คลิปวีดิโอ เทสต์ไดร์ฟ สัมภาษณ์ ข่าวสังคม เปิดตัวรถใหม่

icontexto inside facebookicontexto inside twittericontexto inside youtubemobile phone:087 515 7524

iSpeedeGazine Head Web

            มิชลิน ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายยางรถยนต์รายใหญ่ของไทย จับมือ ม.พระจอมเกล้าพระนครเหนือ  สานต่อโครงการ Michelin Safe on The Road: Fill up with air ให้บริการตรวจสภาพรถเบื้องต้นและตรวจเช็คลมยางฟรีก่อนเดินทางในช่วงวันหยุดยาว

นายเสกสรรค์    ไตรอุโฆษ   กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สยามมิชลิน จำกัด กล่าวถึงโครงการ Michelin Safe on The Road: Fill up with air ว่า หนึ่งในพันธกิจหลักของ มิชลิน คือการมุ่งมั่นในการสร้างการสัญจรที่ดีกว่าอย่างยั่งยืน โดยที่ผ่านมาได้จัดกิจกรรมต่าง ๆ ภายใต้โครงการ มิชลินขับขี่ปลอดภัยหรือ Michelin safe on the Road มาอย่างต่อเนื่อง  และกิจกรรมหนึ่งที่ได้รับการตอบรับอย่างดีในทุก ๆ ปี คือ การให้บริการตรวจเช็คสภาพรถยนต์และลมยางฟรี  ในช่วงวันหยุดยาวในเทศกาลสำคัญ  ได้แก่ ปีใหม่และสงกรานต์   โดยเป็นช่วงที่มีการใช้รถใช้ถนนหนาแน่นและมีผู้เข้ารับบริการจำนวนมาก    มิชลินจึงได้ขยายความร่วมมือไปยังมหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าพระนครเหนือซึ่งมีความพร้อมของบุคลากรในด้านนี้ เพื่อให้ผู้มาใช้บริการได้รับความสะดวกรวดเร็วมากขึ้น  โดยในปีนี้เปิดจุดให้บริการ ณ ปั๊ม  NGV ศิริเจริญวัฒนา หน้าขนส่งสายใต้ เขตตลิ่งชัน 

นายเสกสรรค์ กล่าวเพิ่มเติมว่า กิจกรรมดังกล่าว มีวัตถุประสงค์เพื่อรณรงค์ให้ผู้ขับขี่ให้ความสำคัญกับการตรวจเช็คสภาพรถยนต์และลมยางก่อนออกเดินทาง  เพื่อความปลอดภัยของผู้ที่ใช้รถใช้ถนนร่วมกัน  และลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุจากความไม่พร้อมของพาหนะ      มิชลินและมหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าพระนครเหนือ  จึงจัดเตรียมบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญและผ่านการฝึกอบรมมาให้บริการตรวจเช็คสภาพรถเบื้องต้นและตรวจเช็คลมยางให้แก่ประชาชนทั่วไป   เพื่อให้พร้อมสำหรับการเดินทางในช่วงเทศกาลสงกรานต์  ซึ่งการเติมลมยางที่เหมาะสมและสภาพรถที่พร้อม จะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนลงได้   

สำหรับโครงการ Michelin Safe on The Road  ยังประกอบด้วยกิจกรรมอื่น ๆ ที่นอกเหนือจากการให้บริการตรวจเช็คลมยางและสภาพรถยนต์    อาทิ  กิจกรรมรณรงค์ขับขี่ปลอดภัยใส่หมวกกันน็อก โดยมอบหมวกกันน็อคพร้อมตรวจเช็คลมยางให้กับผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์รับจ้าง 400 แห่งทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑล  รวมทั้งการมอบหมวกกันน็อคสำหรับเด็กให้กับนักเรียนในโครงการมิชลินอาสา พัฒนาชุมชน  ที่เดินทางด้วยจักรยาน และจักรยานยนต์  กิจกรรม Bike  Rally   ที่เน้นการส่งเสริมการการเรียนรู้เกี่ยวกับกฎจราจร ความหมายของป้ายสัญญาณต่างๆ และความสำคัญของการสวมหมวกกันน็อค  โดยทุกกิจกรรม มิชลินมุ่งหวังให้เกิดการตระหนักถึงความสำคัญของการใช้รถใช้ถนนอย่างปลอดภัยเพื่อลดอุบัติเหตุ  ซึ่งนับได้ว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี  ได้รับความสนใจจากประชาชนเข้าร่วมโครงการจำนวนมาก

Related News