คลิปวีดิโอ เทสต์ไดร์ฟ สัมภาษณ์ ข่าวสังคม เปิดตัวรถใหม่

icontexto inside facebookicontexto inside twittericontexto inside youtubemobile phone:087 515 7524

iSpeedeGazine Head Web

I Motorsport

  ศึก โมโตจีพี ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของประเทศไทย รายการ พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ ประสบความสำเร็จยิ่งใหญ่ ผู้ชมทะลุ 222,535 คน ขณะ มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกชาวสแปนิชจาก เรปโซล ฮอนด้า บิดเอาชนะ อันเดรีย โดวิซิโอโซ จาก ดูคาติ...
More inI Motorsport  

2016 17 gp malaysia 47337 1479000903187 2

 

มิชลิน ผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการของศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลกรุ่น โมโต จีพี ฤดูกาล 2016 ส่งยางสำหรับพื้นผิวเปียกลงสนามเซปัง ซึ่งส่งผลต่อการแข่งขันอย่างยิ่งยวด โดย แอนเดรีย โดวิซิโอโซ (ทีม Ducati) ได้คว้าชัยชนะที่สนามเซปัง ประเทศมาเลเซีย และกำลังจะกลายเป็นผู้ชนะในรายการโมโต จีพี คนที่ 9 ประจำฤดูกาลนี้

หลังจากที่ โดวิซิโอโซ ควบยางมิชลินรุ่น Power Rain คว้าชัยชนะที่สนามเซปัง ซึ่งฝนตกลงมาอย่างกระหน่ำ  เซปังนับเป็นสนามรองสุดท้ายก่อนจบฤดูกาล 2016   แอนเดรีย โดวิซิโอโซ (ทีม Ducati) ได้ให้สัมภาษณ์ว่า

 “ผมดีใจกับผลการแข่งขันมาก เพราะผมรู้สึกสั่นๆ เล็กน้อยที่ข้างขวาในตอนออกตัว แต่ไม่ได้แย่ลงในระหว่างการแข่งขัน จึงสามารถกลับมาได้อีกครั้ง  ผมพอใจกับสมรรถนะของยางมิชลินที่คงที่  ยางมิชลินที่แข็งขึ้นนี้สามารถเกาะพื้นสนามได้เป็นอย่างดี และทำให้สามารถขี่ได้คงที่ตลอดตั้งแต่ต้นจนถึงเส้นชัย  ซึ่งปกติเป็นไปได้อยากมาก  เราไม่ค่อยได้ขี่บนพื้นแห้งเท่าใดนัก แต่เราก็ทำผลงานออกมาได้ค่อนข้างดี  เราไม่ได้ลองยางแบบ Hard ในล้อหน้า เพราะว่ายาง Medium นั้นดีที่สุดและในล้อหลังเป็นแบบ Soft ซึ่งก็ดีมาก  ผมคิดว่าถ้าเป็นการแข่งบนพื้นสนามแห้งจะดีมากทีเดียว”

นิโคลัส กูแบร์  รองผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิค และที่ปรึกษารายการ โมโต จีพี กลุ่มบริษัทมิชลิน กล่าวว่า

“นับเป็นอีกหนึ่งการแข่งขันที่สภาพอากาศมีผลอย่างมากต่อการแข่งขันตลอดรายการ ตลอดสามวัน ไม่มีการแข่งใดเลยที่สภาพพื้นสนามจะแห้งตลอด  เราจึงไม่ได้เห็นศักยภาพของยาง Slick tyre อย่างเต็มที่   พื้นสนามที่ชื้นทำให้นักขี่ต้องระมัดระวัง แต่พวกเราก็ยังรู้สึกมั่นใจกับยางทั้งล้อหน้าและล้อหลัง  เราหวังว่าฝนจะไม่ตกแต่ทว่าความจริงไม่เป็นเช่นนั้น เพราะฝนตกและทำให้พื้นสนามแข่งอันตรายมากขึ้น การออกตัวให้ช้าลงนั้นปลอดภัยกว่า  ตลอดการแข่งขันเราเห็นการแซงที่น่าประทับใจ และมันดีที่เห็นว่านักขี่มีความมั่นใจที่จะทำเช่นนั้น  ยางชนิด rain tyre ทำงานได้ดีในสภาพพื้นสนามแบบนี้ และเราพอใจมากที่ยางของมิชลินมีสมรรถนะคงที่ตลอดการแข่งขัน  ผมขอแสดงความยินดีกับแอนเดรีย โดวิซิโอโซ  ในชัยชนะครั้งนี้   มันเป็นเรื่องเหลือเชื่อที่เราจะมีผู้ชนะถึงเก้าคนด้วยกันในฤดูกาลเดียว และยังเป็นฤดูกาลที่มิชลินได้เข้ามาสนับสนุนอีกด้วย  ตอนนี้เรามุ่งหน้าไปต่อที่วาเลนเซียในรอบสุดท้าย  นอกจากนี้ยังเป็นจุดเริ่มต้นของฤดูกาลใหม่เพราะในสัปดาห์ต่อไปจะมีการทดสอบที่สำคัญ  เราจะเตรียมยางแบบใหม่ให้นักขี่ได้ทดสอบดู”

ในรายการนี้ เซปังยังทำสถิติมีผู้เข้าชมการแข่งขันถึง 95,316 คนด้วยกัน  ส่วนมิชลินและผู้เข้าแข่งขันทั้งหมดได้เดินทางกลับไปยังยุโรปเพื่อการแข่งขันครั้งที่ 18 ซึ่งเป็นครั้งสุดท้ายของฤดูกาลนี้ที่วาเลนเซียในวันที่ 13 พฤศจิกายน

2016 17 gp malaysia 47369 1479000903310 3

2016 17 gp malaysia 47385 1479000903003 1