คลิปวีดิโอ เทสต์ไดร์ฟ สัมภาษณ์ ข่าวสังคม เปิดตัวรถใหม่

icontexto inside facebookicontexto inside twittericontexto inside youtubemobile phone:087 515 7524

iSpeedeGazine Head Web

ปทุมธานี : 24 มีนาคม 2558- มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ประกาศเปิดตัว เดลิกา สเปซ แวกอน ใหม่  รถยนต์นั่งเอนกประสงค์เหนือระดับนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น เจาะกลุ่มนักธุรกิจและครอบครัวด้วยห้องโดยสารกว้าง พร้อมความปลอดภัยสูงสุดจากโครงสร้างนิรภัย Rib Bone Frame และสมรรถนะที่โดดเด่น ด้วยเครื่องยนต์เบนซิน ไมเวค ขนาด  2.0  ลิตร ให้พละกำลังสูง 150 แรงม้า ตั้งราคาขาย 1,780,000  บาท เปิดจองในงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 36 และโชว์รูมมิตซูบิชิทั่วประเทศ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป พร้อมส่งมอบในเดือนมิถุนายนนี้

มร. โมะริคาซุ ชกคิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทฯ ประกาศเปิดตัว รถยนต์มิตซูบิชิ  เดลิกา สเปซ แวกอน รถยนต์นั่งอเนกประสงค์เหนือระดับ “Premium MPV”  ซึ่งเป็นรถนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นในงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 36 พร้อมเปิดรับจองทั้งในงาน และที่โชว์รูมมิตซูบิชิทั่วประเทศ และมีกำหนดส่งมอบรถให้กับลูกค้าในเดือนมิถุนายนนี้เป็นต้นไป สำหรับมิตซูบิชิ เดลิกา สเปซ แวกอน เป็นรถที่โดดเด่นด้วยระบบความปลอดภัยซึ่งได้มาตรฐานระดับ 6 ดาวจากประเทศญี่ปุ่น พร้อมสมรรถนะจากเครื่องยนต์ไมเวคขนาด 2.0 ลิตร ให้พละกำลังสูงสุด 150 แรงม้า และดีไซน์ที่ลงตัวทั้งภายนอกและภายใน อีกทั้งยังสะดวกสบายด้วยการติดตั้งอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน ห้องโดยสารกว้างรองรับได้ถึง 7 ที่นั่ง  ตอบโจทย์การใช้งานของนักธุรกิจและผู้ที่มองหารถสำหรับครอบครัว  

เหนือระดับด้วยระบบความปลอดภัยมาตรฐานระดับ 6 ดาว

มิตซูบิชิ  เดลิกา สเปซ แวกอน มาพร้อมระบบความปลอดภัยซึ่งได้มาตรฐานระดับ 6 ดาวในประเทศญี่ปุ่น จากโครงสร้างตัวถังแบบนิรภัยรอบคัน Rib Bone Frame  ที่ผลิตจากเหล็กที่มีความแข็งแรงเป็นพิเศษและน้ำหนักเบา (High Tensile Steel) ช่วยเพิ่มความแข็งแรงของโครงสร้างตัวถังรอบคัน  เสริมความปลอดภัยอีกขั้นด้วยโครงสร้างตัวถังแบบ Rise Body  ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว ASC (Active Stability Control) ระบบช่วยการออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน HSA (Hill Start Assist) และถุงลมนิรภัย 5 ตำแหน่ง ได้แก่ ถุงลมนิรภัยด้านหน้าสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ม่านนิรภัยซ้าย-ขวา และถุงลมนิรภัยหัวเข่าด้านคนขับ พร้อมความสะดวกสบายในการขับขี่ด้วยการออกแบบช่วงล่างด้านหน้าและด้านหลังที่ให้การขับขี่นุ่มนวล เกาะถนน และทรงตัวได้ดียิ่งขึ้น ให้อารมณ์การขับขี่อย่างรถยนต์นั่งด้วยการปรับระยะหมุนของพวงมาลัยที่น้อยลง และมีรัศมีวงเลี้ยวที่แคบสุดเพียง 5.7 เมตร  นอกจากนี้ยังมีการนำโพลีเมอร์ริกที่มีความยืดหยุ่นสูงและมีคุณสมบัติในการคืนรูปที่เหนือกว่ามาผลิตเป็นแก้มกันชนด้านหน้ารถ เพื่อป้องการการเสียหายและดูแลรักษาได้ง่ายกว่า  

มิตซูบิชิ เดลิกา สเปซ แวกอน ได้รับการออกแบบภายใต้คุณสมบัติ 3 ประการ คือ “กว้างขวาง สะดวกสบาย และปลอดภัยสูง” ด้วยการติดตั้งกระจกบังลมหน้าและกระจกหน้าต่างคู่หน้าแบบตัดแสงยูวี  กระจกประตูข้างและกระจกประตูหลังแบบกรองแสงสีเข้ม พร้อมติดตั้งระบบฟอกอากาศ  Plasmacluster  เป็นอุปกรณ์มาตรฐานทำหน้าที่กรองอากาศให้บริสุทธิ์รวมทั้งช่วยขจัดหรือลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ทำให้ให้ผู้โดยสารรู้สึกผ่อนคลายตลอดการเดินทาง

มิตซูบิชิ เดลิกา สเปซ แวกอน มี 2 สีให้เลือก คือ สีขาวมุก (Warm White Pearl) และสีดำ (Diamond Black Mica)

 

การออกแบบภายนอก

เสริมความสปอร์ตด้วยไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์ HID ปรับระดับลำแสงไฟหน้าอัตโนมัติ  มาพร้อมระบบควบคุมการเปิด-ปิดไฟหน้าอัตโนมัติ  และไฟตัดหมอกคู่หน้าพร้อมตกแต่งแบบโครเมียม

ประตูด้านข้างซ้าย-ขวาเลื่อนไฟฟ้า พร้อมระบบป้องกันการหนีบ 

กระจกมองข้างสีเดียวกับตัวรถปรับและพับด้วยไฟฟ้า พร้อมไฟเลี้ยว

กระจกบังลมหน้าและกระจกหน้าต่างคู่หน้าแบบป้องกันรังสียูวี  กระจกประตูข้างแถวที่ 2  แถวที่ 3 และกระจกประตูหลังแบบกรองแสงสีเข้ม 

แก้มด้านหน้ารถซ้าย-ขวาแบบโพลีเมอร์ริก 

เสาอากาศแบบฝังกระจก

 

การตกแต่งภายใน

เหนือระดับด้วยตกแต่งภายในด้วยเบาะหนังและวัสดุสังเคราะห์สีดำ พวงมาลัย และหัวเกียร์หุ้มหนัง  

มาตรวัดเรืองแสง พร้อมจอแสดงผลข้อมูลอเนกประสงค์ MID (Multi-Information Display)

ระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติ พร้อมระบบหมุนเวียนอากาศ

ช่องปรับอากาศสำหรับแถวที่ 2 และแถวที่ 3  

กระจกไฟฟ้าแบบอัตโนมัติ พร้อมระบบป้องกันการหนีบด้านคนขับ 

ไฟส่องสว่างห้องโดยสารพร้อมไฟอ่านแผนที่คู่หน้า

ไฟอ่านหนังสือ สำหรับผู้โดยสารแถวที่ 2  

  

เบาะนั่ง

สะดวกสบายด้วยเบาะ 7 ที่นั่ง  เบาะนั่งคนขับสามารถปรับสูง-ต่ำ พร้อมที่พักแขนแบบปรับระดับได้ 

เบาะนั่งแถวที่ 2 แบบแยกอิสระ พร้อมที่พักแขนแบบปรับระดับได้ 

เบาะนั่งแถวที่ 3 ปรับพับ 50:50 พร้อมปรับพับแบบแขวน 

จุดยึดเบาะนั่งสำหรับเด็ก ที่เบาะนั่งแถวที่ 2  

 

อุปกรณ์อำนวยความสะดวก

เครื่องเล่นดีวีดี ซีดี วิทยุ เอ็มพี3 พร้อมจอภาพระบบสัมผัสขนาด 6.5 นิ้ว ระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์แบบไร้สาย (Bluetooth) ระบบนำทางในรถยนต์ (Navigation system) และช่อง USB สำหรับอุปกรณ์ต่อพ่วงที่รองรับไฟล์ภาพยนตร์ และเพลง พร้อมลำโพง 6 ตัวรอบคัน เพื่อคุณภาพเสียงคมชัด รอบทิศทางเพิ่มสุนทรียภาพตลอดการเดินทาง 

ระบบฟอกอากาศ แบบ Plasmacluster ทำให้อากาศสดชื่นและดีต่อสุขภาพ

จอภาพ LED  Back Light ขนาดใหญ่ 10.2 นิ้ว สำหรับผู้โดยสารตอนหลัง

พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น ติดตั้งระบบควบคุมเครื่องเสียงที่พวงมาลัย และระบบล็อคความเร็วอัตโนมัติ (Cruise control)

 

ระบบความปลอดภัย......เหนือระดับ

ถุงลมนิรภัยคู่หน้า ปกป้องเหนือชั้นด้วยถุงลมป้องกันกระแทกหัวเข่าด้านคนขับ และเสริมความปลอดภัยของผู้โดยสารด้วยม่านนิรภัย มาพร้อมเข็มขัดนิรภัยแบบดึงกลับและผ่อนแรงอัตโนมัติ ช่วยลดแรงกระแทกจากการชนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ระบบเปิดไฟฉุกเฉินอัตโนมัติกรณีเบรกกะทันหัน Emergency Stop Signal มาพร้อมไฟส่องสว่างด้านข้างอัตโนมัติขณะเปิดไฟเลี้ยว Active Cornering Lamp เพิ่มความปลอดภัยและความสะดวกสบายให้กับผู้ขับขี่

ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว Active Stability Control พร้อมระบบช่วยการออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน Hill Start Assist  

ระบบเสริมแรงเบรก BA ระบบป้องกันล้อล็อก ABS และระบบกระจายแรงเบรกแบบอิเล็กทรอนิกส์ EBD ช่วยให้ประสิทธิภาพการเบรกดีขึ้นปลอดภัยมากขึ้น

ระบบกุญแจอัจฉริยะ KOS ( Keyless Operation System)  ช่วยให้สามารถล็อกและปลดล็อกประตู รวมทั้งสตาร์ทเครื่องยนต์ได้อย่างสะดวกสบายโดยไม่ต้องใช้กุญแจ มาพร้อมระบบเซ็นทรัลล็อก ผู้ขับสามารถเปิดหรือปิดล็อกประตูทุกบานโดยปุ่มควบคุมที่ประตูด้านผู้ขับ 

ระบบกุญแจอิมโมบิไลเซอร์ ป้องกันการโจรกรรมโดยจะอนุญาต ให้ติดเครื่องได้เฉพาะลูกกุญแจที่ส่งรหัสสัญญานตรงกับระบบเท่านั้นจึงช่วยให้ปลอดภัยจากการโจรกรรม 

กล้องมองหลังขณะถอยเพิ่มความสะดวกในการถอยจอดให้ง่ายขึ้น

 

เครื่องยนต์เบนซิน 

เครื่องยนต์เบนซิน รหัส 4J11 แบบ 4 สูบ เครื่องยนต์ SOHC MIVEC ขนาด 1,998 ลิตร ให้สมรรถนะสูงสุด 150 แรงม้า  ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 191 นิวตัน-เมตร ที่ 4,200 รอบ/นาที มาพร้อมระบบควบคุมการจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงแบบ  ECI ที่ควบคุมจ่ายเชื้อเพลิงด้วยระบบหัวฉีดอีเล็กทรอนิกส์ 

ระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ INVECS III พร้อม Sport Mode ระบบเกียร์อันชาญฉลาดที่ตอบสนองได้รวดเร็วทันใจซึ่งสามารถเรียนรู้และจดจำรูปแบบการขับขี่ช่วยให้การเปลี่ยนเกียร์เป็นไปอย่างเหมาะสมและทำให้ประหยัดน้ำมันได้มากขึ้น พร้อมระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย Paddle Shift  เทคโนโลยีที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้การขับขี่เพื่อการควบคุมที่ดีกว่า

รองรับน้ำมันเบนซิน 91, 95 และแก๊สโซฮอล์ E10, E20 

 

ราคา

มิตซูบิชิ เดลิกา สเปซ แวกอน 1,780,000 บาท

(ราคาเพิ่ม 15,000 บาท สำหรับสีขาวมุก)

 

 
มิตซูบิชิ มอเตอร์ส เปิดตัว เดลิกา สเปซ แวกอน รถยนต์นั่งอเนกประสงค์เหนือระดับ ในงาน มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 36

Login auther