คลิปวีดิโอ เทสต์ไดร์ฟ สัมภาษณ์ ข่าวสังคม เปิดตัวรถใหม่

icontexto inside facebookicontexto inside twittericontexto inside youtubemobile phone:087 515 7524

iSpeedeGazine Head Web

20171111 091234

DSC 2181

เดินทางมาถึงโครงการต้นแบบลำดับที่ 2 ของกิจกรรม "แค่ใจ ก็เพียงพอ ตามพ่อที่พอเพียง" โดยบริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับบริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด และบริษัท เมนทาแกรม จำกัด (โกโปร) เพื่อดำเนินโครงการเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตรในครั้งนี้ ด้วยการเฟ้นหา 10 บุคคลต้นแบบจากทั่วประเทศ เพื่อเข้าร่วมโครงการที่ได้น้อมนำ หลักคำสอนของพ่อใช้ในการ ดำเนินชีวิตและประกอบอาชีพ

ล่าสุด นิสสัน ได้ชวนสื่อมวลชนไปร่วมสัมผัสประสบการณ์สร้างความสุขแบบอินฟินิตี้ กับพลังแห่งการให้อันยิ่งใหญ่ ด้วยการตามรอยบุคคลต้นแบบ “ครูเชาว์” เชาวลิต สาดสมัย ครูอาสาผู้ทุ่มเทแรงกาย แรงใจและจิตวิญญาณ เพื่อการพัฒนาและผลักดันให้เด็กน้อยที่ขาดแคลนโอกาสในชุมชนพระราม 8 เขตบางพลัดมานานกว่า 13 ปี ได้มีการศึกษาควบคู่ไปกับการพัฒนาสู่อนาคตที่ยั่งยืน

 

ฝูงอีโค่คาร์ “นิสสัน” ร่วมสร้างความสุขแบบอินฟินตี้


การเดินทางครั้งนี้นับเป็นทริปที่สองของโครงการฯ ณ โรงแรมอีสติน แกรนด์ สาธร ฝูงอีโค่คาร์ นิสสัน โน้ต, อัลเมร่า และมาร์ช ทั้ง 3 รุ่น พร้อมออกเดินทางสู่จุดหมายใต้สะพานพระราม 8 โดยก่อนออกเดินทาง สื่อมวลชนได้รับเกียรติจาก มร.ปีเตอร์ แกลลี รองประธานสายงานสื่อสารองค์กร บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวแนะนำโครงการ พร้อมร่วมเดินทางไปกับรถยนต์นิสสัน โน้ต ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซิน HR 12 DE 3 สูบ DOHC 12 วาล์ว ระบบแปรผันวาล์วฝั่งไอดี CVTC (Continuously Variable-valve Timing Control) ความจุ 1,198 ซีซี กำลังสูงสุด 79 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 10.8 กก.-ม.ที่ 4,400 รอบต่อนาที ถ่ายทอดกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ XTRONIC CVT ที่ให้ความประหยัดน้ำมันได้มากที่ 20 กิโลเมตรต่อลิตรอีกด้วย

และเมื่อรถทุกคันเดินทางมาถึงจุดหมาย ศูนย์สร้างโอกาสเด็ก พระราม 8 เขตบางพลัด เราก็ได้พบกับ ครูเชาว์ เชาวลิต สาดสมัย ครูผู้เสียสละสอนเด็กในชุมชนพระราม 8 เขตบางพลัดมานานกว่า 13 ปี และอุทิศตนเพื่อการพัฒนาชุมชนอย่างยั่งยืนตามแนวพระราชดำริและพระราชปณิธานของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชบรมนาถบพิตร

DSC 2137

: มร.ปีเตอร์ แกลลี รองประธานสายงานสื่อสารองค์กร บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด

DSC 2156

 

“ผมรำลึกถึงในหลวง รัชกาลที่ 9 อยู่เสมอในทุกครั้งที่ผมทำงาน ท่านทรงเป็นแรงบันดาลใจในเรื่องการเสียสละเพื่อเกิดประโยชน์ต่อสังคม ท่านทรงเป็นผู้ให้อย่างแท้จริง พระองค์ท่านไม่เพียงปฏิบัติพระราชกรณียกิจอย่างมิรู้จักเหน็ดเหนื่อยแต่ท่านยังทรงเป็นแสงเทียนแห่งปัญญาให้กับพสกนิกรชาวไทยและได้เสียสละเพื่อความสุขของพสกนิกรชาวไทยอีกด้วย” ครูเชาว์ เชาวลิต สาดสมัย กล่าว

“พระองค์ทรงเป็นแบบอย่างที่ทำให้ผมต้องการทำประโยชน์ให้แก่ผู้อื่นที่ขาดแคลนโอกาสด้วยการทำงานหนักอย่างมีความสุข” ครูเชาว์กล่าวเพิ่ม

ครูเชาว์ เชาวลิต สาดสมัย ไม่เพียงแค่สอนเด็กและช่วยเหลือชุมชนทั้งหมดให้มีการพัฒนาอย่างยั่งยืน แต่ยังจัดสรรพื้นที่ว่างบริเวณใต้สะพานพระราม 8 ให้เป็นที่พักพิงแก่คนเร่ร่อนและคนพิการให้มีที่อยู่อาศัยใต้สะพานพระราม 8 ซึ่งสะพานดังกล่าวได้ถูกสร้างขึ้นตามแนวทางพระราชดำริในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชบรมนาถบพิตร เพื่อลดปัญหาการจราจรของสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้าโดยสะพานนี้มีความยาว 475 เมตรและมีโครงสร้างสถาปัตยกรรมอันสวยงามซึ่งแสดงให้เห็นถึงพระอัจฉริยะของพระองค์โดยแท้

นาย ปีเตอร์ แกลลี รองประธานสายงานสื่อสารองค์กร กล่าว “นิสสัน มอเตอร์ เป็นองค์กรเพื่อคนไทย มีลูกค้าเป็นหัวใจในทุกสิ่งที่ทำ เรามีความภาคภูมิใจ และรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้สนับสนุนครูเชาว์ ครูผู้พร้อมมอบพลังแห่งความรู้หรือแสงเทียนแห่งปัญญาแก่คนไทยและประเทศไทย เพื่อให้สอดคล้องและสืบสานแนวคิดของในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ว่าด้วย ‘การศึกษาเป็นเรื่องใหญ่และสำคัญยิ่งของมนุษย์’”

 

20171111 104125

: ครูเชาว์ เชาวลิต สาดสมัย

20171111 104922

 

เพื่อสนับสนุนความเสียสละของครูเชาว์ นิสสันและสื่อมวลชนได้นำหนังสือ อุปกรณ์การเรียนการสอน และข้าวของเครื่องใช้จำเป็นไปมอบให้แก่เด็กๆ ในชุมชนพระราม 8 และชุมชนโดยรอบ ความกว้างขวางของพื้นที่ห้องโดยสารและจัดเก็บสัมภาระของรถยนต์นิสสันช่วยเพิ่มความสะดวกสบายและมอบประสบการณ์ขับขี่ที่ยอดเยี่ยม เหมาะสำหรับการเดินทางที่ต้องการความคล่องตัวพร้อมสิ่งของมากมายผ่านการจราจรที่หนาแน่นในกรุงเทพฯ นิสสัน โน๊ตมาพร้อมประตูบานหลังที่เปิดออกได้ 85 องศาและเบาะหลังพับได้ยังช่วยให้การขนย้ายสิ่งของเป็นไปอย่างง่ายดาย และสะดวกสบาย

นิสสันได้จัดกิจกรรมเสริมทักษะอย่างสนุกสนานมากมาย อาทิ ได้เชิญนาย คริสโตเฟอร์ ไรท์ ครูสอนภาษาอังกฤษ นักแสดง และพิธีกรชื่อดัง มาร่วมกิจกรรมสอนภาษาอังกฤษเบื้องต้นเกี่ยวกับรถยนต์ให้เด็กๆ ที่ศูนย์สร้างโอกาสฯ กว่า 60 คน สร้างประสบการณ์ใหม่ด้วยการเล่านิทานบลูทูธของระบบอินโฟเทนเมนท์ในรถ นิสสัน โน๊ต ให้เด็กๆ ได้เพลิดเพลินไปกับนวัตกรรมใหม่ของรถยนต์ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ที่สนุกสนาน และให้ความรู้น้องๆ เกี่ยวกับพลังงานสะอาด เช่น กิจกรรมประกอบรถของเล่นพลังงานแสงอาทิตย์ และหลังจากกิจกรรมดังกล่าวได้เสร็จสิ้น นิสสันและสื่อมวลชนได้จัดเตรียมอาหารกลางวันให้กับเด็กๆกว่าร้อยคนในชุมชนได้รับประทานร่วมกันอีกด้วย

“ครูเชาว์มีหัวใจที่เปี่ยมไปด้วยความเสียสละและมีบทบาทสำคัญต่อการพัฒนาศูนย์สร้างโอกาสเด็กสะพานพระราม 8 ด้วยการส่องแสงแห่งสติปัญญาให้กับทุกคนที่เขาพบเห็น ความมุ่งมั่นในการพัฒนาเด็ก การให้การศึกษา ให้ที่พักพิงแก่เด็กด้อยโอกาส ทำให้เขาเปรียบเสมือนพ่อคนที่สองของเด็กหลายคนในชุมชน” นาย ปีเตอร์ แกลลี กล่าวเสริม

เมื่อได้สัมผัสถึงการให้ที่ยิ่งใหญ่ของ ครูเชาว์ เชาวลิต สาดสมัย ครูอาสา ศูนย์สร้างโอกาสเด็ก พระราม 8 เขตบางพลัด หนึ่งในบุคคลต้นแบบที่ไม่ได้เป็นเพียงแสงเทียนแห่งปัญญาของเด็กๆ ในชุมชนพระราม 8 เท่านั้น แต่ยังมุ่งช่วยเหลือชุมชนทั้งหมดให้มีการพัฒนาอย่างยั่งยืน

สำหรับการเดินทางไปพบกับบุคคลต้นแบบและดำเนินกิจกรรมเพื่อสืบสานพระราชดำริในโครงการ “แค่ใจก็เพียงพอ ตามพ่อที่เพียงพอ” ของนิสสัน จะจัดขึ้นจำนวนทั้งหมด 10 ทริประหว่างเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2560 ถึงเดือนมีนาคม พ.ศ. 2561 เตรียมพบกับกิจกรรมครั้งต่อไปได้ในเร็วๆนี้

ขอขอบคุณภาพประกอบสวยๆ ตลอดการเดินทางครั้งนี้โดยบริษัท เมนทาแกรม จำกัด ผู้จัดจำหน่ายกล้องโกโปร (GoPro) และขอบคุณบริษัท เชลล์ (ประเทศไทย) จำกัดที่เอื้อเฟื้อน้ำมันเชื้อเพลิง

20171111 1046590

DSC 8033

DSC 8107

DSC 8229

DSC 8263

 

 

Login auther