องคาแร็กเตอร์แทร็กนั้น บอกได้คำเดียวว่าเป็นสนามที่มีความโมเดิร์นมากๆ การออกแบบผสมผสานทั้งความเร็วสูง มีทางลาดชัน ขึ้น-ลง ตลอด โค้งก็ท้าทาย ถือเป็นสนามที่ยากเลยทีเดียว ต้องใช้เทคนิคสูงมากหากอยากทำความเร็วเหนือกว่าคู่แข่ง”

 

สำหรับตารางแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตที่ สนามช้าง อินเตอร์เนั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ในเดือนสิงหาคม จะเริ่มต้นในวันที่ 12-14 สิงหาคมนี้ ในรายการ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2016 สนาม 2 และปิดท้ายเดือนด้วยความมันส์ระดับโลกกับการแข่งขันรายการ ทีซีอาร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ 2016 สนาม 8 ระหว่างวันที่ 26-28 สิงหาคมนี้