คลิปวีดิโอ เทสต์ไดร์ฟ สัมภาษณ์ ข่าวสังคม เปิดตัวรถใหม่

icontexto inside facebookicontexto inside twittericontexto inside youtubemobile phone:087 515 7524

iSpeedeGazine Head Web

Khun Kamlarp 1461130463777 1

บริษัท วอลโว่ กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายรถบรรทุกวอลโว่ และยูดี ทรัคส์ ในประเทศไทย ประกาศแต่งตั้งนายกำลาภ ศิริกิตติวัฒน์ ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ บริษัท วอลโว่ กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด นับตั้งแต่วันที่ 11 เมษายน พ.ศ. 2559 

 

การแต่งตั้งนายกำลาภ ขึ้นดำรงตำแหน่งผู้บริหารสูงสุดครั้งนี้ ถือเป็นการแต่งตั้งผู้บริหารสูงสุดที่เป็นคนไทยคนแรกของบริษัทฯ นับจากก่อตั้งในประเทศไทยกว่า 25 ปี โดยนายกำลาภมีบทบาทและความรับผิดชอบในการขับเคลื่อนองค์กรขึ้นสู่ความเป็นผู้นำตลาดรถบรรทุกค่ายยุโรป ซึ่งขณะนี้ วอลโว่ ทรัคส์ มีส่วนแบ่งตลาดสูงถึง 80% ของตลาดรถบรรทุกยุโรปในประเทศไทย

 

นายกำลาภ ปัจจุบันดำรงตำแหน่งรองประธานฝ่ายขายและบริหารศูนย์บริการ ซึ่งนายกำลาภและทีมงานได้สร้างความสำเร็จอย่างสูง ทั้งในด้านเครือข่ายการจัดจำหน่ายและบริการหลังการขาย 

 

นายกำลาภร่วมงานกับวอลโว่ กรุ๊ป ประเทศไทยในตำแหน่งวิศวกรฝ่ายขายในปี พ.ศ. 2542 ต่อมาได้รับมอบหมายความรับผิดชอบด้านการขายรถ (fleet sales) และในปี พ.ศ. 2551 นายกำลาภขึ้นดำรงตำแหน่งผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายรถเพื่อการพาณิชย์

 

อย่างไรก็ตาม ในปี พ.ศ. 2554 นายกำลาภได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรอบประธานฝ่ายขายและการตลาด ประจำกรุงปักกิ่ง ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งนายกำลาภได้สร้างผลงานอย่างยอดเยี่ยมภายใต้บทบาทที่รับมอบหมายในครอบครัววอลโว่

 

บริษัท วอลโว่ กรุ๊ป (ประเทศไทย) มีความเชื่อมั่นต่อนายกำลาภอย่างมากว่าเขาจะเป็นผู้นำในการสร้างสรรค์ผลงานและผลักดันธุรกิจของวอลโว่ กรุ๊ป ในประเทศไทยให้เจริญเติบโตและนำพาองค์กรสู่ความสำเร็จ

นายกำลาภสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะวิศวกรรมศาสตร์ ในปี พ.ศ. 2542 และระดับปริญญาโทจาก University of Technology Sydney สาขา Engineering Management ในปี พ.ศ. 2546

 

Login auther