คลิปวีดิโอ เทสต์ไดร์ฟ สัมภาษณ์ ข่าวสังคม เปิดตัวรถใหม่

icontexto inside facebookicontexto inside twittericontexto inside youtubemobile phone:087 515 7524

iSpeedeGazine Head Web

Honda Gold Wing 1
 
บริษัท ฮอนด้า มอเตอร์ จำกัด จัดแสดงเทคโนโลยียานยนต์แห่งโลก อนาคต อวดโฉมนวัตกรรมสุดล้ำด้วยรถต้นแ บบพลังงานไฟฟ้า พร้อมด้วยโมเดลในสายการผลิต ทั้งรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ รวมถึงผลิตภัณฑ์อื่นๆ ในงานโตเกียวมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45 ประจำปี 2017 ซึ่งจั ดขึ้นที่โตเกียว บิ๊กไซต์ ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 27 ตุลาคม - 5 พฤศจิกายน 2560

ในงานโตเกียว มอเตอร์โชว์ ครั้งนี้ พื้นที่ภายในบูธของฮอนด้าทั้งหม ดนำเสนอภายใต้แนวคิด “เพิ่มศักย ภาพในการเดินทางและการใช้ชีวิตข องผู้คน” ผ่านผลิตภัณฑ์แห่งการเ คลื่อนที่ โดยผลิตภัณฑ์ไฮไลต์ที่จัดอยู่ใน กลุ่มรถต้นแบบพลังงานไฟฟ้า ได้แก่ รถจักรยานยนต์ต้นแบบ “ฮอนด้า ไรด์ดิ้ง แอสซิสต์-อี” (Honda Riding Assist-e) คือ จักรยานยนต์รุ่นทดลองที่ฮอนด้าพั ฒนามาจากเทคโนโลยีควบคุมการทรงตั วอันเป็นเอกลักษณ์ของฮอนด้า ที่ นำผลการวิจัยจากหุ่นยนต์คล้ ายมนุษย์มาประยุกต์ใช้ โดยรถจั กรยานยนต์รุ่นนี้สามารถทรงตั วอยู่ได้เองและลดความเสี่ยงที่ ทำให้รถล้ม แม้ในขณะขับขี่ด้วยความเร็วต่ำห รือหยุด นับเป็นอีกหนึ่งนวัตกรร มของฮอนด้าที่ทำให้ผู้ขับขี่ใช้ รถจักรยานยนต์ได้อย่างสนุกมากยิ่ งขึ้น

ขณะที่อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญและได้ รับการจับตามองจากสื่อมวลชนทั่ วโลก นั่นคือ การเปิดตัว “ฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ ไฮบริด” (Honda PCX Hybrid) รถจักรยานยนต์ออโตเมติก หรือ เอ.ที.ที่ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง ลูกผสม ประสานการทำงานระหว่างเครื่องยน ต์สันดาปภายในและมอเตอร์ไฟฟ้า ถือเป็นนวัตกรรมใหม่ที่จะพลิกโฉ มโลกแห่งการขับขี่รถจักรยานยนต์ อย่างที่ไม่เคยมีใครคาดคิดมาก่อ น และ “ฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ อิเล็กทริค” (Honda PCX Electric) หรือ อีวี (EV) เป็นการใช้พลังงานไฟฟ้าแบบ 100 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้ยังได้เปิดตัวรถต้นแบบ “ฮอนด้า นีโอ สปอร์ต คาเฟ่ คอนเซปต์” (Honda Neo Sports Café Concept) ซึ่งทั้งสามคันเป็นการ อวดโฉมครั้งแรกของโลกที่งานโตเกี ยว มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45 ประจำปี 2017 ซึ่งจั ดขึ้นที่โตเกียว บิ๊กไซต์ ประเทศญี่ปุ่น

มร.ทาคาฮิโระ ฮาจิโกะ ประธานกรรมการบริหารและ ซีอีโอ บริษัท ฮอนด้า มอเตอร์ จำกัด เปิดเผยว่า ฮอนด้ามุ่งพัฒนาเทคโนโลยีและสร้ างสรรค์หลากหลายผลิตภัณฑ์ที่มีส่ วนช่วยสร้างสังคมปลอดก๊าซคาร์บอ นไดออกไซด์ ที่สะอาดปราศจากมลพิษ โดยมีเป้าหมายในการมุ่งนำเสนอยน ตรกรรมที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงาน ไฟฟ้าให้มีสัดส่วนเพิ่มขึ้นเป็น 2 ใน 3 ของยอดจำหน่ายรถฮอนด้าทั่ วโลก ภายในปี 2573 และบริษัทอยู่ในระ หว่างการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อให้ เป้าหมายดังกล่าวบรรลุผลสำเร็จ

“สำหรับรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เป็นผู้นำในการลดการปล่อยก๊าซคา ร์บอนไดออกไซด์ โดยการพัฒนารถจักรยานยนต์ที่มีอั ตราการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงที่ ดีเยี่ยม ด้วยการใช้เครื่องยนต์ 4 จังหวะ และเทคโนโลยีหัวฉีด นำหน้าผู้ผลิตรายอื่นๆ ในตลาด และในวันนี้ ฮอนด้าได้ก้าวนำไปอีกขั้นสู่การ พัฒนารถจักรยานยนต์ไฟฟ้า สำหรับการจัดแสดง พีซีเอ็กซ์ ไฮบริด (PCX Hybrid) และ พีซีเอ็กซ์ อิเล็กทริค (PCX Electric) ซึ่งอยู่ในระหว่างขั้ นตอนการพัฒนา ที่ได้รับการต่อยอดมาจากรถจักรย านยนต์ ฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ (Honda PCX) ที่ได้รับความนิยมทั่วโลก”

ขณะเดียวกัน ฮอนด้า ยังเปิดตัวโมเดลใหม่เวอร์ชั่นพิ เศษในระดับเวิลด์พรีเมียร์ สำหรับต้นแบบ ฮอนด้า ซูเปอร์ คับ ซี110 (Honda Super Cub 110) ในวาระฉลองความสำเร็จของยอ ดการผลิตสะสมให้กับตระกูล ซูเปอร์ คับ (Super Cub) ครบ 100 ล้านคันภายในเดือนตุลาค มของปีนี้ พร้อมด้วยการจัดแสดงป ระวัติความเป็นมาของรถยอดนิยมระ ดับตำนาน ผ่านรูปแบบวิวัฒนาการของผลิตภัณ ฑ์ที่มีอายุยาวนานถึง 60 ปี จากอดีตสู่ปัจจุบัน รวมถึงในอนาคต

“ฮอนด้า ซูเปอร์ คับ ได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อประมาณ 60 ปีที่แล้ว และได้รับความนิยมอย่างสูงจากลู กค้าทั่วโลก อีกทั้งยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่มียอ ดขายมาอย่างยาวนานที่สุดในกลุ่ม ผลิตภัณฑ์ฮอนด้าทั้งหมด สำหรับในครั้งนี้ นอกจากรุ่นซีรีย์ ซูเปอร์ คับ ที่ฮอนด้าได้แนะนำไปแล้วในอดีตนั้ น ฮอนด้าพร้อมนำเสนอรถจักรยานยนต์ ซูเปอร์ คับ รุ่นใหม่ อาทิ ครอส คับ (Cross Cub) และซูเปอร์ คับ ซี 125 (Super Cub C125) ด้วย” ประธานกรรมการบริหารและซีอีโอ บริษัท ฮอนด้า มอเตอร์ จำกัด กล่าวและว่า

“นอกจากที่กล่าวมาทั้งหมด ยังรวมถึงอีกสองโมเดลที่เสมือนเ ป็นสัญลักษณ์เรือธงของฮอนด้าด้ว ยเช่นกัน สำหรับการเผยโฉมต้นแบบ ฮอนด้า มังกี้ 125 (Honda Monkey 125) และโปรดักชั่นไบค์ รุ่นใหม่ล่าสุด ฮอนด้า โกลด์วิง (Honda Gold Wing) รถจักรยานยนต์รุ่นหลักของ ฮอนด้าที่ได้รับการพัฒนามาอย่าง ต่อเนื่องนับตั้งแต่เปิดตัวเป็น ครั้งแรกในปี 2518 ด้วยการใช้เท คโนโลยีที่ล้ำสมัยที่สุดในแต่ละ ช่วงเวลานั้นๆ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูก ค้าที่แตกต่างกันในแต่ละยุค โดยโกลด์วิงใหม่มาพร้อมกับความส ะดวกสบายที่มากขึ้น ขณะที่ยังคงคุณลักษณะอันโดดเด่น ของการเป็นเพื่อนเดินทางที่รู้ใ จไว้อย่างครบถ้วน เพื่อให้ลูกค้าสามารถใช้ชีวิตได้ อย่างมีความสุขยิ่งกว่าที่เคยมี มา”

“ฮอนด้ามุ่งเน้นดำเนินการวิจัยแ ละพัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยีและผลิ ตภัณฑ์อันทันสมัย เพื่อมอบความสุขในการช่วยเหลือผู้ คนและความสุขในการขับขี่ ดังจะเห็นได้จากยนตรกรรมรุ่นต่า งๆ ที่ผมได้แนะนำให้แก่ทุกท่านในวั นนี้ ฮอนด้ายังคงเดินหน้าสร้างสรรค์ผ ลิตภัณฑ์ที่เหนือความคาดหมายของ ลูกค้าต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง” ม ร.ทากาฮิโระ ฮาจิโกะ กล่าวสรุป.

ทางด้าน มร.โยอิจิ มิซึทานิ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลไทยที่ร่ว มเดินทางไปรายงานข่าวในงานโตเกี ยวมอเตอร์โชว์ 2017 เกี่ยวกับโอ กาสและความเป็นไปได้สำหรับการทำ ตลาดผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ก้าวล้ำทาง เทคโนโลยีของฮอนด้าที่ได้จัดแสด งในงานโตเกียวมอเตอร์โชว์ 2017 อาทิ ฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ ไฮบริด (Honda PCX Hybrid) และฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ อิเล็กทริค (Honda PCX Electric)

“ขณะนี้บริษัทฯ กำลังดำเนินการร่วมกับทางภาครัฐ เพื่อพิจารณาถึงข้อบังคับใช้ทาง กฎหมายเกี่ยวกับรถจักรยานยนต์ไฟ ฟ้าที่ชัดเจน รวมถึงปัจจัยอื่นๆ อย่างโครงสร้างพื้นฐานต่างๆ ที่จะต้องเปลี่ยนแปลงให้เท่าทัน กับการเปลี่ยนผ่านของเทคโนโลยีด้ วย เนื่องจาก เอ.พี.ฮอนด้า ต้องการยกระดับมาตรฐานด้านความป ลอดภัย ทั้งกับตัวลูกค้าของฮอนด้าเอง รวมถึงในด้านสิ่งแวดล้อมที่ต้อง คำนึงถึงเป็นพิเศษ คาดว่าจะได้เห็นความเปลี่ยนแปลง เร็วๆ นี้” ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด กล่าว

IMG 7473

 

ไฮไลท์รถจักรยานยนต์ที่จัดแสดงแ ต่ละรุ่น

1. ฮอนด้า ไรด์ดิ้ง แอสซิสต์-อี (Honda Riding Assist-e) เปิดตัวครั้งแรกของโ ลก
รถมอเตอร์ไซค์ Honda Riding Assist-e ได้รับการติดตั้งเทคโน โลยีการทรงตัว (unique balance control technology) ที่ได้รับการพัฒนาผ่ านหุ่นยนต์ฮิวมานอยด์ที่ออกแบบใ ห้มีการเคลื่อนไหวคล้ายมนุษย์ รถมอเตอร์ไซค์รุ่นดังกล่าวสามาร ถทรงตัวได้ด้วยตัวเองเมื่อวิ่งใ นความเร็วต่ำเพื่อช่วยลดน้ำหนัก ตัวรถให้กับผู้ขับขี่ ซึ่งจะช่วยให้การขับขี่ง่ายขึ้น และสนุกมากขึ้น Riding Assist-e วิ่งด้วยระบบมอเตอร์ไฟ ฟ้าและยังเป็นก้าวสำคัญที่บ่งบอ กถึงวิสัยทัศน์ของฮอนด้าที่จะช่ วยให้คุณ “สนุกสนานไปกับอิสระขอ งการขับขี่” และ “ช่วยนำพาสังคม ก้าวสู่ สังคมไร้คาร์บอน”

Honda Riding Assist e 3


2. ฮอนด้า นีโอ สปอร์ต คาเฟ่ คอนเซปต์ (Honda Neo Sports Café Concept)
ฮอนด้า นีโอ สปอร์ต คาเฟ่ คอนเซปต์ เป็นรถต้นแบบ ที่ผสมผสานความเป็นสปอร์ตอย่างแ ท้จริง มาพร้อมความสวยงามและการขับขี่ที่ สนุกสนาน สมกับเป็นรถจักรยานยนต์สปอร์แนว ใหม่อย่างแท้จริง

Neo Sports Cafe Concept 1


3. ฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ ไฮบริด (Honda PCX Hybrid) เปิดตัวครั้งแรกของโลก
ฮอนด้าพัฒนาเทคโนโลยีไฮบริดใหม่ สำหรับรถจักรยานยนต์ขึ้น ซึ่งจะมีแบตเตอรี่เฉพาะที่สามาร ถให้พลังงานมากกว่า และยังมีตัวช่วย ACG starter ที่เพิ่มอัตราเร่งในการ ขับขี่ได้ดียิ่งขึ้น ฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ ไฮบริด มีกำหนดที่จะเปิดตัวสู่ตลาดในเอ เชียรวมทั้งประเทศญี่ปุ่นในปี 2561

PCX Hybrid 2


4. ฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ อิเล็คทริค (Honda PCX Electric) เปิดตัวครั้ งแรกของโลก
ฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ อิเล็คทริค เป็นรถจักรยานยนต์เอ.ที.ที่ขับเ คลื่อนผ่านมอเตอร์ไฟฟ้าประสิทธิ ภาพสูงที่ให้พลังงานจากแบเตอรี่ อันทรงพลัง โดยฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ อีวี มีแผนที่จะเปิดตัวสู่ตลาดในเอเชี ยรวมทั้งญี่ปุ่นในปี 2561

5. ฮอนด้า ซูเปอร์ คับ ซี110 (Honda Super Cub 110) รุ่นฉลองยอดขายสะสม 100 ล้ านคัน 

ซูเปอร์ คับ ได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อประมาณ 60 ปีที่แล้ว โดยได้รับความนิยมจากลูกค้าทั่ว โลกมานับตั้งแต่นั้น และเป็นผลิตภัณฑ์ที่มียอดขายมาอ ย่างยาวนานที่สุดในกลุ่มผลิตภัณ ฑ์ฮอนด้าทั้งหมด สำหรับในครั้งนี้ นอกจากรุ่นซีรีย์ ซูเปอร์ คับ ที่ฮอนด้าได้แนะนำไปแล้วในอดีตนั้ นฮอนด้าพร้อมนำเสนอรถจักรยานยนต์ ซูเปอร์ คับ รุ่นใหม่ อาทิ ครอส คับ (Cross Cub) และรุ่น 125 ซีซี

Super Cub 110 1

 

 

6. ฮอนด้า ครอส คับ 110 (Cross Cub 110)
ฮอนด้า ครอส คับ 110 สไตล์ ครอสโอเวอร์ เท่ห์สำหรับการขับขี่ในเมืองและ กิจกรรม outdoor ครอส คับ 110 ถือเป็นรถคุณค่าใหม่ของ ฮอนด้าที่การตอบสนองการใช้ชีวิต เชิงสันทนาการอย่างแท้จริง มาพร้อมรูปลักษณ์ดุดันที่ปรับดี ไซน์บังลมและทำให้ล้อมีขนาดใหญ่

Honda Cross Cub 110 3

 

7. ฮอนด้า ซูเปอร์ คับ ซี 125 คอนเซปต์ (Super Cub C125 Concept)
ฮอนด้า ซูเปอร์ คับ ซี 125 คอนเซปต์ เป็นอีกขั้นหนึ่งของการพัฒนาที่ ลงตัวระหว่างการออกแบบและฟังค์ชั่ นการใช้งาน แต่ยังคงความโดดเด่นเป็นเอกลักษ ณ์เหมือนรุ่นดั้งเดิมคือ Super Cub C100 สำหรับ 125 ซีซี มาพร้อมกับฟังก์ชันใหม่ล่าสุด เช่น กุญแจอัฉริยะและเบาะเปิดได้ด้วย ระบบไฟฟ้า พร้อมประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ ที่ทำให้การขับขี่เต็มไปด้วยควา มสะดวกสบาย.

 

8. ฮอนด้า มังกี้ คอนเซปต์ (Monkey 125 Concept)
ฮอนด้า มังกี้ คอนเซปต์ 125 ซีซี มาพร้อมตัวถังที่คงความเป็นเอกลั กษณ์เฉพาะตัวของตระกูลมังกี้ โดยออกแบบให้ขนาดกระทัดรัดและช่ วงรถสั้น ฮอนด้า มังกี้ คอนเซปต์ 125 ซีซี ถูกพัฒนาขึ้นไปอีกขั้น ด้วยการติดตั้งไฟ LED หน้าปัดดิ จิตอลเพื่อเป็นรถของวันนี้อย่าง แท้จริง

Monkey 125 4

 

9. ฮอนด้า โกลด์วิง (Honda Gold Wing)
รถจักรยานยนต์รุ่นหลักของฮอนด้า ที่ได้รับการพัฒนามาอย่างต่อเนื่ องนับตั้งแต่เปิดตัวเป็นครั้งแร กในปี 2518 ด้วยการใช้เทคโนโลยี ที่ล้ำสมัยที่สุดในแต่ละช่วงเวล านั้นๆ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูก ค้าที่แตกต่างกันในแต่ละยุค ในปีนี้ ฮอนด้าจะปรับโฉมโกลด์วิงใหม่อย่ างเต็มรูปแบบมาพร้อมกับเทคโนโลยี ขั้นสูง รวมถึงเครื่องยนต์ 6 สูบนอน, DCT 7 สปีด และระบบกันสะเทือนแบบ Double Wishbone

Honda Gold Wing 4

Honda Gold Wing 5

Related News